"อนันดา" เผยเบื้องหลัง ตำนานรักข้ามแม่น้ำโขง เส้นทางรักพ่อแม่ ถูกสร้างเป็นหนังฮอลลีวูด

คอมเมนต์:

หน้าตาดีกันทั้งบ้านเลย แถมเรื่องราวคุณพ่อคุณแม่ยังซึ้งอีกด้วย

    หลังจากเกิดกระแสที่นักร้องและนักแสดงหนุ่ม "โตโน่ ภาคิน" ว่ายน้ำข้ามโขง ก็มีเพจดังหยิบยกข่าวดังเมื่อปี พ.ศ. 2521 ของ "จอห์น เอเวอริงแฮม" นักข่าวหนุ่มออสซี่ และ นางสาวแก้วสิริ นักศึกษาแพทย์ชาวลาว 

    ซึ่งทั้งสองที่มาพบรักกันแต่ถูกกีดกันด้วยระบบการปกครองและสงครามอินโดจีน จึงต้องว่ายน้ำข้ามโขงหนีเข้ามาไทย เมื่อมาถึงก็ถูกตำรวจตระเวนชายแดนไทยจับกุมโดยส่งนางแก้วสิริไปค่ายผู้อพยพ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนจอห์นต้องติดคุก ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำเอาหลายคนรู้สึกเซอร์ไพรส์ เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือเรื่องราวความรักของคุณพ่อและคุณแม่นักแสดงหนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้ โหนกระแส เผยบทสัมภาษณ์ของ อนันดา เอเวอริงแฮม เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ต้องขอบคุณโตโน่ เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องของครอบครัวตนเอง พร้อมฝากถึงทุกคนว่า ถ้าอยากรู้เรื่องราวสามารถไปหาดูประวัติกันได้ ซึ่งกว่าตนจะเกิดมาไม่ง่าย มีการว่ายข้ามโขงกันมาจริง ๆ

    นอกจากนี้ เรื่องราวของพ่อแม่ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง "Love is Forever" อีกด้วย โดยตอนที่ตนเกิดปี ค.ศ. 1982 เป็นปีที่มีการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งตั้งแต่เด็กตนก็อยู่ในกองถ่าย โตมาก็ยังอยู่ในกองถ่ายและจนทุกวันนี้ก็ยังอยู่ในกองถ่าย

 

Sponsored Ad

 

    อนันดา กล่าวอีกว่า มันเป็นจุดยืนความรักที่เป็นตัวอย่างของความภาคภูมิใจกับสังคมในช่วงนั้น เป็นความภาคภูมิใจของประชาธิปไตยในยุคนั้น พอนึกกลับไปมันก็เป็นความรู้สึกที่ภูมิใจ พ่อแม่ตนก็ไม่ใช่แค่พ่อแม่ แต่ยังเป็นไอคอนด้วยเหมือนกัน

.

.

ที่มา : ananda_everingham

บทความที่คุณอาจสนใจ