​การ "ทุ่มเทหัวใจ" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ การทำให้คุณรู้สึก “วางใจ” ได้ทุกวินาที

คอมเมนต์:

ในชีวิตถ้าได้เจอคนแบบนี้ก็เพียงพอแล้ว!

    การ "ทุ่มเทใจ" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนคนหนึ่งคือ การทำให้คุณรู้สึก “วางใจ” ได้ตลอดเวลา!

    1. คุณไม่ได้เดินจากคนคนหนึ่ง แต่คุณกำลังจะเดินจากการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ คุณไม่ใช่เพียงแค่เดินจากใครบางคนที่ไม่รักคุณเท่านั้น แต่เป็นการจากไปอย่างสมบูรณ์ ไปจากชีวิตนั้นที่จะทำให้คุณไม่มีความสุขทั้งชาติ

 

Sponsored Ad

 

    2. ความจริงก็คือ คนที่คุณทำใจจากเขาไม่ได้นั้น แต่ในทางกลับกันเขาคนนั้นไม่เคยแคร์คุณเลย และบุคคลที่คุณต้องการคำตอบจากเขานั้น เขามักจะเป็นหนี้คุณ เพราะเขาไม่เคยให้คำตอบอะไรคุณเลย

    3. ในบางครั้งไม่ใช่เดินผ่านอุปสรรคไปไม่ได้ แต่เราต่างหากที่ไม่ยอมให้มันผ่านไป ไม่ใช่ว่าคุณไม่คู่ควรกับความสุข แต่เป็นเพราะว่าเราเสียเวลาให้กับ “ช่วงเวลาที่ไม่มีความสุข” มากไป

 

Sponsored Ad

 

    4.ความโดดเดี่ยวนั้นไม่น่ากลัว เพราะการอยู่เป็นคู่ก็ยังรู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ดี แบบนี้สิถึงจะน่ากลัวกว่า! ก่อนที่จะเดินทางไปถึงความสุขสันติ์ ใครๆก็โดดเดี่ยวมาก่อนทั้งนั้น!

    5.ไม่มีคำว่า “เสียดาย” ในเรื่องความสัมพันธ์ มีแต่คำว่า “หวงแหน” หรือไม่? สำหรับคนที่ไม่รู้จักทะนุถนอมคุณ ไม่น่าเสียดายแม้แต่นิดเดียว  เพราะความรักไม่ได้ "พลาด" มีเพียงแค่คุณต้องการหรือไม่ต้องการคนที่จริงใจที่จะอยากมีคุณ เพราะต่อให้ไกลแค่ไหนเขาก็จะหาวิธีเพื่อมาหาคุณให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    6. บุคคลที่ไม่สามารถสื่อสารกับคุณได้ บ่อยครั้งมักไม่ใช่ว่า "ไม่สามารถ" แต่ "ไม่ต้องการ" คนที่คุณพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหวงแหนเขาไว้ ที่จริงในใจของเขาได้ไปจากคุณนานแล้ว

    7.คนที่เดินออกมาจากจุดนั้นได้จริงๆ ไม่ใช่ว่าไม่คิดถึง แต่คุณได้เข้าใจอย่างถ่องแท้แล้ว หากยังปล่อยให้ความสัมพันธ์นั้นคาราคาซัง ไม่จบไม่สิ้น มันไม่ดีสำหรับทั้งคุณและเขาเลย

 

Sponsored Ad

 

    8.คนคนหนึ่งหาก “ใช้ใจ” มากที่สุดก็คือ การทำให้คุณ “รู้สึกวางใจ” ได้ทุกวินาที

    9.ความสัมพันธ์ที่ยิ่งเดินยิ่งลึกซึ้ง สิ่งที่ต้องมี “ไม่ใช่ความโรแมนติก” ที่เคยพร่ำบอก แต่เป็น “ประสบการณ์” ที่ทั้งคู่ได้เดินร่วมทางกันมา

 

Sponsored Ad

 

    10.ความสุขที่ “เป็นไปได้ยากที่สุด” ก็คือ  การที่ตนเอง “ไม่มีความเชื่อ” ว่าจะสามารถมีความสุขได้ ความสุขที่ "น่าเสียดายที่สุด" ไม่ใช่การพลาดจากคนที่ไม่เข้าใจและไม่หวงแหนคุณ แต่เป็นการที่คุณลืมความสุขและข้อตกลงที่อยู่ข้างหน้าต่างหาก

    11.เรื่องราวส่วนใหญ่ที่คุณรู้สึก “เสียดาย” แต่พอผ่านไปแล้วเพิ่งรู้ว่า “มันไม่คู่ควร” เลย การลาจากส่วนใหญ่ อย่าไปรู้สึกเสียดาย เพราะว่านั้นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากการตัดสินใจของอีกฝ่าย

    12.ความรักไม่ได้เป็นความลึกซึ้งอะไรมาก คือการที่คนคนหนึ่งมี “ความในใจเหมือนกัน”  เช่นนั้น ถึงจะเรียกว่าเป็นคู่ชีวิตที่แท้จริงของคุณได้!!


ที่มา :foyuan

เรียบเรียงโดย Liekr