"แม่เจเจ" เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอคนเม้าส์ว่า ทุกวันนี้ร่ำรวยได้เพราะ "จอมพล ป." ทิ้งสมบัติไว้ให้

คอมเมนต์:

เจอแบบนี้ คุณแม่จะไม่ทน !

    เจเจ กฤษณภูมิ เรียกว่าเป็นหนึ่งในวัยรุ่นชายที่เรียกว่าเป็นไอดอลให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว ด้านแฟชั่น รวมไปถึงด้านความคิดของเขาด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่วัยรุ่นยุคนี้จึงยกให้เขาเป็นต้นแบบ

    วันนี้ เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ เจเจ กฤษณภูมิ เหลนชาย จอมพล ป. พิบูลสงคราม จากรั้ว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คนนี้ให้มากขึ้นซักหน่อย

 

Sponsored Ad

 

ประวัติ เจเจ กฤษณภูมิ

    เจเจ มีชื่อจริงว่า กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

    เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539

    ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสูง 180 เซนติเมตร

    คุณพ่อคือ พิบูลพร พิบูลสงคราม

    คุณแม่คือ จามิกา พิบูลสงคราม

    เป็นเหลนของจอมพล แปลก พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี

    มีน้องชายหนึ่งคน ชื่อ พีเจ-มหิดล พิบูลสงคราม

    IG : jaylerr

ประวัติการศึกษา เจเจ กฤษณภูมิ

 

Sponsored Ad

 

    สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่

    ศึกษาที่ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

    ในตอนแรกที่เขาเรียนจบจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์ เขาได้เข้าศึกษาระดับอุดมศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเขาหวังใจว่าจะเรียนต่อด้านภาพยนตร์มาตั้งแต่เรียนมัธยม แต่มิสะดวกต่อการเดินทางและมีงานในวงการบันเทิงเขาจึงดร็อปเรียนและเข้าศึกษาต่อจากโครงการรับตรงของ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งเจเจ เรียกว่าเป็นหนุ่มที่วัยรุ่นในยุคนี้ยกให้เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าด้านสไตล์การแต่งตัว การวางตัว รวมไปถึงการจริงจังกับการทำงานด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    โดย เจเจ เคยได้เผยกับสนุกในมุมมองของคำว่า ไอดอล ว่า

    "ไอดอลในมุมมองของผม ก็คงจะเป็นคนที่มีความสามารถ นิสัยดี และก็เป็นตัวอย่างที่ดีของคนที่มองเราว่าเป็นไอดอล ซึ่งถ้าถามว่า ตัวผมเองสามารถไปอยู่ในจุดนั้นได้ไหม เอ่อ...ผมก็พร้อมในประมาณหนึ่งนะ เพราะในด้านความสามารถ ผมพัฒนามาจากอดีตไกลมากเหมือนกัน ดังนั้นในอนาคตอันใกล้ ผมก็คงที่จะเป็นไอดอล หรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ได้ อันนี้ในด้านความสามารถนะ แต่ถ้าในเรื่องของนิสัยหรือการกระทำ ผมคิดว่าตัวผมคงยังไม่พร้อมหรอกครับ"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้นเขายังเสริมว่า "การเป็นไอดอลทำให้ผมสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีได้ ถึงแม้ผมจะคิดว่าผมไม่สามารถเป็นได้ก็ตาม (หัวเราะ) เอาจริงๆ ผมไม่เคยคิดเลยนะว่าวันหนึ่งผมจะต้องมาเป็นแบบอย่างให้คนอื่น แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เรายืนอยู่ในแสงสว่างเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับใครหลายคน ดังนั้นทุกๆ ย่างก้าวของผม หรือทุกๆ การกระทำของผม มันต้องระมัดระวังจริงๆ เพราะมันไม่ใช่แค่ตัวผมอย่างเดียวแล้ว แต่มันยังส่งผลต่อคนอื่นๆ มากมายที่จับตาเรามองด้วย"

Sponsored Ad

    และล่าสุด คุณแม่ เจเจ กฤษณภูมิ ตอบกลับชาวเน็ตขี้แซะ หาว่ารวยจากมรดก จอมพล ป. พิบูลสงคราม ในฐานะที่เจเจเป็นเหลน แนะไปศึกษาดี ๆ ยันลูกชายมีวันนี้เพราะทำงาน

    เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาแสดงจุุดยืนสนับสนุนกลุ่มนักศึกษา สำหรับ เจเจ กฤษณภูมิ หลังก่อนหน้านี้ เกิดกระแสจำนวนมากในทวิตเตอร์ ที่เรียกร้องให้คนในวงการช่วยกันส่งเสียงปกป้องการถูกคุกคามของกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น

.

    อย่างไรก็ดี กลับพบว่ามีชาวเน็ตบางคนยังแซะหนุ่ม เจเจ กฤษณภูมิ ว่าน่าจะออกมาพูดอะไรบ้างอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าเจ้าตัวน่าจะไม่ได้ลำบาก และใช้ทรัพย์สมบัติที่ จอมพล ป. พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี ทิ้งไว้ตั้งแต่รุ่นพ่อ

.

    ด้านคุณแม่ของเจเจ ได้เข้ามาตอบกลับว่า ให้ชาวเน็ตรายดังกล่าวไปศึกษาหาข้อมูลมาให้ดี ๆ พร้อมตอกกลับไปด้วยว่า ทุกวันนี้เจเจมีทุกอย่างได้เพราะทำงาน แล้วยังสร้างบ้านให้กับพ่อแม่อีกด้วย

    นอกจากนี้ ยังมีชาวทวิตเตอร์จำนวนมากออกมาปกป้อง เจเจ โดยให้ความรู้เพิ่มเติมด้วยว่า จอมพล ป. ไม่ได้เป็นบุคคลที่ร่ำรวยเหมือนนายพลในยุคหลัง ๆ โดยในช่วงที่ จอมพล ป. ต้องลี้ภัยหรือถูกยึดทรัพย์นั้น ก็แทบจะไม่เหลือทรัพย์สินเลย ซึ่งถือเป็นตัวอย่างของการแซะโดยไม่ศึกษาข้อมูลที่แท้จริง

ภาพจาก Instagram jami_jim

ที่มา : Kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ