คนงานขาดแคลนหนัก "จับปู" รายได้ดี ทำงานแค่ 5 วันต่อปี แต่รายได้ 3 ล้าน

คอมเมนต์:

มีใครสนใจบ้าง?

    หลายๆ คนใฝ่ฝันถึงงานดีๆ ที่สร้างรายได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งงานต่อไปนี้เรียกได้ว่ากำลังขาดแคลนคนสมัครเข้าทำงาน นั่นก็คืองานจับ "ปูอลาสก้า" อาหารชั้นเลิศ สำหรับนักชิม ที่กว่าจะได้เจ้าปูพวกนี้มาก็ต้องเสี่ยงชีวิตกันไปไม่น้อยเลย

    หน่วยยามชายฝั่งสหรัฐ(U.S. Coast Guard) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยจับปู โดยมีเรือลำหนึ่งที่ชื่อ สแคนดี้ โรส (Scandies Rose)  ซึ่งมีความสูง 40 เมตร ถือได้ว่าเป็นเรือจับปูขนาดใหญ่พอสมควร มีแรงงานจับอยู่ทั้งหมด 7 คน พวกเขาออกจากทางใต้ของอลาสก้า พวกเขาไม่รู้หรอกว่าจะเผชิญกับอะไรบ้างในหนทางข้างหน้าต่อจากนี้ 

 

Sponsored Ad

 

.


    เมื่อพวกเขาแล่นไปครึ่งทาง สมาชิกสองคนก็ตกลงไปในทะเลเพราะคลื่นซัดสาดเข้ามาอย่างหนัก โชคดีที่พวกเขาพยายามว่ายน้ำขึ้นชายฝั่งได้เพราะมีเสื้อชูชีพ แต่สมาชิกอีก 5 คนหายสาบสูญไปไร้ร่องรอย

 

Sponsored Ad

 

.

    ดีน กริบเบิ้ล จูเนียร์ (Dean Gribble Jr.) ผู้อยู่ในเหตุการณ์และเอาชีวิตรอดมาได้เล่าว่า เจ้าหน้าที่หน่วยยามชายฝั่งสหรัฐพยายามออกตามหาอยู่นานกว่า 20 ชม. แต่ก็หาไม่พบแม้แต่เงา จึงได้หยุดพักการค้นหาในครั้งนี้ เขาบอกว่าคลื่นในตอนนั้นน่ากลัวและรุนแรงมาก จนไม่ทันตั้งตัวเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ในช่วงฤดูล่าปูนั้น โดยเฉลี่ยใน 7 วันก็จะมีคนงานเอาชีวิตไปทิ้ง 1 คน และ 80% ของสาเหตุก็เกิดจากคลื่นที่พัดเอาตัวพวกเขาลงทะเล เขาบอกว่าตนเองโชคดีมากที่ไม่โดนคลื่นลากตัวลงทะเล แต่ว่ายขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย แน่นอนว่าการทำงานครั้งนี้นำมาซึ่งความทรงจำที่เลวร้าย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    โดยอาชีพนี้ทำงานเพียงปีละ 5 -7 วัน แต่กลับมีรายได้มากถึง 7 แสนหยวน (ราว 3 ล้านบาท) แต่ปัจจุบันนี้กลับเป็นงานที่ขาดแคลนแรงงาน การสำรวจพบอัตราเสี่ยงของงานคนจับปูยักษ์อลาสก้านั้นมีมากกว่าคนงานธรรมดาถึง 30-40 เท่า 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

    เห็นแบบนี้แล้วยังอยากจะสมัครไปทำงานอาชีพนี้อีกไหม?

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : teepr, LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ