ครอบครัวรักบ้านหลังนี้มาก ไม่อยากรื้อทิ้ง ตัดสินใจยกบ้านทั้งหลัง​ ลอยน้ำข้ามไปอีกฟาก​บนที่ดินใหม่

คอมเมนต์:

เห็นรูปก็แอบเสียวอยู่นะ บ้านดูเอียง ๆ เหมือนจะจมน้ำ

    การย้านบ้านทั้งหลังไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง แต่ทว่าครอบครับนี้ที่รักบ้านหลังนี้มาก หลังได้ยินว่าเจ้าของคนปัจจุบันจะรื้อบ้านทิ้ง เพื่อไม่ให้บ้านที่เธอรักถูกรื้อทิ้ง เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อย้ายบ้านหลังนี้ไปยังที่ดินของเธอ

    ขั้นตอนการย้ายบ้านหลังนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นการย้ายข้ามแม่น้ำไปอยู่ที่ดินแห่งใหม่ ของอีกฟากหนึ่ง ซึ่งภาพการย้ายบ้านนี้ได้กลายเป็นที่สนใจบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลายคนรู้สึกทึ่งและไม่เคยเห็นการเคลื่อนย้ายแบบนี้มาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    Daniele เปิดใจว่า เธอรักบ้านหลังนี้มา เพราะอยู่มานานหลายปี หลังจากที่เธอทราบว่าเจ้าของคนปัจจุบันจะรื้อบ้านหลังนี้ทิ้ง และเพื่อไม่ให้บ้านที่เธอรักถูกรื้อทิ้ง เธอจึงได้ย้ายบ้านหลังนี้ไปยังที่ดินของเธอ ซึ่งครอบครัวและเพื่อน ๆ ต่างก็เห็นด้วยกับความคิดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มแรกได้มีการใช้รถแบคโฮยกบ้านใส่รถพ่วงเหล็กขนาดใหญ่และมัดไว้ จากนั้นค่อย ๆ เคลื่อนย้ายบ้านไปที่ริมแม่น้ำ พร้อมด้วยถังพลาสติกที่ติดอยู่ใต้บ้าน เพื่อให้บ้านลอยน้ำได้

    จากนั้นก็ใช้เรือลาก พาข้ามไปอีกฟากหนึ่ง ซึ่งการเคลื่อนย้ายทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี และสามารถเคลื่อนย้ายบ้านได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

.

    สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่ มีอายุกว่า 100 ปี หลังจากย้ายบ้านหลังนี้ในที่ดินแห่งใหม่ เจ้าของบ้านก็ได้ทำการปรับปรุงบ้านใหม่พร้อมอยู่อาศัย รวมไปถึงปรับปรุงทิวทัศน์รอบ ๆ บ้าน สวยงามตระการตา

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป 1

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป 2


คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : Facebook


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ