"ปู่ย่าอยู่กินกันมา 60 ปี" ตอนนี้หลงลืมง่าย แต่พอพาไปออกนอกบ้าน กลับไม่ลืมซื้อของโปรดมาฝากย่า

คอมเมนต์:

"คุณจะเป็นคนแรก และเป็นคนสุดท้ายที่ผมรัก"

    เมื่อความสัมพันธ์ที่ผ่านการทดสอบของกาลเวลาทำให้คนที่พบเห็นประทับใจมิรู้ลืม เหมือนอย่างเช่นชายชรานี้ ที่แม้จะแต่งงานกันมานานกว่า 60 ปี แต่ก็ไม่เคยลดความโรแมนติกที่มีต่อภ ร ร ย า สุดที่รักไปเลย

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีผู้หญิงชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ชื่อ อลิช่า เนมมิกเชค (Alesha Nemechek)ได้ แบ่งปันเรื่องราวของปู่ย่าของเธอใน Facebook  เธอเล่าว่า แม้ทั้งคู่จะแต่งงานกันมานานกว่า 60 ปีแล้วแต่เรื่องความหวานนั้นยังไม่ลดน้อยลงเลย

 

Sponsored Ad

 

     อลิช่าเปิดเผยว่า คุณปู่อายุมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้อายุ 85 ปีแล้ว ทำให้ความจำเริ่มถดถอย ทำอะไรก็ช้าลง วันหนึ่งขณะที่เธอขับรถพาคุณปู่ออกนอกบ้านเพื่อไปเดินเล่นซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆบ้าน อลิช่ารู้สึกดีใจที่ได้พาคุณปู่ไปเที่ยว เพื่อให้คุณย่าได้มีเวลาพักผ่อนส่วนตัวบ้าง ผ่อนคลายตัวเอง ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับคุณปู่

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมาถึงซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆบ้าน คุณปู่ถือไม้ค้ำยันเดินไปรอบๆ เพื่อตั้งหน้าตั้งตาในการเลือกสินค้าต่างๆ อลิช่าสังเกตดูคุณปู่สักพัก และในขณะที่กำลังจะเข็นรถเพื่อไปชำระเงินอยู่นั้นก็มองลงไปที่รถเข็นถึงกับประหลาดใจมาก เพราะของในรถเข็นล้วนเป็นสิ่งที่คุณย่าชอบกินมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม,องุ่นและของทานเล่นอื่นๆอีกมากมาย  เมื่อชำระเงินเสร็จคุณปู่ก็ค่อยๆเดินไปยังร้านขายดอกไม้สดที่อยู่ข้างๆเพื่อเลือกซื้อดอกไม้สีม่วง 1 ช่อ

    เมื่ออลิช่าเห็นภาพ ณ ตอนนั้นถึงกับแอบยิ้มในใจและรู้สึกประทับใจมาก เธอรู้ว่าความสัมพันธ์ของคุณปู่กับคุณย่านั้นดีมาก ขนาดได้ออกมาเที่ยวนอกบ้านยังนึกถึงคุณย่า และไม่ลืมที่จะซื้อของไปฝากคุณย่าด้วย เพราะในใจของคุณปู่มีคุณย่าเสมอมา 

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างทางคุณปู่ก็ขอให้อลิช่าจอดรถเพื่อลงไปซื้อแซนวิสไปฝากคุณย่าอีกด้วย เพื่อเป็นอาหารกลางวันสำหรับเธอ เธอบอกว่า “หวังว่าเราจะเรียนรู้ความรักจากชีวิตของคุณปู่”

    เรื่องราวความรักของคุณปู่ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจและรู้สึกประทับใจมากอีกด้วย หลังจากที่โพสต์เรื่องราวนี้ออกไปได้เพียง 1 อาทิตย์ก็มีคนช่วยแชร์ออกไปมากกว่า 100,000 ครั้ง พวกเขาถูกความรักของทั้งคู่หลอมละลายไปหมดแล้ว ต่างบอกว่า มันเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก ชีวิตคู่ควรที่จะเป็นแบบนี้สิ เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไข….. นี่คือความรักที่นิรันดร์ ขออวยพรให้ทั้งคู่รักกันแบบนี้ตลอดไป และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงเพื่ออยู่คู่ลูกหลานต่อไป

ที่มา:bomb01

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR