เคล็ดลับดีๆ! ลดอาการ "ภูมิแพ้" ด้วยต้นไม้ที่ปลูกได้เองในบ้าน บอกลาการป่วยได้เลย

คอมเมนต์:

บอกลาโรคภูมิแพ้ โดยไม่ต้องพึ่งยา!!

        ภูมิแพ้ เป็นโรคที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เป็นจะรู้ดีว่า มันมีอาการเรื้อรังขนาดไหน จะต้องรักษาต่อเนื่อง และยากจริงๆ ที่จะหายขาดจากอาการเหล่านั้น แต่ล่าสุด "เพจหมอบ้านบ้าน" ได้เผยแพร่เคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการรักษาภูมิแพ้ ด้วยต้นไม้ภายในบ้าน ที่มีผู้ป่วยภูมิแพ้ออกมายืนยันเลยว่า ช่วยได้จริงๆ

        โดยทางเพจได้ระบุว่า "แก้ภูมิแพ้ด้วยต้นไม้ในบ้าน เมื่อ 17 ปีก่อน Kamal Meattle พำนักที่ Delhi ประเทศอินเดีย สภาพอากาศใน Delhi มีมลภาวะสูง ละอองฝุ่นผงมีปริมาณสูง ทำให้ Kamal ป่วยเป็นโรคแพ้อากาศรุนแรง แพทย์ประจำตัวทำการตรวจปอดอย่างละเอียด ปรากฎว่า อาการแพ้ทำให้ปอดทำงานได้เพียง 70% เท่านั้น หากไม่ทำการรักษา อาการจะยิ่งทรุดถึงขั้นเสียชีวิตได้..."

 

Sponsored Ad

 

        Kamal Meattle ลงมือหาข้อมูลทันที เพื่อฟื้นฟูสุขภาพตนเอง เขาได้รับการช่วยเหลือด้านคำแนะนำ/ผลการทดลองต่างๆจาก :IIT : Indian Institutes of Technology ,TERI : The Energy and Resources Institute และ NASA เขาค้นพบว่า เราสามารถปรับ/เพิ่มคุณภาพอากาศภายในอาคารได้ เพื่อสุขภาพของผู้พักอาศัย ด้วยการปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ :

        1. Areca Palm – ปาล์มหมาก

 

Sponsored Ad

 

        2. Mother-in-law's Tongue – ลิ้นมังกร

        3. Money Plant – พลูด่าง

        1. ปาล์มหมาก

 

Sponsored Ad

 

        - มีประสิทธิภาพสูงในการขจัด คาร์บอนไดออกไซด์ แล้วแปลงเป็นออกซิเจน

        เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ/ผล ต้องปลูกปาล์มหมาก ความสูงขนาดเท่าหัวไหล่ผู้ใหญ่ จำนวน 4 ต้น/คน หมั่นเช็ดใบให้สะอาด และนำออกรับแดดกลางแจ้งทุกๆ 3-4 เดือน

 

Sponsored Ad

 


        2. ลิ้นมังกร

        - มีประสิทธิภาพในการปรับคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจน โดยเฉพาะช่วงกลางคืน จึงมักปลูกในห้องนอน เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ยามพักผ่อน

        เพื่อประสิทธิภาพ/ผล ต้องปลูกลิ้นมังกร ความสูงเท่าเอว จำนวน 6-8 ต้น/คน

 

Sponsored Ad

 

        

        3. พลูด่าง

        - มีคุณสมบัติขจัด formaldehyde ชื่อที่คุ้นๆ คือ ฟอร์มาลีน – น้ำยาอาบศพ  และสารเคมีอื่นๆที่ระเหยง่าย volatile chemicals

        Kamal Meattle ทำการทดลองปลูกต้นไม้สามประเภทนี้ ในอาคารเก่า 20 ปี  เนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต มีผู้พักอาศัย 300 คน ต่อต้นไม้สามประเภทนี้จำนวน 1,200 ต้น ภายในเวลา 10 ชั่วโมง ปริมาณออกซิเจนในระบบเลือดสูงขึ้นถึง 42% และทำการทดลองต่อเนื่อง ปรากฎว่า โรคระคายเคืองตาของคนในอาคารนี้ ลดลง 52% โรคระบบทางเดินหายใจ ลดลง 34% โรคปวดศีรษะ ลดลง 24% โรคปอด ลดลง 12% โรคหืดหอบ ลดลง 9%

    ว้าวว ไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ เพราะมีคนทดลองแล้วได้ผลจริง เพียงแค่ปลูกต้นไม้ในบ้านก็ช่วยได้ ลองทำตามกันดูเลยค่ะ คุณอาจจะบอกลาโรคภูมิแพ้ได้โดยไม่ต้องพึ่งยาเลยก็ได้

ข้อมูลและภาพ kaijeaw.com

บทความที่คุณอาจสนใจ