แบบทดสอบ : ในไข่ไก่ 4 ฟองนี้ฟองไหนสุก บอกได้ว่าชีวิตนี้ของคุณจะยากจนหรือร่ำรวย

คอมเมนต์:

จริงหรือไม่เดี๋ยวก็รู้กัน!

แบบทดสอบทางจิตวิทยา

ไข่ไก่ 4 ฟอง ฟองไหนสุก ?

บอกได้ว่าชีวิตนี้ของคุณจะยากจนหรือร่ำรวย

เลือกได้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

ไปดูคำตอบกันเลยค่ะ

A : ร่ำรวย

        คุณมีความสามารถที่แน่นอนในการหาเงิน สามารถคว้าโอกาสมากมายในการลงทุน จึงสามารถสร้างทรัพย์สินมากมายให้ตัวเอง แต่คุณก็เป็นคนใช้เงินเก่ง คุณมีแนวความคิดว่าต้องใช้เงินถึงจะหาเงินได้ เวลากระเป๋าโล่งๆ ถึงจะใส่เงินได้เยอะ สามารถมองออกว่าคุณเป็นพวกยึดความสุขเป็นหลัก มองแค่ชีวิตในตอนนี้ ไม่คำนึงถึงชีวิตในอนาคต และไม่คิดถึงว่าตัวเองในอนาคตจะประสบความยากลำบากอะไรที่ต้องการใช้เงิน เรียกได้ว่าคุณไม่รู้จักการประหยัด เพราะงั้นแม้ว่าคุณจะมีเงิน แต่ไม่นานเงินที่หามาได้ก็จะถูกคุณใช้จนหมด แทบจะไม่มีอะไรเก็บสะสมไว้ เพราะงั้นถ้าคุณต้องการมีเงินเก็บเงินออม ก่อนอื่นเลยคุณต้องเปลี่ยนนิสัยการใช้เงินของตัวเอง หาเงินไม่ง่าย ไม่ได้บอกว่าห้ามใช้เงิน อะไรที่ควรใช้จ่ายก็ไม่ต้องลังเล แต่อะไรที่ไม่ควรใช้ก็ไม่ต้องใช้

 

Sponsored Ad

 

B : ร่ำรวย

        สำหรับคุณแล้วเงินสำคัญมาก อาจจะมีคนบอกว่าคุณเห็นแก่เงิน แต่บางครั้งการไม่มีเงินก็ทำอะไรไม่ได้จริงๆ แต่ละคนอาจจะมีความคิดเป็นของตัวเอง สิ่งที่คุณยืนยันคือสิ่งที่คุณคิดก็พอ ไม่ต้องคิดว่าสิ่งที่คุณอื่นคิดถูกต้อง สิ่งที่ตัวเองคิดเป็นสิ่งที่ผิด แถมความสามารถและดวงของคุณล้วนไม่เลว ตัวคุณเองก็มีความพยายามไม่กลัวความยากลำบาก แม้ว่าจะเจอปัญหาที่ยากจะแก้ไขแต่คุณก็ไม่ยอมแพ้ พยายามสู้ต้อไป ถ้าคุณต้องการทำกิจการงานใดๆ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ เพราะอย่างนั้นยืนหยัดที่จะทำต่อไปคุณจะต้องร่ำรวยอย่างแน่นอน กุญแจสำคัญคือคุณต้องยึดมั่น ใช้ความพยายาม ค่อยๆ ก้าวไปข้างหน้า เชื่อว่าการฝ่าฟันอุปสรรคนี้คุณไม่ได้มีแค่ตัวคนเดียว ยังมีครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณ และยังมีคนอื่นเข้ามาช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

C : ยากจนก่อนแล้วร่ำรวย

        เริ่มแรกจริงๆ แล้วคุณเป็นคนขี้เกียจ หลายๆ เรื่องทั้งๆ ที่วางแผนไว้แล้ว แต่คุณก็ชักช้าไม่ทำอะไรสักที เพราะงั้นตอนหนุ่มๆ สาวๆ คุณไม่ร่ำรวยนัก แต่ชีวิตเป็นอิสระมาก ทุกวันยุ่งอยู่กับเรื่องที่ทำให้ตัวเองมีความสุข แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จในระดับสูง จนถึงวัยกลางคนเห็นเพื่อนฝูงคนรอบข้างมีกิจการของตัวเอง ถึงตอนนั้นคุณถึงมีสติเห็นว่าตัวเองไม่มีอะไรเลย คุณจะเริ่มเผชิญหน้ากับสถานการณ์จริง แล้วเริ่มพยายามต่อสู้ฝ่าฟัน จากเดิมที่คุณเป็นคนมีโชคชะตาที่ดีอยู่แล้ว เมื่อคุณเริ่มดิ้นรน ก็จะมีคนมากมายเข้ามาช่วยเหลือ ถึงตอนนี้คุณไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีโอกาสเพราะเริ่มต้นช้า เพียงแค่คุณพยายามเวลาไม่มีขีดจำกัด เริ่มต้นเมื่อไหร่ก็ได้ทั้งนั้น แม้ว่าการพยายามไม่ได้แปลว่าจะประสบความสำเร็จ แต่การไม่พยายามแปลว่าจะไม่ประสบความสำเร็จแน่ๆ สำหรับคุณแล้ว ตราบใดที่คุณพยายาม คุณก็จะประสบความสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

D : ยากจน

        คุณเป็นคนชอบอยู่เฉยๆ เพราะคุณไม่ยอมทุ่มเทเวลาให้กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งนานเกินไป แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่คุณกำลังทำ คุณก็จะไม่ทำนาน ดังนั้นแม้ว่าคุณจะทำงานอะไร คุณก็จะอยู่ไม่ได้นาน บางทีคุณจะว่างมาก แต่คุณก็เพลิดเพลินกับชีวิตแบบนี้ รู้สึกว่าวันๆไม่จำเป็นต้องทำงานตลอด บางครั้งก็ผ่อนคลายพักผ่อนบางก็ดี ดังนั้นคุณจึงไม่ใช่คนร่ำรวย บางครั้งอาจจะชักหน้าไม่ถึงหลัง จนต้องออกปากขอยืมจากเพื่อน แต่คุณก็ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนทัศนคติ ตั้งใจทำอะไร หรือบางทีสักวันคุณอาจจะเปลี่ยน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ บางทีคุณอาจจะขี้เกียจแล้ว ไม่รู้ว่าจะดิ้นรนไปเพื่ออะไร ดังนั้นชีวิตของคุณจะผ่านไปอย่างราบเรียบ ไม่มีอะไรเหลือเอาไว้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ