เปิดใจ 2 ฝ่าย "เสี่ยโบ๊ท" ผิดหวัง "ฟ้าวันใหม่" แฉยับล้มมวย ช้ำใจเปลี่ยนชื่อให้-ชุบเลี้ยง แต่หักหลังกันได้ลง!

คอมเมนต์:

สะเทือนวงการกำปั้นไทย! ผิดหวังจริงๆ เด็กมันทำเป็นพูดโดนขู่มา ถ้ามาบอกผมก่อนใครจะกล้า -เสี่ยโบ๊ท-

    เป็นข่าวร้อนสะเทือนวงการมวยเลยทีเดียว สำหรับกรณี "ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์" หรือ "ต่อ" นักมวยไทยอายุ 19 ปี ถูก "เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์" โปรโมเตอร์มวย และหัวหน้าฟ้าวันใหม่ เค้นจนสารภาพว่ารับสินบนจากเซียนมวย ให้ล้มมวยจากการชกกับ "หลานย่าโม ว.วัฒนะ" ในราคา 500,000 บาท เป็นข่าวดังไปทั่ววงการ

    โดยดราม่าดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ในคู่ชกของ "ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์" เด็กเก่งมวยคร่ำวอดในวงการมานาน โดน "หลานย่าโม ว.วัฒนะ" ฟันศอกแพ้น็อกในยกที่ 4 ซึ่งเจ้าตัวลงไปนอนดิ้นกับพื้น ทั้งที่ 3 ยก คุมเกมไว้ได้หมดแล้ว แต่ยก 4 กลับเดินเข้าไปให้เขาฟันศอก แถมเมื่อดูภาพช้า ก็เหมือนว่าจะไม่โดนศอกจริงอีกด้วย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

     หลังลงจากเวที เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์และหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ โทร. มาสอบถามว่าล้มมวยหรือไม่ เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ล้มมวย แต่ต่อมาทีมงานเค้นสอบถามและหาหลักฐานเชื่อมโยง ทำให้ฟ้าวันใหม่ยอมรับว่าล้มมวยจริง โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างวานในราคา 500,000 บาท พร้อมอ้างว่าหากไม่ทำตามจะทำร้ายร่างกาย

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ได้เชิญเสี่ยโบ๊ท และ ฟ้าวันใหม่ มาเปิดใจในรายการโหนกระแส ซึ่งฟ้าวันใหม่ต้องเผชิญหน้า เสี่ยโบ๊ท ครั้งแรกหลังเกิดเรื่องราว พร้อมกับอำนาจ รื่นเริง ผู้ฝึกสอนฟ้าวันใหม่ 

ฟ้าวันใหม่ อายุเท่าไหร่?

 

Sponsored Ad

 

    ฟ้าวันใหม่ : 19 ปีครับ

เก่งมั้ย?

    อำนาจ (โค้ชผู้ฝึกสอน) : เก่งมากๆ ครับ

เรื่องเกิดอะไรขึ้น?

    เสี่ยโบ๊ท : ผมเจอเจ้าต่อครั้งแรกที่รายการมวยของผมคือศึกเพชรยินดี ผมจัดเวทีมวยที่รังสิต ปีที่แล้ว เขาเข้ามาครั้งแรกในฐานะเซียนมวย เล่นมวยในสนามมวย คนในวงการมวยรู้ดีเรื่องนี้ หลังเข้ามาดูมวยเสร็จ ก็ไปชักดาบ เล่นมวยเสร็จไม่ยอมจ่ายตังค์เขา แฟนๆ มวยจะรุมประชาทัณฑ์เขา ผมเป็นคนที่เดินเข้าไปคั่นกลาง แยกเขาออกมาเพื่อไม่ให้เขาโดนตี บอกว่าอย่าทำ ต่อก็อยู่ในเหตุการณ์ ไปชักดาบแฟนมวยเขาคนละหมื่นสองหมื่น เขาดังในโซเชียลพอสมควร

 

Sponsored Ad

 

ต่อเข้าไปเล่นมวย แล้วไม่มีตังค์จ่าย เซียนมวยจะรุมกระทืบ คุณโบ๊ทไปห้าม?

    เสี่ยโบ๊ท : ครับ เพราะถ้าผมไม่เดินเข้าไปโดนแน่ๆ ก็ให้ต่อพูดความจริงว่าชักดาบ ถ้าต่อไม่พูดโดนแน่นอน ผมเชื่อว่าถ้าเขายอมรับทุกคนพร้อมให้อภัยเพราะเขายังเด็ก ไม่มีใครใจร้ายทำได้ลงคอหรอก ก็บอกให้ต่อยอมรับเขาจะได้จบ และให้อภัย ตอนแรกเขาบอกไม่ได้ชักดาบ ใส่ทองปลอมมาสร้างเครดิตให้ตัวเอง สุดท้ายเขายอมรับและกราบขอโทษทุกคน หลังจากที่เขากราบขอโทษทุกคน คนที่เขาชักดาบก็ให้ตังค์ค่ารถกลับบ้าน บอกว่าอย่าเข้ามาเล่นอีก เขาก็ให้อภัย

 

Sponsored Ad

 

เรื่องจริงมั้ย?

    ฟ้าวันใหม่ : เรื่องจริงครับ

นึกอะไรถึงไปทำแบบนั้น?

    ฟ้าวันใหม่ : ไม่มีตังค์ครับ อยากไปเสี่ยงดวงครับ

 

Sponsored Ad

 

คิดมั้ยถ้ามวยแพ้ทำยังไง?

    ฟ้าวันใหม่ : ไม่ได้คิดเลยครับ มั่นใจว่าเข้าไปได้เงินแน่นอน

    เสี่ยโบ๊ท : วันนั้นเขาก็ได้ข่าวมาว่ามวยล้มเหมือนกัน เขาได้ข่าวจากไหนไม่รู้ ปรากฏว่าไม่ได้ล้ม เขาก็โดนหลอก หลังจากนั้นมาพี่ชายเขาอินบ็อกซ์มาหาผม บอกว่าเด็กคนนี้ชกมวยเก่งมาก อยากขอโอกาสอีกครั้งได้มั้ยให้เด็กคนนี้กลับมาชกมวย

    ผมดูประวัติทุกอย่าง เคยล้มมวย เล่นยา ชักดาบสนามมวย เป็นโจรดีๆ นี่เองสำหรับวงการมวย ผมก็มาคิดทบทวนแต่ก็สงสาร ถ้าไม่ให้โอกาสเขา นี่คือภัยสังคมต่อไปแน่ๆ จะไปทำอาชีพอะไร ต้องไปโกงเขาอีก ก็เรียกมาในค่าย แล้วบอกว่าให้กลับมาชกมวย แต่ต้องเลิกทำสิ่งไม่ดีทั้งหมดนะ เขาก็รับปากผม

Sponsored Ad

ตอนต่อไปเล่นมวย เขาต่อยมวยมาก่อน ทำไมเขาไม่ได้ต่อยแล้วต้องไปเล่นมวย?

    เสี่ยโบ๊ท: เพราะเขาล้มมวยจนไม่มีคนจัดแล้ว เขาล้มมวยมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

รับเงินเขาแล้วแกล้งแพ้?

    เสี่ยโบ๊ท : ถูกต้อง เมื่อก่อนเขาล้มได้เพราะเขาต่อยตามต่างจังหวัด เลยไม่มีคดีอะไรเกิดขึ้น ล้มเสร็จก็จบ

ต่อเป็นคนชอบล้มมวย ไม่มีใครเอาด้วย แต่โบ๊ทชวนกลับมา?

    เสี่ยโบ๊ท : ผมเรียกเขากลับมาที่ค่าย ผมเสียดายอนาคตเขา ไม่อยากให้เขาเป็นโจร เป็นภัยต่อสังคม แต่ต่อต้องเลิกทำสิ่งไม่ดีทุกอย่าง เขาก็รับปากผม แล้วเขาต่อยวันแรก ทุกคนที่เขาเคยชักดาบ จะตีเขาในสนามมวย ทุกคนกลับมาปรบมือให้เขา บอกให้เลิกทำสิ่งไม่ดีนะ

    กลายเป็นว่าวันนั้นทุกคนอัดฉีดให้เขา เรียกไปเอาตังค์คนละพันสองคน ได้เงินไปเกือบแสน ผมให้ชีวิตใหม่เขาแล้ว แล้วเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ จาก ต่อทอง เทศบาลเขาบางแกรก เป็นฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ นี่คือสิ่งที่ผมเจ็บปวดที่สุด

หลังจากเขากลับมา ชกไปกี่ไฟต์?

    เสี่ยโบ๊ท : 4 ไฟต์ครับ แล้วก็ก่อเรื่องอีกครับ

ตกใจมั้ย?

    อำนาจ : ตกใจครับ โบ๊ทบอกว่าเขาล้มมวย ผมก็ยังช็อกอยู่

ไฟต์ที่สี่ที่ต่อกลับมาอยู่ฝั่งโบ๊ท เป็นยังไง?

    เสี่ยโบ๊ท : วันนั้นต่อยที่บุรีรัมย์ ผมไม่ได้เดินทางไปด้วย ผมดูอยู่ที่บ้าน ระหว่างเกมการชก ยก 1-3 เขาดูแล้วชนะขาด อาวุธไม่มีแพ้สักอย่าง สามยกชนะแน่ๆ แต่มวยไทยอยู่คู่กับการพนัน คนเล่นตรงข้ามฟ้าวันใหม่อย่างเดียว ผมเลยข้องใจว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งที่ดูเขาได้เปรียบด้วยซ้ำ ยังไงเขาดูดีกว่า แต่คนเล่นฝั่งตรงข้ามเขาอย่างเดียว

ดูทรงไม่แพ้แน่ แต่คนไปแทงฝั่งตรงข้ามต่อหมด?

    โบ๊ท : ใช่ ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ประกอบกับคุณพ่อ(เสี่ยเน้า) โทรมาหาระหว่างพักยกสามว่า โบ๊ท ต่อมันล้มมวยนะ ผมตกใจมาก ไม่คิดว่าจะกล้าทำกับผม

ระหว่างพูดคุณมือไม้สั่น คุณโกรธ?

    โบ๊ท : ทั้งโกรธ ทั้งเสียใจ ผมตกใจมาก ผมเจอเขาวันนี้วันแรก พอยกที่สามผมโทรไปหาทีมงานที่บุรีรัมย์ให้วิ่งไปบอกต่อซะว่ารู้แล้วนะว่าจะล้มมวย อย่าล้มนะ แต่จังหวะที่โทรไป มวยปล่อยตัวยกสี่พอดี แล้วก็ต่อยตามที่คิด ออกไปเดินให้เขาฟันศอกแล้วก็ทิ้งตัว

ต่อเอ้ย ภาพที่ต่อลงไปนอน มันต้องได้รางวัล?

    โบ๊ท : ที่สำคัญดิ้นด้วย ดิ้นไปขอบเวทีเลย

อยากได้ทีวีทองคำมั้ย?

    โบ๊ท : ดิ้นโอเวอร์แอ็กติ้งไปอีก ผมตั้งแต่ยกสี่ รู้ทั้งที่ยังไม่ได้ถาม สามยกเขาต่อยจริง แต่ยกสี่เขาทิ้งตัว มันเป็นวิธีการคนเล่น ผมอยู่วงการมวยมาตั้งแต่เกิด พอชกเสร็จเขาเข้าไปหลังเวที ผมโทรหาเขาทันทีว่าล้มมวยใช่มั้ย ถามเขาสามครั้ง เขาบอกเขาไม่ได้ล้ม ทำหน้าเซื่องๆ ซึมๆ

วันนั้นทำไมปฏิเสธ?

    ฟ้าวันใหม่ : คนจ้างเขาบอกว่าถ้าจับได้ห้ามบอกว่าล้มมวย และห้ามบอกถึงตัวคนจ้างด้วย

แล้วรู้ได้ยังไง?

    โบ๊ท : ผมให้ทีมงานช่วยกันสอบ แต่บอกเลยไม่มีใครไปทำร้ายร่างกาย ทีมงานผมไปคุยกับเขา ผมก็คุยกับเขาด้วย จี้ไปจี้มา ดูข้อความ ที่เขาลบทิ้งหมด แต่เห็นเงินแปลกๆ เงินหมื่นเข้ามาในบัญชีเขา จี้มาจี้ไปจนยอมรับ ว่าคือเงินค่ามัดจำ เขาตกลงกับคนมาจ้างล้ม 5 แสนบาท แต่ด้วยความที่เขาโลภ เขามัดจำแค่ 3 หมื่น แล้วเอาเงินหมื่นนึงไปเล่นตรงข้ามตัวเอง มันเลยโป๊ะ

ต้องการใช้เงินเหรอ?

    ฟ้าวันใหม่ : อยากได้ตังค์ 5 แสนมาทำฟาร์มไก่ชน

เลยต้องทำวิธีนี้เหรอ?

    ฟ้าวันใหม่ : ก็… (นิ่ง)

    โบ๊ท : ตอนนั้นผมโดนโซเชียลถล่มเละหาว่าผมปรักปรำเขา หาว่าเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า ผมทำเขามาจากวันที่คนไม่ยอมรับ จนวันที่คนเมตตาเขา ผมก็เค้นความจริงจนเขายอมรับหมดว่ามาจ้างยังไง วิธีการจ้างยังไง ให้ต่อยแบบไหน สุดท้ายเขาบอกว่าคนมาจ้างเขาขู่ ว่าถ้าเอาความจริงมาพูดกับผู้ใหญ่จะโดนเก็บ ผมก็เลยถามว่าถ้าเขามาบอกผมก่อน ใครจะทำอันตรายเขาได้ ค่ายช.ไทยเศรษฐ์ ท่านชาดา ไทยเศรษฐ์ใครจะกล้า แต่ความโลภไงครับ อยากได้ 5 แสน เรื่องข่มขู่อะไรก็แล้วแต่คือข้ออ้าง เจตนาจริงๆ คืออยากได้เงิน

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Petchyindee MuayThai,โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ