อดีตเจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น พร้อมสามี ออกจากญี่ปุ่นไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในห้องเช่า 1 ห้องนอน

คอมเมนต์:

อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีพร้อมไปเริ่มต้นชีวิตสามัญชนแล้ว

        เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า ทัพนักข่าวและช่างภาพกว่า 100 ชีวิต เดินทางไปรอบันทึกภาพนาที "อดีตเจ้าหญิงมาโกะ" อดีตเจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น พระธิดาในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงคิโกะ มกุฎราชกุมารี พร้อมทั้งสามี "นายเคอิ โคมุโระ" เดินทางออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียว ไปยังนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากตำรวจและเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน

 

Sponsored Ad

 

.

        การเดินทางครั้งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่ของอดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามี หลังจากได้จดทะเบียนสมรสกันเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ก่อนที่พระองค์จะสละฐานันดรศักดิ์กลายเป็นสามัญชน

 

Sponsored Ad

 

        อดีตเจ้าหญิงมาโกะนับเป็นสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่นองค์แรก ที่แต่งงานโดยไม่มีการจัดพิธีเสกสมรสตามราชประเพณี และไม่ขอรับเงินขวัญถุงที่มอบให้จากการสละฐานันดรศักดิ์ ออกเรือน จากสำนักพระราชวัง เป็นเงินถึง 150 ล้านเยน (ราว 43,000,000 บาท)

.

 

Sponsored Ad

 

.

        โดยสื่อต่างประเทศได้ยังรายงานอีกว่า หลังจากนี้อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในอพาร์ตเมนต์เช่า ขนาด 1 ห้องนอน

 

Sponsored Ad

 

.

        และคาดว่าอดีตเจ้าหญิงมาโกะจะหางานทำในเมือง และคอยให้กำลังใจสนับสนุนผู้เป็นสามีในการสอบเนติบัณฑิตยสภาของรัฐนิวยอร์ก หลังสอบไม่ผ่านและต้องทำการสอบใหม่ในปีหน้า โดยปัจจุบันสามีทำงานอยู่ในบริษัทกฎหมายแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : nypost, bbc

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ