คู่รักผิวขาว ให้กำเนิดลูกสาวผิวสี สามีเชื่อสนิทใจว่านี่คือลูกของเขา 28 ปีต่อมาความจริงก็ปรากฎ

คอมเมนต์:

ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณคิดจะปลอบใจลูกสาวยังไงดี?

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวที่หลายคนคิดว่า ไม่น่าจะมีคนแบบนี้อยู่จริงบนโลกใบนี้ ย้อนกลับไปเมื่อ 28 ปีก่อน สองสามีภรรยาชาวอังกฤษ ที่อาศัยในกรุงลอนดอน และในปีนั้นครอบครัวของพวกเขามีความสุขมาก เมื่อภรรยาให้กำเนิดลูกสาวคนแรกออกมาดูโลก

    แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนตกใจก็คือ ลูกสาวของพวกกลับเป็นคนผิวสี และสิ่งที่ทำให้ผู้คนรอบข้างยิ่งตกใจมากขึ้นก็คือ คุณพ่อกลับไม่สงสัยในตัวคุณแม่เลยสักนิด แต่กลับเชื่อจนหมดใจว่า นี่อาจเป็นเพราะความมหัศจรรย์ของการถ่ายทอดพันธุกรรมระหว่างรุ่น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 28 ปีก่อน สามี จิม ลอว์ตัน (Jim Lawton) และภรรยา โคเล็ตต์ (Colette) ได้พบหน้าลูกสาวคนแรกของพวกเขาที่โรงพยาบาล จอร์จิน่า ลอว์ตัน (Georgina Lawton) ลูกสาวของพวกเขาสุขภาพแข็งแรงมาก แต่มีแค่สีผิวที่ไม่เหมือนพ่อแม่ จิมไม่รู้สึกสงสัยอะไรในตัวลูกสาวเลย หลังจากที่เห็นสีผิวของเธอ เนื่องจากภรรยาของเธอมีเชื้อสายมาจากหลายเผ่าพันธุ์มาก ทำให้จิมคิดในใจว่า นี่อาจเป็นเพราะโคเล็ตต์ ภรรยาของเขามีบรรพบุรุษเป็นคนผิวสีก็เป็นได้ 

 

Sponsored Ad

 

    จิมและภรรยามีการงานอาชีพที่มั่งคง มีฐานะดี ทำให้จอร์จิน่าเกิดมาในครอบครัวที่มีความสุข มีพร้อมทุกอย่าง แต่หลังจากที่เธอเริ่มเข้าโรงเรียน ก็เกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับสีผิวของเธอ จนกระทั่งคุณครูเข้าไปถามเธอว่า “ทำไมเธอถึงมีผิวสีดำ? แต่แฟ้มประวัติของโรงเรียนกลับบอกระบุว่าเธอเป็นคนผิวขาว เกิดความผิดพลาดอะไรหรือเปล่า หรือว่าเธอเป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยง?”

    นอกจากคุณครูที่เข้าไปถามเธอด้วยความสงสัยแล้ว ยังมีเพื่อนรอบข้างอีกมากมาย แม้กระทั่งเพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ๆ ต่างก็พากันสงสัยเหมือนกัน ในตอนนั้นทำให้ จอร์จิน่ารู้สึกทำอะไรไม่ถูกเลย เกิดคำถามขึ้นในใจมากมาย แต่คุณพ่อจิมก็พยายามพูดชี้แนะเธอว่า “ที่หนูเกิดมาแบบนี้ก็เพราะความมหัศจรรย์ในการถ่ายทอดพันธุกรรมระหว่างรุ่น โดยแท้จริงแล้วลูกคือคนผิวขาว”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ จอร์จิน่า เรียนจบมหาวิทยาลัย คุณพ่อจิมก็ล้มป่วยและจากโลกนี้ไป ด้วยความสงสัยมาตลอดชีวิต จอร์จิน่าก็เลยไปตรวจDNAของตนเองกับคุณพ่อจิม ปรากฎว่าทั้งสองไม่มีความเกี่ยวพันกันทางสายเลือดเลย ในตอนนั้น จอร์จิน่า รู้สึกเสียใจมาก จึงกลับบ้านไปถามคุณแม่ของเธอว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แม่ของเธอสับสนมากไม่รู้จะบอกกับจอร์จิน่า ยังไงดี สุดท้ายเธอจึงได้คำตอบว่า มีอยู่คืนหนึ่งแม่ของเธอดื่มเหล้าจนเมาที่ไนท์คลับแห่งหนึ่ง และก็ได้ร่วมหลับนอนกับผู้ชายผิวสีคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของเธอยังบอกอีกว่า “ในวันแรกที่คุณพ่อเห็นว่าลูกสาวมีผิวที่แตกต่างจากพวกเขา เขาทำท่าทางตกใจมาก แต่เพราะความรัก จึงยอมรับและรักลูกสาว โดยไม่มีความสงสัยใดๆ เลย และไม่เชื่อด้วยว่าแม่เคยนอกใจเขา” ตลอดเวลา 28 ปี คุณพ่อจิมเลี้ยงดูลูกสาวด้วยความรัก และเอ็นดูมาก เหมือนกับว่าเป็นลูกแท้ๆ เลยก็ว่าได้ 

    หลังจากที่ จอร์จิน่า ทราบความจริงก็รู้สึกสับสนในจิตใจมาก และรู้สึกผิดที่พ่อยังไม่ทันได้รู้ความจริงเลยก็จากไปแล้ว เธอบอกว่า “พ่อช่างเป็นคนที่มีจิตใจดีเสียเหลือเกิน” ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณ คุณจะเชื่อและไม่มีความสงสัยเหมือนคุณพ่อคนนี้ไหม?

ที่มา : basketballgogogo | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ