ชีวิตต้องสู้ คุณตาไรเดอร์ ต้องทำงานเลี้ยงชีพ แม้วัย 68 ทำไมลูกหลานปล่อยให้มาทำงาน

คอมเมนต์:

คุณตาวัย 68 ผันตัวมาไปทำอาชีพไรเดอร์ ก่อนสังคมเดือดจัด หลังรู้เหตุผลเบื้องหลัง

    เมื่อวานนี้ โลกออนไลน์ ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของคุณตาวัย 68 ปี ที่มาทำงานเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร ที่สามารถส่งอาหารให้ลูกค้าได้ตรงตามเวลา หากย้อนกลับไป ก่อนจะมาเป็นไรเดอร์นั้น คุณตาเคยทำอาชีพขับรถบรรทุกมาก่อนด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก ทำให้คุณตารายนี้ต้องดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัวของเขา

    หลังจากที่เรื่องราวของคุณตาถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลในทันที โดยคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1.5 ล้านครั้ง ทั้งยังมีชาวเน็ตเข้ามาส่งกำลังใจ พร้อมกับคอมเมนต์ชื่นชมคุณตาที่ยังขยันทำงานกันอย่างล้นหลาม แม้อายุเยอะแล้ว สุขภาพก็ยังไม่ค่อยแข็งแรง แต่คุณตาก็ยังไม่ยอมแพ้เลย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ มีชาวเน็ตบางส่วนเริ่มระดมทุน และเริ่มเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยคุณตารายนี้ แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเริ่มตั้งข้อสังเกตว่าทำไมคุณตารายนี้ถึงยังต้องดิ้นรนหาเงินถึงเพียงนี้ แล้วลูกหลานหรือครอบครัวของคุณตาไปไหน ทำไมถึงปล่อยให้คุณตามาเป็นไรเดอร์อาชีพที่เหมาะสมสำหรับคนหนุ่มสาวมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า ความจริงก็ได้ถูกเปิดเผย โดยมีคนออกมาบอกว่า ที่คุณตาจะยังจะต้องออกมาทำงานนั้นก็เป็นเพราะว่า ลูกชายสองคนของคุณตาไม่ยอมหางานทำ ทำให้คุณตาต้องกลายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว นอกจากนี้ ยังต้องหาเงินซื้อบุหรี่ให้ลูกชายเทวดาของเขาอีก

    คุณตาได้บอกว่า ตนเองมีลูก 3 คน ลูกสาวแต่งงานออกเรือนไปแล้ว ส่วนลูกชายอีก 2 คนอยู่ที่บ้านเฉยๆ ซึ่งคุณตาเองก็ไม่รู้เหตุผลว่าทำไมลูกชายถึงไม่ยอมออกไปหางานทำ เมื่อเบื้องหลังชีวิตของคุณตารายดังกล่าวถูกเปิดเผยก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนเข้ามาต่อว่าและรู้สึกหงุดหงิดกับการไร้ความรับผิดชอบ และความเกียจคร้านของลูกชายทั้งสองของคุณตา พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงไม่อยากหางานทำ และทำไมพวกเขาถึงปล่อยให้พ่อของตัวเองที่สุขภาพไม่แข็งแรงออกมาหาเงิน เพื่อเลี้ยงดูพวกเขา มันมีลูกดี ๆ ที่ไหนเขาทำกัน...

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

@danielashraf1370 kisah sedih hari ni, aku buat grab food terjumpa dgn seorang atuk yang berumur 68 tahun tapi masih kuat buat grab🥲 #fyp #fypシ  #fypdongggggggg #sedih ♬ original sound - BrassicaOlerasia91 - DamianaJun91

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ <<<

จะโทษการเลี้ยงอย่างเดียวไม่ได้ ลูกเองก็ต้องมีจิตสำนึกบ้าง

หรือคงเป็นกรรม...

ที่มา : @danielashraf1370, weirdkaya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ