"แพนเค้ก" นางเอกสายท้องไร่ท้องนา เดินสายทำนาที่สุรินทร์ จนประสบความสำเร็จ

คอมเมนต์:

สลัดลุคนางเอก มาลุยโคลน เปื้อนดินตากแดดทำนา

    หันหน้าเข้าสู่ท้องไร่ ท้องนา จนประสบความสำเร็จกลายเป็นนางเอกสายธรรมชาติไปอีกคน สำหรับ นางเอกเรื่องราวดีๆ “แพนเค้ก-เขมนิจ” ที่ล่าสุดกำลังรักในการทำสวน ทำไร่ ซื้อที่วางเปล่ามาทำให้เกิดประโยชน์หลายจังหวัด ทั้งไร่แพนแสนสุข อ.หนองแซง จังหวัด สระบุรี และที่ดินไร่นา จ.สุรินทร์

    จนตอนนี้ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนกลับมาพัฒนาที่ดินทำกินตามต่างจังหวัดกันมากขึ้น โดยเฉพาะที่นา อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ของ แพนเค้ก-เขมนิจ กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวพัฒนาพื้นที่รกร้างแห้งแล้ง บนเนื้อที่ 3 ไร่ เมื่อ 5 ปีก่อน ดำเนินกิจกรรมภายใต้ ศาสตร์พระราชา 

 

Sponsored Ad

 

    พัฒนาพื้นที่เชิงเกษตรตามเเนวทางทฤษฎีของในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” พลิกฟื้นพื้นที่ขุดสระ เลี้ยงปลา ปลูกพืช จนสามารถดำเนินกิจกรรมภายใต้หลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” จนประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบต่อให้กับใครหลายๆ คน ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ผันตัวไปเป็นเกษตรกรแล้วได้ผลประกอบการที่ดีเยี่ยม

 

Sponsored Ad

 

.

    ล่าสุดนางเอกคนเก่ง แพนเค้กเจ้าของแรงบันดาลใจดีๆ ได้ร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี “ดำนา” ตามโครงการขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นาโมเดล” บนพื้นที่โคกหนองนา

 

Sponsored Ad

 

    โดยงานนี้ “สาวแพน” ได้ปลูกต้นไม้ ถอนกล้า เเละดำนา ในเเปลงนาจำนวน 1 งานของตนเอง และมีการจัดเสวนาหลักการเเละความสำคัญของการพัฒนาพื้นที่เกษตรตามเเนวทางการดำเนินงาน “โคก หนอง นา โมเดล”

    โดยมี “นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์” อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม นายเกษมศักดิ์ แสนโภชน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายวสันต์ ชิงชนะ พัฒนาการจังหวัดสุรินทร์ นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี เข้าร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี ในครั้งนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แว่วว่าจากการประสบความสำเร็จในครั้งนี้ที่เห็นเป็นรูปเป็นร่างของคนบันเทิง เป็นประโยชน์ต่ออาชีพเกษตรกรอย่างมาก เตรียมยกให้เป็นวาระแห่งชาติในการพัฒนาเกษตรทั่วประเทศต่อไป

ที่มา : แพนเค้ก เขมนิจ

บทความที่คุณอาจสนใจ