"หนุ่ม กรรชัย" ฝากถึง "มดดำ" หลังเจอกระแสแบน จนติดเทรนทวิตฯ ย้ำต้องคิดให้ได้ก่อนว่าทำผิด ถึงค่อยมาขอโทษ

คอมเมนต์:

เรื่องนี้คุณหนุ่มพูดได้ดีมากจริง ๆ

    กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลังพิธีกรฝีปากกล้า มดดำ ได้เอ่ยชื่นชม ลิซ่า BLACKPINK ผ่านรายการ กับความสำเร็จในชีวิตหลังปล่อยเพลงเดี่ยวออกมา แต่กลับพาดพิงถึงศิลปินไทยในเกาหลีจนโดนวิพากษ์วิจารณ์ทันที

    เมื่อไม่นานมานี้ มดดำ คชาภา พูดพาดพิงถึง นิชคุณ และ แบมแบม ศิลปินสัญชาติไทยที่เป็นไอดอลเกาหลีเช่นกัน ในลักษณ์เปรียบเทียบจนเกิดกระแส #แบนมดดํา ในทวิตเตอร์หลายวันติดต่อกัน จนเจ้าตัวต้องรีบออกมาโพสต์และไลฟ์ขอโทษศิลปินทั้งสองคนรวมถึงครอบครัวและกลุ่มแฟนคลับ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าตัวได้บอกว่า ตนเองนั้นไม่มีเจตนาจะเปรียบเทียบหรือกดให้ใครดูด้อยลงเช่นนั้น ขณะนี้สำนึกผิดแล้ว ที่พูดไปไม่คิด ขอโทษ แม่แบมแบม และครอบครัวนิชคุณ โดยจากนี้จะขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้งผ่านรายการ

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ซึ่งเป็นหนึ่งในพี่ชายคนสนิทของมดดำ ก็ได้พูดผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ถึงกรณีของมดดำในรายการว่า เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องอ้างคำว่าไม่เจตนาหรือเจตนา ต่อให้ไม่เจตนาก็ผิดอยู่ดี เพราะว่าคนของใครใครก็รัก จะเปรียบเทียบไม่ได้ เพราะมนุษย์ทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเอง

    หนุ่ม กรรชัย ยังบอกอีกว่า อย่างเมื่อก่อนใครมาเปรียบเทียบผมกับคนนั้นคนนี้ ผมก็จะบอกเลยว่า ไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง ผมอาจจะถนัดแบบนี้ คนนี้อาจถนัดแบบนี้ คนนั้นอาจจะทำแบบนั้น แต่สุดท้ายทุกคนมีคุณค่าในตัวของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    “ครั้งนี้ผมเชื่อว่าจะเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ของมดดำ และในมุมของผมที่เป็นคนรู้จักของมดดำ มองว่าดีที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะนี่คือประสบการณ์ชั้นสูง หาที่ไหนไม่ได้นะครับ การที่จะถูกคนด่าเป็นล้าน ผมเชื่อว่าวันนี้คงจะต้องเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับปรุง แล้วก็เดินอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องซะที”

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกันมีการเปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่เริ่มมีดราม่าเกิดขึ้น ในกลุ่มของทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ก็ได้มีการแคปภาพมาแจ้งหนุ่ม กรรชัย ขอให้ช่วยมดดำหน่อย ซึ่งหนุ่มก็หายไปสักพักแล้วกลับมาตอบว่า "คงช่วยไม่ได้ เป็นบทเรียน"

    หนุ่ม กรรชัย ยังฝากถึงมดดำว่า "คือเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ต้องบอกเลยว่า มดดำต้องคิดให้ได้ ก่อนที่มดดำจะออกมาขอโทษ มดดำต้องรู้ก่อนว่า สิ่งที่ตัวเองทำผิดรึเปล่า ต้องรู้จักก่อนว่าสิ่งที่ตัวเองพูดไปมันคือความผิด แล้วไปเรียนรู้กับมัน แล้วคุณถึงขอโทษได้ แต่ถ้าขอโทษออกมาโดยการที่ยังไม่รู้ตัวเองผิดหรือไม่ผิด อันนั้นมันไม่ได้"

 

Sponsored Ad

 

    หลังมีเรื่องทางมดดำก็ได้โทร. หาหนุ่ม กรรชัย ซึ่งก็ได้รับคำแนะนำไปว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ซีเรียส มดดำต้องแถลงหรือทำอะไรก็ตามที่มากกว่าการลงอินสตาแกรม ซึ่งก็คิดว่ามดดำน่าจะใช้พื้นที่รายการของตัวเองเป็นช่องทางออกมาขอโทษหรือพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น...

ชมคลิปที่หนุ่ม กรรชัยพูด (นาทีที่ 1:01.35)

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ชมคลิปขอโทษผ่านรายการแฉ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการแฉ, รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์

บทความที่คุณอาจสนใจ