หนุ่มสุดแค้น "ทุเรียน" หล่นใส่รถเป็นรู ประชดขาย 3,900บาท อ้างสรรพคุณเปลือกแข็งแกร่ง บินใส่รถได้

คอมเมนต์:

แค้น "ทุเรียน" หล่นใส่รถจนกระจกเป็นรู ประชดขาย 3,900 บาท ดังจนรัฐมนตรียังขอซื้อ!

    กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่ชายหนุ่มชาวมาเลเซีย ตื่นมาพบทุเรียนหล่นใส่รถจนกระจกแตก จนเขาประชดนำทุเรียนไปโพสต์ขาย และได้ลูกค้าระดับรัฐมนตรี

    เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่เมืองชาห์อะลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของนายวัน มาฮุสซิน ชายหนุ่มชาวมาเลเซียวัย 27 ปี ที่โชคร้ายสุดๆ เพราะตื่นมาเขาก็พบว่า มีทุเรียนลูกหนึ่งหล่นใส่รถของเขาจนกระจกแตกเป็นรู ต้องเปลี่ยนกระจกใหม่ทั้งบาน ซ่อมไม่ได้ เสียเงินราว 3,900 บาท (500 ริงกิต)

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความโมโห ชายหนุ่มจึงได้ประชด ด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอขายทุเรียนลูกนี้ทันที โดยที่เขายังได้กล่าวถึงสรรพคุณของมันว่า ทุเรียนลูกนี้พิเศษกว่าลูกไหนๆ เพราะมันไม่หล่นสัมผัสพื้นดิน แต่หล่นลงมาอย่างพอดีบนกระจกรถ แถมเปลือกก็ยังแข็งแกร่งสุดๆ ทำกระจกทะลุเป็นรูโหว่ ชายหนุ่มตั้งราคาไว้ที่ 3,900 บาทเท่ากับค่าทำกระจกรถใหม่พอดี

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากทวิตเตอร์ Fad Manaf

    นายวัน ยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า ทุเรียนลูกนี้หล่นมาจากต้นทุเรียนที่ปลูกในบ้านของเขา ซึ่งเขาได้กางตาข่ายเพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้ไว้อยู่แล้ว เพื่อไม่ให้ทุเรียนไปหล่นใส่คนหรือข้าวของที่ไหน แต่เจ้าทุเรียนลูกนี้กลับหาช่องว่างของตาข่ายได้ และทะลุมาใส่กระจกรถของเขาเต็มๆ

 

Sponsored Ad

 

    คลิปวิดีโอการขายทุเรียนที่แสดงอภินิหารสุดแข็งแกร่งนี้ กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ไปทันที หลายคนรู้สึกสนุกสนานไปกับอารมณ์ขันของชายหนุ่ม ที่ทำให้เรื่องร้ายๆ ของเขา สามารถส่งต่อรอยยิ้มให้คนอื่นได้

    แต่นอกจากคนที่เข้ามาสนุกสนานกับคลิปของชายหนุ่มแล้ว ยังมีคนติดต่อเข้ามาขอซื้อทุเรียนลูกนั้นจริงๆ คือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรมนุษย์ ดาโต๊ะ สรี มูรูกัน ซาราวาน

 

Sponsored Ad

 

    นายวัน เปิดใจว่า เขารู้สึกตกใจมากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรมนุษย์ติดต่อขอซื้อลูกทุเรียน ซึ่งเขาก็ได้ขอโทษไปพร้อมกับบอกว่า ได้แกะมันกินแก้โมโหไปแล้ว ไม่ได้ตั้งใจจะขายจริงๆ แต่ทางรัฐมนตรีก็ยังเสนอจะให้เงินช่วยค่ากระจกรถ ซึ่งทำให้เขาได้เงินมากกว่า 3,900 บาทด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    นายวัน ตัดสินใจแบ่งเงินจำนวนนี้จากที่ต้องเอาไปซ่อมรถ ที่เหลือเขายังได้เอาไปช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนที่เดือดร้อน เขายังกล่าวทิ้งท้ายว่า แม้ว่าเจ้าทุเรียนลูกนั้นอาจสร้างปัญหามากมาย แต่เขาก็ยินดีที่ได้ทำให้หลายๆ คนได้มีรอยยิ้ม และได้ประโยชน์จากมันด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thestar, ทวิตเตอร์ Fad Manaf

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ