"พนักงานโชว์โลมา" โพสต์เศร้า Oasis Sea World เปิดตั้งแต่เช้า ยันบ่ายสาม ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ แม้แต่คนเดียว

คอมเมนต์:

นับถือหัวใจเจ้าของเลยค่ะ ยอมขายสวน 12 ไร่ เพื่อเอาเงินมาดูสัตว์พวกนี้

    จากสถานการณ์ในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบไปหลายจังหวัด ทำให้หลายธุรกิจพยายามลดต้นทุนลง เช่นการลดเงินเดือน ลดค่าใช้จ่าย รวมถึงลดพนักงานลง แต่ก็มีหลายธุรกิจที่สู้ต่อไม่ไหวจนต้องปิดตัวลง...

    โอเอซิส ซีเวิลด์ จ.จันทบุรี หนึ่งในสถานที่เพาะพันธุ์โลมาชื่อดัง ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเข้ามาชมการแสดงโชว์โลมา ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบันเช่นกัน เนื่องจากไม่มีลูกค้าเข้าไปเยี่ยมชม

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก เถกิง สมทรัพย์ ได้เคยออกมาบอกว่า เจ้าของกิจการต้องขายที่ดินกว่า 40 ไร่ เพื่อหาเงินมาต่อชีวิตสัตว์นานาชนิดที่อยู่ในการดูแลของเขา ซึ่งมีทั้งโลมา กวาง ปลาคาร์ป ปลาหมอยักษ์ ปลาสาก และอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนนั้น เขาได้ออกมาบอกว่า "คนเดียวก็จะโชว์ให้ชม... เรียนเชิญทุกท่านไปช่วยกันอุดหนุนโอเอซิสเวิลด์นะคะ จันทบุรี” [อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "โอเอซิส ซีเวิลด์" ทำโชว์น้องโลมา ทั้งที่มีลูกค้าเพียง 2 คน ลั่นมีแค่คนเดียวก็จะแสดงให้ชม] 

    และล่าสุด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางเพจ Oasis Sea World  ได้ออกมาโพสต์ภาพบรรยากาศสุดเงียบเหงาที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมการแสดงโชว์โลมา ซึ่งเปิดโชว์ตั้งแต่ 9 โมงเช้า จนถึงบ่าย 3 โมง แต่กลับไม่มีลูกค้าแม้แค่คนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจได้ระบุข้อความว่า เป็นวันที่พนักงานอย่างเรา เหงาและมันเศร้า ทำไมมันเงียบและน่ากังวลแบบนี้ แล้วนายล่ะจะเศร้ากว่าเราอีกกี่เท่า จะบ่ายสามโมงแล้วไม่มีใครมาเลย" แม้จะไม่มีใครมา แต่ก็สามารถชมการแสดงผ่านทางเพจได้เลย...

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ทางเพจก็ยังบอกว่า ตอนนี้เข้าใจได้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันกำลังเข้าสู่ช่วงวิกฤต ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก จึงออกมาเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว สามารถซื้ออาหารป้อน น้องโลมา ทางออนไลน์ได้เพียงกระป๋องละ 100 บาท

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

โพสต์ต้นฉบับ (สามารถซื้ออาหารให้น้องได้)

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Oasis Sea World

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ