สาวโพสต์ แม่ตัดต้นมะละกอที่ปลูกไว้นานแล้วทิ้ง หลังโดนทัก ชาวเน็ตพากันเสียดายไม่น่าตัดเลย

คอมเมนต์:

จริงเหรอคะ? ที่เขาบอกว่า "ห้ามปลูกต้นมะละกอไว้ในบ้าน" มันไม่ดีจริงเหรอ?

    "มะละกอ" จัดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่สูงมากนัก อีกทั้งยังนิยมนำมาทำ ส้มตำ อาหารยอดนิยมของคนไทย อีกทั้งเป็นเมนูที่โด่งดังไปทั่วโลก

    แต่ทว่าในบางพื้นที่ในประเทศไทยก็มีความเชื่อว่า ไม่ควรปลูกต้นมะละกอไว้ในบ้าน เพราะถือว่าถูกจัดให้เป็นไม้ไม่มงคล เพราะด้วยชื่อที่ออกความหมายไม่ค่อยจะดีนัก ที่มีคำว่า ละ จึงเหมือนการแตกเหล่ากอออกจากครอบครัว เหมือนความแตกแยก ความไม่สามัคคี บ้านหลังนั้นก็จะไม่มีความสุข และยังได้มีการแนะนำว่า ทางที่ดีควรปลูกให้ไกลจากตัวบ้าน หรือนอกรั้วบ้านไปเลยยิ่งดี

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุดบัญชีผู้ใช้ Tiktok ชื่อว่า estherjirapha  ได้โพสต์คลิป แม่กำลังตัดต้นมะละกอต้นใหญ่ที่อยู่ในบริเวณบ้าน ที่คาดว่าน่าจะปลูกไว้นานแล้ว ตามความเชื่อที่ตนเองเพิ่งได้ยินมา 

    เขาว่าห้ามปลูกเลยตัดทิ้งซะเลย

สับไม่ยั้ง

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป 

@estherjirapha

♬ ตอนนี้กำลังสร้าง - วงบาวบาว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    แต่งานนี้ชาวเน็ตกับไม่เห็นด้วย แถมยังบ่นเสียดายกันเป็นแถบ เพราะมะละกอต้นนี้ ต้นใหญ่และออกลูกดกมาก ถ้าเก็บไว้คงได้เก็บผลกินได้อีกนาน อีกทั้งยังเข้ามาถกเถียงเรื่องความเชื่อ บางรายก็บอกว่า "โชคดีที่บ้านเรียกบักหุง (หุงภาษาอีสานแปลว่าสว่างไสว) เลยไม่ต้องตัด", "ถ้าขยันเหมือนตอนตัดต้นมะละกอก็มีโชคเองครับ" บางรายก็ได้เข้ามาตั้งคำถามว่า "ถ้าหมอดูทักว่า สร้างบ้านทับเจ้าที่ ไม่ต้องรื้อบ้านทิ้งเลยเหรอครับ"

 

Sponsored Ad

 

.

.

    หลังจากมีประเด็นดราม่าไป ทางด้านลูกสาวผู้โพสต์คลิปก็ได้มาไขข้อเข้าใจผิดของชาวเน็ตว่า ชาวเน็ตหลงประเด็นกันไปไกลมาก แม่ของตนไม่ได้ดูหมอดู แค่ไปเจอคลิปบอกห้ามปลูกไว้ในบ้าน แม่เลยรีบตัดต้นมะละกอทิ้ง ซึ่งตนก็ได้เอาไว้และนำมาโพสต์ แต่จู่ ๆ ก็โดนชาวเน็ตถล่มเฉย "แค่ตัดต้นมะละกอ โดนดราม่าเฉย"

    แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ การปลูกต้นมะละกอไว้ในบ้านไม่ดีอย่างเขาพูดกันหรือไม่ มันมีประโยชน์หรือมีโทษมากกว่ากัน?

ที่มา : estherjirapha 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ