ลูกแมวขาหลังใช้การไม่ได้ "ถูกแม่ทิ้ง" มันกลับวิ่งเล่นจนไม่รู้จักเหนื่อย หลังได้ วี ล แ ช ร์ คันจิ๋วจากคนใจดี

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ช่วยน้อง ไม่งั้นน้องคงต้องอดตายแน่ๆ เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่

    บางครั้งเราก็ต้องการความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อจะให้ตัวเองมีชีวิตที่ดีขึ้น และได้ใช้ชีวิตอย่างปกติ ซึ่งเรื่องนี้ น้องแมวที่ชื่อ เจ้าแมกซ์ เข้าใจเป็นอย่างดี

    เจ้าแมกซ์ เกิดมาพร้อมขาหลังที่ พิ ก า ร จนเดินไม่ได้ และถูกแม่ทิ้งหลังจากเกิดเพียงไม่นาน เนื่องจากตามสัญชาตญาณธรรมชาติของสัตว์แล้ว พวกมันจะทิ้งลูกตัวที่อ่อนแอและไม่มีโอกาสรอด เพื่อโฟกัสไปยังลูก ๆ ปกติ

 

Sponsored Ad

 

    แต่นับว่าเป็นความโชคดีของ เจ้าแมกซ์ เมื่อมีอาสาสมัครจาก Massapequa Pet Vet บังเอิญไปเจอและให้การช่วยเหลือมันทันเวลา ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตใหม่ให้มันด้วย

    นอกจากนี้ ทีมสัตวแพทย์ของศูนย์ดังกล่าว ยังให้การช่วยเหลือ เจ้าแมกซ์ สุดความสามารถ และทำทุกวิถีทางเพื่อให้แมวน้อยได้ใช้ชีวิตอย่างปกติเท่าที่จะทำได้

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าแมวน้อยจะเกิดมาพร้อมกับขาที่พิการ แต่ทางสัตวแพทย์ก็อยากให้มันมีโอกาสได้วิ่งเล่นเหมือนลูกแมวทั่วไป ดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจทำรถเข็นจิ๋วให้มัน

    ทันทีที่ติดตั้งรถเข็นกับขาหลังของ เจ้าแมกซ์ เสร็จ เจ้าแมวน้อยก็ใช้ขาหน้าวิ่งพรวดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว มันวิ่งไปทั่วห้องอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ราวกับรอช่วงเวลานี้มานานแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาเดียวกันนี้ คุณหมอได้ทำกายภาพบำบัดให้ เจ้าแมกซ์ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาหลังของมัน และเพื่อให้มันใช้รถเข็นได้อย่างไม่ติดขัด

    การ บำ บั ด ของ เจ้าแมกซ์ มีทั้งออกกำลังกายในน้ำ ปีนเสา กระโดดเข้าห่วง และฝึกห้อยลงมาจากเสา สิ่งเหล่านี้ ไม่เพียงแค่เสริมสร้างกล้ามเนื้อขาหลัง แต่ยังทำให้ขาหน้าของมันแข็งแรงขึ้นด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ทีมแพทย์เชื่อว่าการ บำ บั ด อย่างต่อเนื่อง จะทำให้ เจ้าแมกซ์ สามารถเดินและวิ่งได้โดยไม่ต้องใช้รถเข็นในอนาคต และเมื่อถึงเวลานั้น มันคงตื่นเต้นและสนุกกับการใช้ชีวิตมากแน่ๆ

    แม้จะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ยากลำบาก แต่ตอนนี้ เจ้าแมกซ์ สามารถเล่น เคลื่อนไหว และทำทกุอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป

Sponsored Ad

    เจ้าแมกซ์ ยังมีของเล่นมากมาย และยังได้เล่นกับลูกแมวตัวอื่นๆ ด้วย มันวิ่งเล่นพร้อมรถเข็นทั่วศูนย์ เหมือนลูกแมวที่มีความสุขที่สุดในโลก

    แม้ว่าคุณหมอยังไม่ได้ยืนยันว่าในอนาคตขาหลังของมิ้วน้อยจะใช้งานได้ปกติหรือไม่ แต่แค่นี้มันก็รู้สึกพอใจมากๆ แล้ว ที่สำคัญมันใช้เวลาทุกวินาทีได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก justsomething / แคทดั๊มป์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ