"อดีตผู้จัดการโรงแรม" เงินเดือนหลักแสน รู้จักปรับตัว "ขับรถสปอร์ตขายส้มตำ" ให้ลูกค้าถึงหน้าบ้าน

คอมเมนต์:

ขยันทำงานแบบนี้ นอกจากมีคนชมแล้ว ก็ยังมีคนด่าด้วย !

    กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ คุณไพรทูล อดีตผู้จัดการโรงแรม ที่ได้ผันตัวมาเปิดร้านส้มตำ ด้วยขับรถยนต์หรูไปทำอาหารให้ลูกค้าพร้อมรับประทานถึงหน้าบ้าน 

    เมื่อวานนี้ สำนักข่าว INN ได้รายงานว่า คุณไพรทูล บุญศรี เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ ได้เปิดใจ ถึงผลกระทบจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา เคยมีรายได้ต่อเดือนกว่า 1 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ทำให้ต้องตกงาน เลยหันมาเปิดร้านส้มตำ แต่ก็ต้องได้รับผลกระทบซ้ำอีกครั้ง หลังรัฐบาลได้ออกมาตรการในเรื่องเวลาเปิดปิด การเว้นระยะห่าง รวมถึงการห้ามนั่งทานอาหารที่ร้าน ทำให้ต้องปรับตัวมาเป็นการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่แทน ซึ่งขับรถยนต์ไปตำส้มตำขายถึงหน้าบ้านลูกค้าแทน

 

Sponsored Ad

 

    คุณไพรทูล เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจ ได้บอกว่า แม้จะเคยท้อแท้กับชีวิต แต่ก็ขอไม่ยอมท้อถอย จึงได้ปรับเปลี่ยนการขายด้วยขับรถยนต์คู่ใจไปบริการให้ถึงที่สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกออกมาซื้ออาหารจากที่ร้าน 

    โดยจะเดินทางไปทำกันสดๆ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงให้กับลูกค้า ตั้งแต่เวลา 10.00 -14.00 น. หลังจากบ่าย 2 ก็จะกลับไปประจำที่ร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยาตามเดิม

 

Sponsored Ad

 

    คุณไพรทูล ได้บอกอีกว่า อุปกรณ์และวัตถุดิบต่าง ๆ จะใส่มาในรถยนต์ไปปรุงสดถึงที่โดยไม่คิดค่าบริการ เมนูที่นำไปบริการลูกค้าในแต่ละวันมีประมาณ 10 กว่าเมนู และในแต่ละวันจะขายได้ประมาณ 5 - 6 จุด ยอดขายประมาณ 1,000 กว่าบาท แม้จะไม่เยอะแต่ก็ถือว่ายังสามารถอยู่ได้ในสถานการณ์แบบนี้

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมที่คุณไพรทูลรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อให้ตนเองและร้านอาหารอยู่รอด แต่ส่วนนึงก็มองว่า การที่เอารถหรูมาขับขายของเป็นการสร้างกระแสให้ตนเอง เพราะต้องการเป็นข่าวหรือจุดสนใจของชาวบ้าน

.

ที่มา : สำนักข่าว INN, เรื่องเล่าเช้านี้

บทความที่คุณอาจสนใจ