สาวฟอกสีผมเอง ไม่ง้อช่างทำผม ต้องโร่มาให้ช่างช่วย หลังผมเปื่อยยุ่ย-ขาดเป็นหย่อม หนังศีรษะแดง

คอมเมนต์:

ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะทำการฟอกสีผมเอง

    การทำสีผมนั้น นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็อยากลองทำดูสักครั้งหนึ่ง แต่ด้วยราคาของการเข้าร้านทำผม หรือเวลาที่ไม่ได้สะดวก หลายคนจึงเลือกที่จะทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งหากไม่ศึกษาให้ดีๆ ก็อาจจะกลายเป็นเหมือนสาวรายนี้ได้

    เฟซบุ๊ก ทินภัทร แสนธนรัชต์ ซึ่งเป็นช่างทำผมรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวเล่าเป็นอุทาหรณ์ เตือนคนที่อยากซื้อสีฟอกมาฟอกสีผมด้วยตัวเองว่า ควรศึกษาฉลากและวิธีใช้ข้างบรรจุภัณฑ์ให้ดีก่อน หากไม่มั่นใจควรมาให้ช่างซึ่งเป็นมืออาชีพกว่าช่วย จะดีกว่าดันทุรังทำไปเองจนส่งผลเสียต่อเส้นผม

 

Sponsored Ad

 

    ข้อความในโพสต์กล่าวว่า ก่อนใช้ไม่อ่าน เขาบอกว่าให้ช่างมืออาชีพใช้ พวกที่ไม่ไปหาช่างก็จะได้แบบนี้ การฟอกผมมันไม่ได้ง่ายนะ ถามน้องเขาเป็นช่างไหม น้องก็บอกว่ามีแฟนเป็น ไม่รู้จะพูดยังไง เขาคิดแต่สินค้าไม่ดี แล้วเราจะพูดยังไงดี ซื้อไปฟอก 2 คน ขาดทั้ง 2 คน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งภาพดังกล่าวก็ทำให้หลายคนสนใจและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เพราะเส้นผมสีทองที่เพิ่งจะถูกฟอกสีกลายเป็นสีเกือบขาว แต่ผมกลับมีลักษณะเปื่อยยุ่ย ขาดเป็นหย่อมๆ ทั้งสาวรายดังกล่าวยังมีอาการหนังศีรษะแดง น้ำเหลืองไหล เพราะการฟอกแบบผิดวิธีและขาดความรู้ความเข้าใจ ทำให้ช่างคนนี้ต้องมาเริ่มต้นดูแลผมให้ลูกค้าใหม่ตั้งแต่เส้นผมไปจนถึงหนังศีรษะ

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ การฟอกผมคือการทำเคมีอย่างหนึ่ง ควรมีการประเมินสภาพเส้นผมก่อนว่าสามารถรับสารเคมีได้แค่ไหน เพราะน้ำยาฟอกจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับโปรตีนในเส้นผม และทำให้เส้นผมเสียหาย เกิดการแห้งและหยาบกระด้าง ไม่มีน้ำหนัก จึงควรปริกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดี จึงจะปลอดภัยต่อเส้นผมที่สุด

ที่มา : เฟซบุ๊ก ทินภัทร แสนธนรัชต์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ