ยิ้มทีใจละลาย "หมอป๊อป" แม่ค้าหมูปิ้งคนดัง ไม้ละ 5 บาท ยิ้มหวานจนหมูด้านหลังไฟลุก

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตถึงกับลั่น “ดูหมูด้วย!”

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหนุ่มๆ ฮือฮา เมื่อเพจเฟซบุ๊ก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี เผยภาพแม่ค้าสาวยิ้มหวานที่ยืนขายข้าวเหนียวหมูปิ้งไม้ละ 5 บาท ซึ่งขายอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

    งานนี้ทำเอาหนุ่ม ๆ พากันเข้ามาคอมเมนต์แซวเบาๆ ว่าแม่ค้าน่ารักมาก ขายตรงไหนแถวไหน แม้ตัวเองจะอยู่ราชบุรีแต่ก็ยินดีจะแวะไปอุดหนุน

 

Sponsored Ad

 

    ทว่านอกเหนือจากหน้าตาของแม่ค้า ความพีคยิ่งกว่าก็คือหมูปิ้งบนเตาถ่าน เมื่อหนุ่มๆ ตาดีสังเกตความผิดปกติในเห็นรูป ที่ด้านหลังถ่ายติดตอนที่ไฟในเตาลุกท่วมหมู จนแซวขำๆ ว่ามัวแต่ถ่ายรูป หันไปดูหมูบนเตาถ่านด้วย เพราะหมูปิ้งกำลังถูกไฟลุกโชนจนหมูจะไหม้หมดแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก ศรีราชาชลบุรี เปิดเผยว่า แม่ค้าหมูปิ้งคนดังกล่าว แท้จริงแล้วคือ “หมอป๊อป” นางสาววันวิสา พินิตธรรมนาถ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งคุณหมอเปิดเผยว่า ตนเองใช้เวลาว่างก่อนเข้างานมาขายหมูปิ้ง และถือเป็นการหารายเสริมด้วย ซึ่งใช้ความรู้ที่มีทำเองตั้งแต่ไปซื้อหมู เสียบไม้และเอามาปิ้ง

    โดยหมอป๊อป กล่าวว่า ตนเองขายหมูปิ้งไม้ละ 5 บาท และข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท เพราะอยากให้คนงบน้อยซื้อกินได้ แม้จะได้กำไรไม่มาก แต่ก็พออยู่ได้ แม้จะเพิ่งขายได้ 3 สัปดาห์ ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั้งคนทำงาน และนักเรียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี

ที่มา : เฟซบุ๊ก เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี, เฟซบุ๊ก ศรีราชาชลบุรี

บทความที่คุณอาจสนใจ