สามีไม่ขอทน ขอแยกทางกับเมีย หลังเอา "โมเดลก็อตซิลล่า" สุดรักไปให้หลานเล่น

คอมเมนต์:

ของบางอย่างมันมีคุณค่าทางจิตใจ คุณว่าเขาทำถูกแล้วไหม

    ตุ๊กตาและโมเดลต่างๆ คงเป็นของสุดรักสุดหวงของใครหลายคน แม้จะมีราคาแพงแต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจ ถึงขนาดสามารถทำให้เกิดการผิดใจนำไปสู่การแยกทางระหว่างคู่รักได้เลยทีเดียว 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งเพิ่งมอบโมเดลก็อตซิล่าของสามีให้หลานๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อสามีกลับมาบ้านถึงกับช็อกหนักมาก เมื่อมีสติขอหย่าเมียทันที

 

Sponsored Ad

 

    โดยสาวรายนี้ โพสต์ทางกลุ่มเฟซบุ๊กว่า สามีชอบสะสมโมเดลต่างๆ เช่น วันพีชและก็อตซิล่า เมื่อแม่ของเธอพาญาติมาเล่นที่บ้าน ทำให้เห็นโมเดลก็อตซิล่าของสามีและชอบมันมาก แม่จึงบอกว่า ‘จะมอบโมเดลให้ญาติคนนั้น’ เธอจึงต้องยอมทำไปก่อนเพื่อตัดปัญหา ซึ่งเธอคิดว่าเธอจะซื้อคืนอีกตัวในภายหลัง

    แต่เมื่อสามีของเธอกลับมาจากการเดินทางเพื่อทำธุรกิจและพบว่าตุ๊กตานั้นหายไปก็รู้สึกช็อกและโกรธจัด พร้อมพูดว่า “เพิ่งซื้อมาเอง” ทั้งยังนำกล่องโมเดลขนาดใหญ่มาให้ดูเป็นหลักฐาน โดยบอกว่าเขาใช้เงินมากกว่าหมื่นดอลลาร์ไต้หวัน เพื่อซื้อโมเดลตัวนี้ ทำเอาสาวอดเอ่ยปากพูดไม่ได้ว่า “อย่าทำตัวเหมือนเด็กน้อย”

 

Sponsored Ad

 

    สามีจึงออกจากบ้านและปิดประตูเสียงดังใส่เธอ ทำให้สาวกลับไปนอนที่บ้านพ่อแม่ด้วยความโกรธและขอให้สามีขอโทษเธอ มิฉะนั้น จะมีปัญหาใหญ่ในความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสอง แต่ใครจะรู้ว่าคำพูดของเธอจุดชนวนความคิดให้กับสามีเต็มๆ

    นับตั้งแต่โพสต์ถูกแชร์ ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่าฝ่ายหญิงไม่ให้เกียรติสามีตนเอง “ไม่ใช่เรื่องของคุณ คุณจะตัดสินใจอย่างไร” “คุณเองที่ไม่เคารพคู่ชีวิตของคุณก่อน” “ไม่เกี่ยวอะไรกับราคา ความรู้สึกในการสะสมนั้นมีค่า” “เอาจริง! คุณต่างหากที่ควรขอโทษ นั่นคือสิ่งที่คุณไม่ควรแตะต้อง” “โมเดลตุ๊กตาก็อตซิลล่าก็เหมือนกระเป๋า Hermes ของสามี”

 

Sponsored Ad

 

    “หากเด็กขอให้คุณให้และยังคงเป็นสิ่งที่ให้คนอื่น นี่เป็นตรรกะที่แปลกจริงๆ” “สามีคุณอายุเท่าไหร่? ถ้าคุณหย่ากันจริง ๆ ช่วยแนะนำฉันให้รู้จักได้ไหม” “สามีคนนี้ต้องการจะแต่งงานใหม่มั้ย” “ฉันหวังว่าสุภาพบุรุษคนนี้จะรอดพ้นจากเงื้อมมือของผู้หญิงคนนี้ได้สำเร็จ” “แผลเป็นนี้จะคงอยู่ในใจของกันและกัน” พร้อมหลายคนแห่แชร์ภาพโมเดลและโอ้อวดว่ามีภรรยาเข้าใจและให้ความเคารพในการสะสมของที่ชื่นชอบ

    นอกจากนี้ ดร.เจียง กวนหยู แพทย์คนดังยังออกมาวิเคราะห์สถานการณ์ของทั้งคู่ โดยเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เลิกรากันจริงๆ ไม่ใช่แจกโมเดลก็อตซิลล่าให้ญาติ แต่เป็นการกระทำที่โพสต์สิ่งต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ต “คุณกำลังสร้างความขัดแย้งระหว่างสามีและภรรยาในที่สาธารณะ คุณเคยคิดไหมว่านี่เป็นการต่อสู้ที่เด็ดขาดและทุกการกระทำก็มีความหมาย ซึ่งคุณกำลังพยายามบังคับให้คู่ของคุณรู้สึกผิด”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น ไม่นานสาวก็ได้มาอัปเดตสถานการณ์ปัจจุบันและขอบคุณทุกคนสำหรับคำวิจารณ์และคำแนะนำ โดยเธอไปรับโมเดลก็อตซิลล่าคืนให้สภาพสวยกริบดังเดิมและต้องการคืนให้สามี แต่สามีไม่ยอมกลับบ้าน ไม่ยอมอ่านข้อความ ไม่รับโทรศัพท์ แถมยื่นคำขาดขอหย่ากับเธอแทน

    เธอเสียใจมากจึงรีบตะโกนว่า “ฉันขอโทษ ฉันทำผิดจริง ๆ กลับบ้านมาคุยกันใหม่ได้ไหม ฉันจะฟังคุณ ฉันจะเชื่อฟังคุณในอนาคต” อย่างไรก็ตาม ภรรยาเองก็บอกว่า หากต้องหย่า เธอหวังว่าสามีจะยกบ้านให้เธอได้ สามีตอบกลับว่า “ครอบครัวผมจะให้เงินคุณอีก 5 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ยังไงเราก็อยู่ด้วยกันมานานกว่า 6 ปี แม่ของผมเห็นด้วยเมื่อเราแต่งงานกัน ผมไม่ต้องการสินสอดทองหมั้นคืน และผมก็ไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    ฝ่ายหญิงก็เล่าถึงเนื้อหาการสนทนาของทั้งคู่ เธอขอโทษอย่างสุดซึ้งและยอมรับว่าเธอไม่ต้องการหย่า เธอเลยจึงเดินหน้าง้อสามีว่า “ฉันผ่านร้านโมเดลเมื่อฉันออกไปข้างนอกวันนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันไม่เข้าใจ ช่วยพาไปดูทีหลังด้วยกันได้ไหม” พร้อมกับหวังว่าสามีกลับบ้านเร็ว ๆ และปล่อยให้ทุกอย่างจบลงเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเธอบอกว่าสามีรู้ว่าเธอได้โพสต์เรื่องราวต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

ที่มา : Ettoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ