คุณพ่อเปิดชีวิต "น้องกัสจัง" จากเด็กยืนแจกใบปลิว สู่ยูทูปเบอร์ดัง เป็นที่รักที่เอ็นดูของทุกคน

คอมเมนต์:

น้องเป็นเด็กที่น่ารัก มีสัมมาคารวะ คุณพ่อสอนน้องได้ดีมาก ไม่แปลกที่น้องจะเป็นที่รักของชาวเน็ตเสมอมา

        เรียกได้ว่าแจ้งเกิดในโซเชียลไทยเลยทีเดียว สำหรับ น้องกัสจัง เจ้าของเพจ Gutjang's Life - โลกของกัสจัง ที่ก่อนหน้านี้น้องได้มีโอกาสไปเยือนที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนพาทุกท่านไปชมบรรยากาศ Thai Town ใน LA พร้อมบอกมีคนไทยอยู่ที่นี่เยอะมาก (อ่านบทความก่อนหน้านี้ : หนุ่มไทยเผยภาพ "Thai Town" ในอเมริกา กับร้านอาหารไทย ของครบครัน ไม่แพ้ชาติใดในโลก!)

        ย้อนกลับไป คุณธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล คุณพ่อของน้องกัสจัง ก็ได้เล่าเรื่องราวของครอบครัว ว่าบ้านของเราไม่ได้ร่ำรวยอะไร ครอบครัวเราเริ่มต้นด้วยความลำบาก น้องไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทองเหมือนที่ใครพูดกัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณพ่อเล่าว่า "นี่คือภาพครอบครัวเรา เมื่อ 6 ปีที่แล้ว facebook นำกลับเอามาให้ดูอีกครั้ง เห็นทีไรน้ำตาซึมเพราะสงสารลูก.. เราอยู่กันแค่ 3 คน พ่อ แม่ ลูก ครับ 

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนั้นลูกยังเล็กมาก ผมกับภรรยาออกมาขายของ เลยต้องเอาลูกออกมาด้วย เพราะไม่มีคนช่วยดูลูกที่บ้าน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ธุรกิจหลักของครอบครัวเรากำลังเกิดวิกฤติครับ ต้องสู้ทุกวิถีทาง ตอนแรกผม และภรรยาช่วยกันยืนแจกใบปลิวอยู่ 2 คน แล้วเอาหนังสือให้ลูกนั่งอ่าน สักพักลูกคว้าใบปลิวออกมาช่วยแจกด้วยบอกให้กลับไปอ่านหนังสือก็ไม่ยอม เค้าบอกว่าอยากช่วยคุณพ่อคุณแม่

        ตอนนั้นเราเพิ่งเริ่มธุรกิจนี้ใหม่ ๆ ยังไม่มีโรงงาน ไม่มีเงินทำโฆษณา และยังไม่มีลูกค้าเลยสักคนครับ สิ่งเดียวที่มีคือความเชื่อว่าสินค้าของเรามันดีมาก เพราะผมใช้เองแล้วได้ผล จำได้ว่าวันนั้นพวกเรายืนแจกใบปลิวขายของกันตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 5 ทุ่ม ขายได้ 1 กระปุกถ้วน คนซื้อคือแม่ค้าร้านข้าง ๆ คาดว่าคงจะช่วยซื้อเพราะสงสาร

 

Sponsored Ad

 

        จากวันนั้นถึงวันนี้พวกเรามาไกลมากครับ ผมบอกลูกเสมอว่าลูกโชคดีมากที่เกิดมาในช่วงที่พ่อ แม่ยังลำบาก ลูกได้รับรู้รสชาติความลำบากมาแล้ว ลูกรู้แล้วว่าความลำบากมันน่ากลัว เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากลำบากลูกต้องเป็นคนเก่ง ขยัน ฉลาด ซื่อสัตย์ และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        ลูกต้องหาทางร่ำรวยด้วยการทำให้ชีวิตผู้คนดีขึ้นเท่านั้น ห้ามหาเงินด้วยการทำให้ชีวิตคนแย่ลงเด็ดขาด แล้วชีวิตลูกจะไม่ลำบากอีกต่อไป วันนี้ขอบันทึกเอาไว้เตือนตัวเอง และครอบครัวอีกครั้งครับ

        ทั้งนี้น้องกัสจังมักจะทำคลิปเผยแพร่ไลฟ์สไตล์ และความรู้ต่าง ๆ ในต่างแดน ให้ชาวเน็ตได้ชมกันอยู่เสมอ นอกจากนี้น้องยังเป็นเด็กที่น่ารัก มีสัมมาคารวะ และเป็นที่รักของชาวเน็ตเสมอมา

 

Sponsored Ad

 

        น้องจากนี้คุณของน้อง ยังแนะนำให้เริ่มวางแผนการเรียนให้เด็ก ๆ ในอนาคต ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ อีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป ตอนเริ่มทำคลิปใหม่ ๆ รีวิว Thai Town ใน LA ครับ 

ชมคลิป ช่วยคุณพ่อยืนแจกใบปลิว

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล, Gutjang's Life - โลกของกัสจัง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ