พนักงานสาว "แค้นที่ถูกเชิญออก" แก้เผ็ดบริษัทล้างคอมให้ใหม่เอี่ยม ข้อมูลลูกค้าหายหมดเกลี้ยง

คอมเมนต์:

เจอแบบนี้ต่อไปไม่กล้าทำดีกับใครแล้ว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันเพื่อให้ได้ใจพนักงาน ทำให้นายทุน นายจ้างหลายรายพยายามซื้อใจด้วยการแจกหรือมอบสวัสดิการที่ดีแก่พนักงานที่ผ่านช่วงการทดลองงาน เพื่อจะเป็นกำลังใจให้กับพนักงานในการทำงาน แต่ทว่าคนเราดูหน้าไม่รู้ใจจริงๆ 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่าที่ไต้หวันเกิดเรื่องราวที่ทำนายทุนปวดหัวมาก หลังจากที่พนักงานบริษัทสาว 2 คนถูกเชิญออก เพราะพิษเศรษฐกิจทำให้บริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออกบางส่วน ทำให้พนักงาน 2 สาวรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก ลงมือจัดการลบข้อมูล สัญญาซื้อขายที่ทั้งสองคนได้เป็นคนสำรองไว้ในกูเกิ้ลไดร์ฟและในคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกค้าบริษัทออกทั้งหมด เพื่อแก้เผ็ดบริษัทที่เชิญพวกเธอออกกระทันหัน

Sponsored Ad

    โดยพวกเธอทั้งสองลงมือในวันสุดท้ายของการทำงาน เจ้าของบริษัทถึงกับหน้าซีดเมื่อมาหาข้อมูลกลับพบว่าทุกอย่างว่างเปล่า เหมือนซื้อคอมพิวเตอร์มาใหม่อย่างไงอย่างนั้นเลย 

Sponsored Ad

    เจ้าของบริษัทนางเฉินเล่าว่า ทั้งสองสมัครงานเข้ามาทำงานในช่วงเดือนกรกฎาคมของปีนี้ แต่เนื่องจากบริษัทเกินเหตุวิกฤตทำให้ต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออก โดยช่วงต้นปีเนื่องจากบริษัทได้กำไรดีงาม เมื่อทั้งสองเข้ามาทำงานใหม่ๆ บริษัทก็พาออกไปเที่ยวต่างประเทศดูแลราวกับลูกสาวของตนเอง แถมเมื่อทั้งสองทำงานผ่านช่วงทดลองงานแล้วก็ยังซื้อมือถือไอโพนรุ่นใหม่ล่าสุดให้อีกด้วย

    ในคลิปจะเห็นว่าทั้งคู่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ต่างคนเหมือนเตรียมการมาดี จัดการธุระของตนเอง ไปค้นหาแฟ้มข้อมูลจากตู้และลบข้อมูลที่ทั้งสองได้ทำมาออกจากคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ไม่พอยังลบข้อมูลจากกูเกิ้ลไดร์ออก ไม่เพียงเท่านี้ยังรีเซ็ตเครื่องใหม่อีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนไล่ออก

Sponsored Ad

    นางเฉินบอกว่าลบออกแบบว่า “ไม่เหลืออะไร ขนาดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศก็ยังไม่มีเลย เธอไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง จึงไม่ได้มีข้อมูลสำรองไว้เลย” เหตุการณ์ครั้งนี้ทำบริษัทเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

Sponsored Ad

    เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นางเฉินรู้สึกเสียใจมากที่หลงเชื่อใจและรักดั่งลูกสาว แต่ไม่คิดว่าจะกลับมาแ ท ง ข้างหลังกันได้แบบนี้ ทำเอาเหงื่อตก นางเฉินยังบอกอีกว่า แม้ว่าเชิญออกก็ยังมีเงินเดือนชดใช้ให้อีก 2 เดือนซึ่งก็ทำให้พวกเธอมีเวลามากพอที่จะไปหางานใหม่ได้ จึงไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้โ ก ร ธ แ ค้ น อะไรมากมาย 

     สุดท้ายหุ้นส่วนบริษัทหลายคนรับไม่ได้มีมติให้ฟ้องค่าเสียหายเป็นเงิน 3 ล้านบาทกับทั้งสองคน จากนั้นก็รีบลบชื่อบัญชีผู้ใช้งานของพวกเธอทั้งสองออกจากบริษัททันที ตอนนี้ก็เป็นกระบวนการในชั้นศาลต่อไป...

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ