พ่อนั่งคอตก เงินออมทั้งชีวิต 3 แสน ลูกสาววัย 14 โดนชวนให้ลงทุน โอนหายวับใน 1 ชั่วโมง

คอมเมนต์:

"เงินก้อนของครอบครัวผม มีไม่มาก ในแต่ละปีทำงานแบบเหน็ดเหนื่อย พวกคุณมันไม่มีงานทำเหรอ ถึงต้องทำแบบนี้…" ผู้เป็นพ่อกล่าว

    ทุกวันนี้การลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและการศึกษา ไม่อย่างนั้นก็อาจทำให้เกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันเหมือนครอบครัวนี้ ที่ปล่อยให้ลูกสาวเล่าโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่เด็กจะโดนชวนให้ลงทุน และโอนไปให้คนชวนกว่า 3 แสนบาทในชั่วโมงเดียว

    ที่หมู่ที่ 11 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ผู้ใหญ่บ้าน นายสมศักดิ์ ศรียุภักดิ์ ได้เปิดเผยว่า ตนได้พาลูกสาววัย 14 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.ละแม หลังถูกกลุ่มคนชวนให้ลงทุน ผ่านการโอนเงินทางอินเทอร์เน็ต ก่อนจะเสียหายกว่า 3.3 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    โดย นายสมศักดิ์ มีอาชีพเสริมคือรับซื้อทุเรียนหมอนทองจากชาวสวน และจะจ่ายเงินผ่านทางแอปฯ ธนาคาร แต่มักจะมีปัญหาเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ต จึงได้ฝากมือถือไว้กับลูกสาว ด.ญ.จอย ซึ่งปกติแอปฯ จะให้โอนเงินไม่เกินครั้งละ 2 หมื่นบาท แต่ตนได้วงเงินเพิ่มเป็นวันละ 5 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเมื่อ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนกลับบ้านพบลูกสาวนั่งปล่อยโฮ ไม่ยอมตอบคำถาม จึงได้ให้ภรรยาเข้าไปสอบถาม จนทราบว่าลูกถูกแก๊ง "ปันเกม" บอกให้โอนเงินไป 3.3 แสนบาท จนเหลือติดบัญชีไว้เพียงไม่กี่บาท

    เด็กหญิงจอย เปิดใจว่า ในวันนั้นตนกำลังเล่นเฟซบุ๊ก และมีข้อความเด้งขึ้นมาเชิญชวนให้ลงทุนด้วยการฝากเงิน โดยระบุว่าฝาก 200 จะได้เงิน 1,000 และสามารถถอนเงินสดได้ทันที ตนอยากช่วยให้พ่อแม่มีเงินเยอะขึ้น จึงตัดสินใจทักไปคุยเอง และถูกหว่านล้อมให้ร่วมเล่นปันเกม ให้โอนเงินเข้าบัญชีครั้งละหลายพันบาท

 

Sponsored Ad

 

    ทางแก๊งปันเกม ได้บอกกับเธอว่า จะสามารถถอนได้หลักหมื่นบาท และยังถูกคะยั้นคะยอให้โอนเพิ่มเป็นครั้งละแสนบาท พร้อมแจ้งบอกว่ามียอดที่ถอนได้ร่วม 5 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งผ่านไป 1 ชั่วโมง เด็กหญิงได้พยายามขอให้โอนเงินคืน ก็ไม่เป็นผล จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว และเมื่อเข้าแอปฯ ไปตรวจสอบบัญชีก็พบว่า เงินหายไปทั้งสิ้น 3.34 แสนบาท ซึ่งเงินก้อนนี้เป็นเงินก้อนเดียวของครอบครัวที่ทำงานมาหนักทั้งปี

    นายสมศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายทั้งน้ำตาว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ลูกหลานเล่นอินเทอร์เน็ตเพียงลำพัง โดยเฉพาะแอปฯ ที่เกี่ยวกับธนาคาร เพราะเด็กๆ ในวัยนี้ใครพูดอะไรมาก็เชื่อได้ง่ายมาก และอยากถามไปถึงกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีว่า เหตุใดต้องมาซ้ำเติมคนไทยด้วยกันแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป นาทีที่ 2:06:22

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน, dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ