ชายวัย 54 ใช้เครื่องตรวจจับโลหะที่ภรรยาซื้อให้หาสมบัติที่สวนหลังบ้าน ค้นพบแหวนโรมัน

คอมเมนต์:

เป็นคู่ที่น่ารักดีนะคะ แล้วใครมันจะไปคิดว่าของขวัญของคุณเมียจะทำให้เจอสมบัติได้ 555

        ใครจะคิดว่าของขวัญที่ภรรยาตั้งใจซื้อมาเซอร์ไพรส์ จะทำให้ได้เจอกับสมบัติที่หายาก แต่มันก็เกิดขึ้นจริง ๆ แล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวคุณครูคณิตศาสตร์ วัย 54 ปี ที่มีชื่อว่า "ไมค์ เบิร์ก" (Mike Burke) 

        รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้คุณไมค์ได้ดูรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการใช้เครื่องตรวจจับโลหะค้นหาของหายากตามสถานที่เก่าแก่ในเมืองเก่าของประเทศอังกฤษ และหลังจากที่ได้ดูรายการดังกล่าวคุณไมค์ก็ออกปากบ่นกับคุณภรรยาว่าอยากทำแบบนั้นบ้าง หลังจากนั้นไม่นานคุณภรรยาก็ได้จัดเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ โดยการซื้อเครื่องตรวจจับโลหะให้ เล่นเอาคุณไมค์ถึงกับดีใจสุด ๆ ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่ได้รับของขวัญจากคุณภรรยาสุดที่รักแล้ว คุณไมค์ก็รีบเอาเครื่องตรวจจับโลหะออกไปค้นหาสมบัติ โดยเริ่มจากบริเวณหลังบ้าน แล้วใครจะไปคิดว่าคุณไมค์จะเจอเข้ากับแหวนวงหนึ่ง จากนั้นคุณไมค์ก็ได้นำแหวนวงดังกล่าวไปทำความสะอาดและโพสต์ภาพแหวนวงดังกล่าวลงเฟซบุ๊ก และหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกอีกว่าดูเหมือนจะเป็นของหายากเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อเห็นแบบนั้นแล้วคุณไมค์ก็รีบนำแหวนวงดังกล่าวไปตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญ

 

Sponsored Ad

 

        จนในที่สุดก็ได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วแหวนวงดังกล่าวที่คุณไมค์พบบริเวณรอบบ้านตัวเองเป็นแหวนที่มาจากยุคโรมันโบราณเมื่อ 2,000 ปีก่อน เรียกได้ว่าเป็นช่วงก่อนคริสต์ศักราชจะถือกำเนิด โดยแหวนวงนี้ได้มีการแกะสัญลักษณ์ของเทพีเซเรส หรือเทพเจ้าเคเรส (Ceres) โดยตามตำนานเทพปกรณัมโรมัน เป็นเทพีแห่งพืชผลที่กำลังเจริญเติบโตและความรักของมารดา โดยตัวแหวนทำมาจากทองคำล้วนมีน้ำหนัก 12.8 กรัม 

        อย่างไรก็ตามเมื่อทราบเช่นนั้นคุณไมค์ก็ได้ขายแหวนวงดังกล่าวให้กับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติได้เก็บไว้ดูแลและรักษาต่อไป

ที่มา : dailymail, itv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ