อดีตเชฟโรงแรมหรู 5 ดาว ทิ้งอนาคตกลับบ้านเกิด กลับไปเลี้ยงดูคนไม่มีข้าวกิน

คอมเมนต์:

สุดยอดมาก ๆ เลยค่ะ ตั้งตัวอุทิศตนช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง

        เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตาม ๆ กัน เมื่อเชฟหนุ่มไฟแรง ประจำโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในอินเดีย มีโอกาสโลดแล่นโกอินเตอร์ไปเมืองนอก ก่อนสุดท้ายเจอจุดเปลี่ยน เมื่อเจอคนยากไร้แถวบ้านเกิด ไม่มีแม้แต่ข้าวกินประทังชีวิต ไม่ลังเลตัดสินใจทิ้งงานและอนาคต เพื่อตั้งตัวอุทิศตนช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง

        เรื่องราวที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของเชฟหนุ่ม นามว่า "นารายานาน" (Narayanan Krishnan) ที่เขาฝีมือดีจนได้มีโอกาสย้ายไปทำงานในโรงแรมสุดหรูในสวิตเซอร์แลนด์ 

 

Sponsored Ad

 

        พูดไปก็เหมือนยิ่งกว่าฝัน ที่จะได้ไปทำงานเมืองนอกอนาคตไกล

        แต่แล้วเขาก็เลือกที่จะไม่ไปเมืองนอก เพราะกลับบ้านเกิด ภูมิลำเนาเดิมเมืองที่พ่อแม่อาศัยอยู่ ทางตอนใต้ของอินเดีย และได้แวะวัดแห่งหนึ่งใน เมืองมาดูราย เขาบังเอิญผ่านไปเห็นชายชราไร้บ้าน กำลังกินขยะเพื่อประทังชีวิต จึงรีบวิ่งไปซื้ออาหารมาให้ชายชราคนนั้น 

 

Sponsored Ad

 

        ภาพที่เห็นสร้างความสะเทือนใจให้เขาอย่างแรง เขาจึงตัดสินใจทิ้งอนาคตอันสดใส แล้วอุทิศตนดูแลและทำอาหารเลี้ยงดูคนยากจน ที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ แม้พ่อแม่จะไม่เห็นด้วยในการเลือกทางเดินในครั้งนี้ก็ตาม

        ในเวลาต่อมา อดีตเชฟนารายานาน ได้ไปเช่าครัวเล็ก ๆ ตื่นตี 4 ทุกวัน เพื่อทำอาหารแจกจ่ายชาวบ้าน โดยใช้เงินเก็บตัวเองที่มีทั้งชีวิต โดยเขาเลือกทำอาหารเมนูที่เรียบง่าย ขนอาหารขึ้นรถไปแจกชาวบ้านในบริเวณนั้น 

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนเดินทางตระเวนแจกอาหารให้คนไร้บ้าน และส่วนใหญ่เป็นผู้ชราที่ถูกลูกหลานทอดทิ้ง โดยเขาได้เดินทางไกลกว่า 200 กิโลเมตร แจกจนอาหารหมดแล้วค่อยกลับ ทำแบบนี้มาตลอดมานานนับหลายสิบปี

        เขากล่าววลีเด็ด "ความหิวโหยของผู้คน เป็นแรงใจในการทำอาหารแจก ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ช่วยเหลือคนที่ลำบาก และผมก็จะทำมันต่อไป เพราะผมรู้พวกเขาต้องการผม"

        เขาไม่เคยนับว่าช่วยให้ผู้คนอิ่มท้องไปมากมายเท่าไหร่ โดยผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้ประเมินว่าเขาช่วยเลี้ยงอาหาร คนยากไร้ไปแล้วกว่า 2 ล้านมื้อ ในเวลาต่อมาเขากลายเป็นคนดัง 

 

Sponsored Ad

 

        และได้รับยกย่องจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 10 CNN วีรบุรุษแห่งชาติและต่อมาได้รางวัลด้านมนุษยธรรมระดับโลกในปี 2014 นอกจากนี้เขายังเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ บนเวที TED Talks หลายครั้งหลายคราว

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : kalamfanclub, Narayanan Krishnan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ