"ตูน บอดี้สแลม" ทุ่มเงินส่วนตัว สานฝันสร้างบ้านใหม่ ให้เด็กชายบ้านจน น้องซึ้งสัญญาจะเป็นคนดี

คอมเมนต์:

เด็กชายสุดซึ้งได้ชีวิตใหม่! หลัง #ตูนบอดี้สแลม นำเงินส่วนตัวสานฝัน สร้างบ้านหลังใหม่ให้

    แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สำหรับนักร้องหนุ่มชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม ที่สร้างกิจกรรมก้าวคนละก้าว (ก้าวเพื่อน้อง) เพื่อให้โอกาสเด็กที่มีฐานะยากจนได้มีโอกาสศึกษาต่ออย่างเท่าเทียมกัน

    แต่อย่างไรก็ตาม เหมือนว่าสิ่งที่นักร้องหนุ่มทุ่มเทไปนั้นเริ่มส่งผล เมื่อเพจของทางโรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน ได้บรรยายความรู้สึกสุดตื้นตันในน้ำใจของ ตูน บอดี้สแลมที่ได้นำเงินส่วนตัวมาช่วยสานฝัน "น้องมาร์ช" เด็กชายจักรพงษ์ เอื้อมกิจการดี สร้างบ้านหลังใหม่ที่น่าอยู่และอบอุ่น

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางโรงเรียนได้โพสต์ข้อความพร้อมคำขอบคุณในน้ำใจครั้งนี้ของ ตูน ไว้ว่า "รายงานความคืบหน้า บ้านน้องมาร์ช เด็กชายจักรพงษ์ เอื้อมกิจการดี ที่ได้รับความเมตตา และได้รับการช่วยเหลือ ได้รับโอกาสดีๆ ในชีวิตเหมือนคนอื่นๆ จากพี่ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว (ก้าวเพื่อน้อง)"

 

Sponsored Ad

 

    ขณะนี้บ้านที่สร้างมีความคืบหน้า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2565 และวันเด็กแห่งชาติ โรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน ผู้บริหาร คณะครู บุคลากร พร้อมด้วยนักเรียนทุกคน ขออาราธนาสิ่งศักดิ์ในสากลโลกนี้ได้ดลบันดาลให้พี่ตูน พี่ก้อย พร้อมทั้งคณะทีมงานก้าวคนละก้าวทุกท่านจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยวรรณะ สุขะ พละ ด้วยเทอญ

    "ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนเป็นอย่างสูงที่ให้ความช่วยเหลือ และให้โอกาสเด็กที่มีฐานะยากจนได้มีโอกาสศึกษาต่ออย่างเท่าเทียมกัน ขอผลบุญที่ทุกๆ ท่านได้กระทำจงส่งผลให้ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญในหน้าที่การงานตลอดไป #มูลนิธิก้าวคนละก้าว ก้อย-ตูน koytoonfamily"

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ทางด้านน้องมาร์ชก็เขียนจดหมายขอบคุณน้ำใจพี่ตูนกับสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน โดยไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้รับความเมตตาขนาดนี้ สร้างบ้านใหม่ชีวิตใหม่ให้น้องและครอบครัว สัญญาจะตั้งใจเรียนและเป็นคนดี

.

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ