ย้อนฟัง "ตูน บอดี้สแลม" ยืนยัน ไม่ได้จบเกียรตินิยม นิติศาสตร์ จุฬาฯ ชาวเน็ตเข้าใจผิดกันไปเอง

คอมเมนต์:

#ตูนบอดี้สแลม พูดเองกับปาก ไม่ได้จบเกียรตินิยม นิติศาสตร์ จุฬาฯ ภูมิใจเรียนจบใน 4 ปี !

    ต้องบอกเลยว่า ได้เป็นคุณพ่อป้ายแดงเลยทีเดียว สำหรับตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม หลังจากที่ภรรยาคนสวย ก้อย รัชวินได้คลอด น้องทะเล ลูกชายคนแรกไป เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ท่ามกลางแฟนๆ และพี่น้องในวงการที่เข้ามาแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก  

    ซึ่งหลายคนอาจจะถกเถียงเรียนการเรียนของนักร้องคนดัง ตูน บอดี้สแลม ไม่น้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.ธงทอง จันทรางศุ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยโพสต์ข้อความถึง ตูน บอดี้สแลม เมื่อปี 2560 ซึ่งตอนนั้นกำลังทำโครงการ ก้าวคนละก้าว โดยโพสต์ภาพพี่ตูนในชุดครุยวันรับปริญญา พร้อมข้อความชื่นชมระบุว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "ผู้ชายคนนี้ชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 อาชีพปัจจุบันเป็นนักร้อง กิจกรรมปัจจุบัน วิ่งหาเงิน 700 ล้านบาท ในฐานะครูคนหนึ่ง จำชื่อนิสิตคนนี้ได้แม่นยำ เพราะชื่อไม่เหมือนใครครับ"

 

Sponsored Ad

 

    จากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีคนเข้าใจผิดกันเยอะมาก พร้อมแชร์ข้อมูลต่อ ๆ กันเรื่องที่พี่ตูนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 กระทั่งล่าสุด (7 ตุลาคม 2564) อ.ธงทอง ได้แก้ไขโพสต์ดังกล่าว เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลผิดพลาด

    โดยระบุว่า ภาพและข้อความจาก ยิ่งศักดิ์ สุคนธทรัพย์ ป.ล. จากการตรวจสอบล่าสุดของคุณยิ่งศักดิ์ ตูนเรียนจบนิติศาสตรบัณฑิต แต่ไม่ได้รับเกียรตินิยมนะครับ แต่ผมเชื่อว่าทุกวันนี้ ตูนได้รับเกียรตินิยมจากหัวใจของคนจำนวนมาก เป็นเกียรตินิยมที่ได้มาจากความประพฤติ การปฏิบัติตน และทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด ได้โปรดทราบข้อเท็จจริงตามนี้ด้วยนะครับ

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับคลิปจากรายการ Perspective เมื่อเดือนมกราคม 2559 ที่วงบอดี้สแลมไปเปิดคอนเสิร์ตที่จุฬาฯ เป็นฟรีคอนเสิร์ต แต่ให้น้องๆ ที่จะเข้าร่วมนำหนังสือมาบริจาคคนละ 1 เล่ม แทนบัตรเข้างาน ก่อนจะมีการพูดคุยเผยประสบการณ์ที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อถามถึงเรื่องการเรียน ตูน บอดี้สแลม พูดกับปากตนเองว่า ตนเป็นเด็กนิติศาสตร์ จุฬาฯ ที่ผมยาวถึงกลางหลัง ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไร เดินเข้าคณะไปโดยที่อาจารย์ก็ไม่รู้หรอกว่าเรียนอยู่คณะนี้ด้วยเหรอ เพราะเวลาส่วนใหญ่จะอยู่กับดนตรี เกรดเฉลี่ยก็จะมีจุดทศนิยมอยู่หลังเลข 2 แต่สามารถเรียนจบใน 4 ปี ซึ่งรู้สึกโอเคกับตัวเองมาก

.

 

Sponsored Ad

 

    จุดมุ่งหมายตอนนั้นอยากจะเรียนให้จบก่อน อยากจะทำให้ที่บ้านที่ส่งเรามาเรียนจากต่างจังหวัดได้ภูมิใจ อีกอย่างใบปริญญาก็เป็นเหมือนแผนสำรองของเรา เพราะตอนนั้นรู้แล้วว่าจบไปคงไม่ได้ทำงานด้านนี้ เพราะเราชอบร้องเพลง พอจบมาก็ตั้งใจทำเพลงและปล่อยออกมาอัลบั้มหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเรา

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ย้อนชมคลิป เปิดใจ ตูน บอดี้สแลม 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tongthong Chandransu,artiwara,Perspective

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ