เตรียมเปิดประมูล โรงแรมหรู "ดาราเทวี" เชียงใหม่ ขายทอดตลาด ราคาเริ่มต้น 2,116 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ใครพร้อมโอน..สนใจซื้อให้ลูกไว้เป็นที่พักผ่อนบ้างคะ 5555

    กรมบังคับคดี ประกาศขายทอดตลาด "โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่" เตรียมเปิดประมูล 12 พ.ย.นี้ โดยราคาเริ่มต้น 2,116 ล้านบาท

    จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการโรงแรมดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่บริษัท โรงแรมดาราเทวี จำกัด ยื่นคำร้อง ทำให้โรงแรมต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลายนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ได้ประกาศขายทอดตลาดโรงแรมดาราเทวี ในวันที่ 12 พ.ย. 2564 ที่สำนักงานบังคับคดี จ.เชียงใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้นประมูล 2,116 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ถือว่าเป็นราคาเริ่มต้นเพียง 50% ของราคาที่ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค (IFEC) ซื้อเมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 2558 ที่ใช้เงินกว่า 2.52 พันล้านบาท ในการเข้าซื้อหุ้นแต่เมื่อนับรวมมูลค่าหนี้สินแล้วคิดเป็นเงิน 4,300 ล้านบาท ซึ่งหลังจากช่วงต้นปี 2563 โรงแรมได้รับผลกระทบจากวิกฤตปัจจุบัน จึงได้ทำการแจ้งปิดกิจการชั่วคราว

    ต่อมาในเดือน มิ.ย. 2563 โรงแรมได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ จากนั้นเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2563 ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ ทำให้โรงแรมต้องประกาศปลดพนักงานและปิดกิจการ พร้อมเข้าสู่กระบวนการล้มละลายในท้ายที่สุดเนื่องจากขาดทุนต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม สำหรับโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว รูปแบบสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบล้านนาโบราณ ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บนเนื้อที่ประมาณ 153 ไร่ มีจำนวนห้องพัก 123 ห้อง

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

บทความเกี่ยวข้อง : จาก "หนุ่มใต้" ที่เปิดร้านอาหารธรรมดา ควัก 3,000 ล้าน สู่โรงแรมหรู "ดาราเทวี" ในเชียงใหม่!

ที่มา : thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ