เปิดชีวิต "เจ๊แอน" ไฮโซกำมะลอ ผู้ที่ใช้ชีวิตหรูหรา อ้างเป็นลูกสาวมหาเศรษฐี 2,000 ล้าน

คอมเมนต์:

ตำนาน "เจ๊แอน" เศรษฐีจอมปลอม ผู้ที่ใช้ชีวิตหรูหรา กินอยู่ดูดี ทั้งที่ไม่มีเงินสักบาท เธอทำได้ยังไง?

    ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกตำนานระดับโลก! สำหรับ "Anne Delvey" หรือที่เราคุ้นกันในคดี Anne Delvey ไฮโซกำมะลอ ที่เธอใช้ชีวิตหรูหรา และบอกคนอื่นว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีชาวเยอรมัน ที่ได้รับมรดกกว่า 2,000 พันล้านบาท

    เธอมีชื่อในวงการว่า Anne Delvey เราขอเรียกเธอว่า "แอน" เพื่อความสะดวกในการอ่านของทุกท่านนะคะ วันนี้เราจะเล่าวีรกรรมของคุณแอนให้ฟังกันค่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    คุณแอนสามารถใช้ชีวิตหรูหราได้เหมือนเหล่าไฮโซที่ร่ำรวยโดยที่ไม่มีเงินสักบาท โดยการหลอกลวงและต้มตุ๋นจนสามารถตบตาคนในสังคมได้อย่างสนิทใจ

 

Sponsored Ad

 

    อันที่จริงแล้วชื่อที่เธอได้บอกทุกคนไม่มีอยู่จริง เพราะเธอชื่อ Anna Sorokin เป็นลูกครึ่งเยอรมัน-ฝรั่งเศส วัยเพียงแค่ 28 ปี ที่กำลังขึ้นโรงขึ้นศาลในข้อหาลักทรัพย์คิดเป็นเงินไทยได้กว่า 8 ล้านบาท 

    เธอใช้ชีวิตในโรงแรมหรูระดับห้าดาว ใช้ของแบรนด์เรมระดับไฮเอ็นที่มีราคาแพงเกินกว่าคนทั่วไปจะเอื้อมถึง 

 

Sponsored Ad

 

    รวมถึงตีสนิทเหล่าเซเลป ไฮโซ คนดังได้อย่างมากมาย พร้อมกับนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แอนใช้ชีวิตแบบนี้แทบตลอดเวลา ใช้ชีวิตแบบคนรวยแบบผู้มีอันจะกินได้อย่างยาวนานก่อนความจริงจะถูกเปิดเผยออกมา 

    ทางสำนักข่าว BBC Brazil ได้รายงานว่า เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา แอน ได้ก่อเรื่องมากมาย ทั้งปลอมแปลงเช็ค แม้แต่วางแผนเที่ยวต่างประเทศได้แบบฟรี ๆ พร้อมกับการเดินทางด้วยเจ็ทส่วนตัว

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไป ช่วงปลายพฤศจิกายนปี 2016 เธอไม่ได้แค่โกงโรงแรมอย่างเดียว แต่เธอทำการหลอกธนาคาร และธุรกิจต่าง ๆ แต่เธอยังหลอกเพื่อนของเธออีกด้วย โดยเธอบอกว่าจะตั้งมูลนิธิ Anna Delvey เพื่องานศิลปะอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ปลอมแปลง Bank Statement และเอกสารต่าง ๆ ในการกู้เงินถึง 685 ล้านบาท โดยอ้างว่าจะมาก่อตั้งมูลนิธิศิลปะ แน่นอนว่าเธอถูกธนาคารปฏิเสธ แต่เธอก็ยังโชคดีที่เธอเงินล่วงหน้าในการกู้มาใช้จ่ายเล่น ๆ ถึง 3.1 ล้านบาท

    เธอยังแอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือยกับค่าโรงแรมหรูในมหานครนิวยอร์ก เกือบ 1 ล้านบาท และเบี้ยวค่าเช่าเครื่องบินส่วนตัวอีก 1.1 ล้านบาทอีกด้วย

Sponsored Ad

    เธอได้ไปเที่ยวต่างประเทศแบบฟรี ๆ โดยหลอกเซเรปสาวชาวโมร็อกโค ด้วยการชวนไปเที่ยวละให้เซเรปรายนี้ออกค่าทริปทั้งหมดไปก่อน ซึ่งเป็นค่าโรงแรม เกือบ 2 ล้านบาท และแน่นอนว่าเธอเองก็ยังไม่ได้เงินนั้นคืนเลยสักบาท

    เธอใช้ชีวิตหรูหราจนเคยตัว ขณะที่ขึ้นศาลเธอยังใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมอยู่เลย อีกทั้งเธอยังมีสไตล์ลิสต์และเทรนเนอร์ส่วนตัวอีกด้วย

    เธอได้ท้าทายศาลด้วยการบอกว่า เสื้อผ้าของศาลมันแย่และไม่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่เหมาะกับเธอ

    ด้านทนายความของเธอได้บอกว่า “แอนไม่ได้ตั้งใจหลอกหรือขโมยเงินใคร เพียงแค่อยากซื้อเวลา โดยพยายามที่จะสร้างธุรกิจ เพื่อจะเอาเงินนั้นมาใช้หนี้”

.

    ปัจจุบันเธอถูกจับและอยู่ที่อเมริกา เพราะศาลยังตัดสินไม่สิ้นสุด และหากเธอมีความผิดจริงเธอจะถูกนอนตะรางถึง 15 ปี และถูกส่งกลับเยอรมันทันที 

    เรื่องราวของเธอจะถูกนำไปทำเป็นซีรีย์ให้ดูเร็ว ๆ นี้ เราจะได้เห็นเห็นชีวิตจริงของแอนกับแผนการที่เธอทำ ถูกนำไปตีแผ่ ผ่านบทละคร สะท้อนชีวิตอีกด้านของมนุษย์อย่างแน่นอน

ที่มา : ไลค์เกอร์ดอทคอม, BBC Brazil

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ