จาก "แม่เลี้ยงเดี่ยว" สามีทิ้งหนี้ให้ 10 ล้านไปหาหญิงใหม่ สู้ขายเค้กเพื่อลูก สู่อาณาจักรเค้กหอมมนต์ร้อยล้าน

คอมเมนต์:

เค้กนี้สู้เพื่อลูก! "แม่เลี้ยงเดี่ยว" เริ่มธุรกิจด้วยเงิน 2 พัน สามีทิ้งหนี้ให้ 10 ล้าน สู่อาณาจักรเค้กร้อยล้าน ผลิตเป็น 1.5 ล้านชิ้นต่อเดือน!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ความพยายามไม่เคยทรยศใคร เหมือนดังที่ คุณผึ้ง ประภาภรณ์ ไชยมาตร ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว ที่ในปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่าร้อยล้าน หอมมนต์เบเกอรี่ อาณาจักรเค้กที่ใครก็ต้องรู้จัก ซึ่งใครจะไปเชื่อว่า เธอเริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินเพียง 2,000 เท่านั้น

    คุณผึ้ง ประภาภรณ์ ไชยมาตร อายุ 31 ปี เจ้าของ "หอมมนต์เบเกอรี่" ที่ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ทั่วประเทศ สาวเก่งคนนี้เริ่มต้นจากการขายเบเกอรี่ตามตลาดนัด ในราคาเพียงชิ้นละ 25 บาท แต่ปัจจุบันเธอมีหน้าเค้กให้เลือกถึง 50 แบบ และขนมอื่นๆ ที่ผลิตถึง 5 หมื่นชิ้นต่อวัน ทั้งหมดนี้เธอสร้างขึ้นในเวลาเพียง 4 ปี

 

Sponsored Ad

 

    คุณผึ้งได้เล่าจุดเริ่มต้นของเธอว่า เธอเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ได้มีเงิน และเห็นมาตลอดว่าเค้กชิ้นหนึ่งราคาเป็นร้อย ซื้อข้าวได้ 1 จาน จึงอยากทำเค้กที่มีคุณภาพแต่ราคาที่คนเอื้อมถึง คนเงินน้อยก็ยังได้กินของอร่อย กระทั่งสามารถทำเค้กที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม เนยสดใช้แบบไขมันทรานส์ 0% ส่วนไข่ไก่คัดสดๆ ส่งตรงจากโรงงานเดือนละ 120,000 ฟอง ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าเค้กของหอมมนต์สดใหม่ ใช้แต่ของดี

 

Sponsored Ad

 

.

    เส้นทางเศรษฐีของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ คุณผึ้งเริ่มจากการทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้ากับสามีตั้งแต่อายุ 20 ปี กระทั่งโดนโกงเป็นหนี้หลักล้าน ไม่เหลืออะไรเลยแถมกำลังท้องลูกคนที่ 2 มองเห็นเพื่อนไปกินบลูเบอร์รี่ชีสพาย จึงมีความคิดอยากทำเบเกอรี่บ้าง

    กระทั่งคลอดลูก แม่สามีให้เงินรับขวัญหลานมา 2,000 เธอจึงได้นำเงินจำนวนนี้ไปลงทุนซื้อวัตถุดิบทำเค้ก ทั้งครีมชีส แครกเกอร์และบลูเบอร์รี่ จากนั้นต้องยืมเงินเพื่อนเพื่อซื้ออุปกรณ์ จนทำเค้กออกมาได้ 5 ก้อน ตัดแบ่งเป็น 50 ชิ้น บังเอิญเพื่อนบ้านมาชิมก็บอกว่าอร่อยมาก ทำขายได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    คำพูดเพื่อนบ้านทำให้เธอมั่นใจและนำไปขาย ได้กำไรมา 470 บาท ไว้ซื้อนมให้ลูก และยังมีเงินอีก 2,000 ไว้ซื้อวัตถุดิบทำเค้กในวันต่อไป กิจการเธอรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ เพราะขายถูกแค่ 3 ชิ้น 100 จนตั้งโรงงานมียอดขาย 300 ล้านบาทต่อปี แต่ในวันที่ชีวิตประสบความสำเร็จ สามีเธอกลับมีผู้หญิงอื่น

 

Sponsored Ad

 

    คุณผึ้งเล่าว่า เวลานั้นเธอกำลังท้องลูกคนที่ 3 ทำให้เครียดจนเกือบเสียเขาไป จึงได้ขอเลิกกับสามี ซึ่งยื่นข้อเสนอให้เธอคือ 1.สามีให้เงิน 1 ล้านแล้วออกไป เอาธุรกิจไว้กับเขา 2.เอาธุรกิจไป

    คุณผึ้งกล่าวว่าเธอคิดถึงลูก จึงเลือกเอาธุรกิจแทนเงิน 1 ล้าน แต่กลับกลายเป็นว่า เพิ่งได้รู้ว่าธุรกิจมีหนี้ถึง 10 ล้าน

    แม้จะเครียดมาก แต่ก็นึกหน้าลูกไว้เตือนสติ จนเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น หอมมนต์ ด้วยการเอาชื่อลูกมาบวกกัน เพราะต้องการใช้แบรนด์นี้สู้เพื่อลูก ลองผิดลองถูกใหม่หมดกับการสร้างโรงงาน จนกระทั่งทุกวันนี้กําลังการผลิตต่อเดือนคือ 1,500,000 ชิ้นต่อเดือน ส่งขายทั่วประเทศ เหนือสุด อีสานสุด หรือใต้สุดอย่างปัตตานี มีตัวแทนกว่า 60 จังหวัดทั่วประเทศ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    อ่านเพิ่มเติม : "แม่เลี้ยงเดี่ยว" สามีมีครอบครัวใหม่ ทิ้งหนี้ไว้ให้ ขายเค้กสู้เพื่อลูก สู่รายได้ 200 ล้านใน 3 เดือน!

ที่มา : ThairathTV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ