ตาชราไร้บ้าน วาดแบงก์ขึ้นมาเองจ่ายค่าอาหาร เจ้าของร้านรู้แต่ไม่ว่า ปล่อยให้กินฟรีมา 7 ปี

คอมเมนต์:

หัวใจของเจ้าของร้านน่านับถือมาก ขอให้เจริญๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    การที่คนในสังคมมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กันและกันนั้น นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก เหมือนอย่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เจ้าของแผงร้านก๋วยเตี๋ยวรายหนึ่ง ได้รับกระดาษที่วาดรูปเป็นเงินแทนค่าอาหาร จากชายชราไร้บ้าน

    ที่เมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวใจบุญรายนี้เปืดเผยว่า คุณตารายนี้มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านเขากว่า 7 ปีแล้ว ซึ่งส่วนมากคุณตาจะนำแบงก์ที่เขาวาดรูปเองมายื่นให้ แต่เจ้าของร้านก็ไม่ได้ว่าอะไร กลับให้คุณตาได้กินฟรีมาตลอด 7 ปี

 

Sponsored Ad

 

    หากเป็นเจ้าของร้านคนอื่นๆ อาจจะเลือกแจ้งตำรวจ หรือไล่ชายชราออกไปจากร้าน แต่เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวกลับเลือกที่จะรับเงินที่ชายชราวาดเองนั้น และให้กินก๋วยเตี๋ยวฟรีๆ เจ้าของร้านเผยอีกว่า บางครั้งชายชราก็นำแบงก์จริงๆ มาให้ แต่เขาก็จะคิดราคาแค่ชามละ 9 บาทเท่านั้น (2 หยวน)

 

Sponsored Ad

 

เจ้าของร้านคนดังกล่าว

    ซึ่งเขามองว่า คนเราทุกคนควรจะช่วยกันดูแลคนที่ด้อยโอกาส เพื่อให้สังคมสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข และยินดีที่จะมอบก๋วยเตี๋ยวให้คุณตาชราคนนี้ไปกินแบบฟรีๆ แม้เขาจะไม่ได้กำไรอะไร แต่ความสุขทางใจนั้นสำคัญที่สุดแล้ว

    เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมเจ้าของร้านเป็นจำนวนมาก ที่ไม่คิดว่าชายชราจะมาหลอกอะไร แต่เมื่อเห็นว่าเขาต้องการความช่วยเหลือจริงๆ ก็พร้อมหยิบยื่นน้ำใจให้ไม่หวังผลตอบแทน และขอให้กิจการของเขามีความเจริญรุ่งเรือง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : worldofbuzz, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ