เปิดโปรไฟล์ "น้องวาวน้ำ" ซีอีโออายุน้อย สร้างรายได้ 700 ล้านบาท ได้ตั้งแต่ตั้งแต่อายุ 20

คอมเมนต์:

ส่องเส้นทางชีวิต #น้องวาวน้ำ นักธุรกิจ CEO อายุน้อย ประสบความสำเร็จพาแบรนด์ตัวเองขึ้นไปในระดับร้อยล้านในที่สุดเพียงแค่อายุ 20 เท่านั้น

        ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเลยก็ว่าได้ สำหรับ "วาวน้ำ แวววรรณ" นักธุรกิจสาววัย 21 ปี

        และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับสาวน้อยร้อยล้านคนนี้กันค่ะ!

 

Sponsored Ad

 

        วาวน้ำเกิดและเติบโตมาในครอบครัวที่เปิดร้านขายเครื่องประดับที่สำเพ็ง และสิ่งนี้เองก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้วาวน้ำสนใจและชื่นชอบในการทำธุรกิจมาตั้งแต่เด็ก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        เพราะเหตุนี้เลยทำให้วาวน้ำหันมาทำงานแบบจริงจังด้วยตัวเองตั้งแต่อายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น 

        โดยวาวน้ำคิดเพียงแค่ว่าอยากมีเงินใช้ โดยไม่ต้องขอเงินจากครอบครัว และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้วาวน้ำตัดสินใจสอบเทียบ จากมัธยมศึกษาปีที่ 2 ให้จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ประเทศอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นวาวน้ำก็หันมาทำ รูมแบน ยางถักขายในวัย 14 ปี ซึ่งเป็นการขายแบบออนไลน์ และธุรกิจนี้ก็ทำให้วาวน้ำในวัยเพียง 14 ปีสามารถแตะเงินได้หลัก 70,000 บาทเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

        แต่สุดท้ายวาวน้ำก็ต้องเสียกำไรจากการทำโฆษณาจนกลับมามีเงินเพียงหลักร้อยเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่สามารถทำให้วาวน้ำหมดกำลังใจ เพราะวาวน้ำได้ลุกขึ้นมาสู้ใหม่อีกครั้งด้วยการทำธุรกิจหินนำโชค 

        ซึ่งธุรกิจดังกล่าวก็สามารถทำให้วาวน้ำสามารถทำเงินได้หลักแสนในวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นก็มีช่วงที่วาวน้ำผิดพลาดมาก ๆ อยู่เหมือนกันนั่นก็คือตอนช่วงอายุ 16 วาวน้ำได้เข้าธุรกิจลูกโซ่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนสำคัญให้ชีวิตของเธอเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

        และสุดท้ายด้วยความที่เธอชื่นชอบในการเก็บสกินแคร์เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเอง 

        ในปีแรกวาวน้ำสามารถขายไปได้ทั้งหมด 20,000 กระปุก และสามารถพาแบรนด์ของเธอขึ้นไปในระดับร้อยล้านในที่สุดเพียงแค่อายุ 20 เท่านั้น 

Sponsored Ad

        เรียกได้ว่าเป็นเด็กหัวธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีความกล้าคิด กล้าตัดสินใจ และกล้าลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองชื่นชม จนสามารถประสบความสำเร็จระดับ 700 ล้านได้ในระยะเวลาไม่กี่ปี

        [บทความที่เกี่ยวข้อง : เปิดบ้านหรู CEO อายุน้อย "วาวน้ำ แวววรรณ" เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 13 ปี เรียบหรู ดูดี มีสระน้ำในบ้าน]

.

ที่มา : Instagram vowowww

บทความที่คุณอาจสนใจ