เปิดใจ รปภ. ชี้เป้าแมว "น้องมณี" รับรางวัล 3 แสน เล่านาทีที่เจอ ชื่อแมวตรงกับชื่อแม่

คอมเมนต์:

"เชื่อเถอะครับคนทำดีต้องได้ดีครับ จะไม่ลืมคุณเลย มณี..." รปภ. กล่าวเปิดใจรับรางวัล 3 แสน

    หลังจากที่เป็นเรื่องราวที่หลายๆ คนให้ความสนใจ เมื่อมีสาวออกมาโพสต์ประกาศตามหาแมวชื่อ "มณี" พันธุ์สก็อตติชโฟล์ด ขนสั้น ลายสลิดสีเทา ตัวอ้วน หนักเกือบ 8 ก.ก. ซึ่งได้หายตัวออกจากบ้านในหมู่บ้านย่านทาวน์อินทาวน์ 3 เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา

    โดยสาวเจ้าของได้ประกาศมีรางวัลนำส่งให้คนพบ 300,000 บาท จนมีคนออกมาตามหาแมวเพื่อหวังเงินรางวัลจำนวนมาก ต่อมาช่วงตี 1 วันที่ 21 เม.ย. เจ้าของแมวโพสต์แจ้งว่า เจอน้องมณีแล้ว โดย รปภ.แจ้งว่าเจอแมวเดินกลับเข้ามาในหมู่บ้านเอง มีอาการไข้ มีแผลใต้คาง ขนร่วงและผอมลง 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา น.ส.ณฐา ธราภัทรจารุเดช อายุ 30 ปี เจ้าของแมวน้องมณี นำเงินรางวัล 3 แสนบาท มอบให้นายปิยะ อายุ 18 ปี รปภ.ที่เข้าเวรกะดึก และแจ้งพบแมวเป็นคนแรกตามสัญญา

 

Sponsored Ad

 

    โดยนายปิยะ โพสต์เฟซบุ๊กโชว์เงินรางวัลและระบุว่า ขอบพระคุณบุญคุณแม่ที่ให้ลูก แม่ผมชื่อจริงคือมณี น้องแมวที่หายไปก็ชื่อมณี สงกรานต์ได้ทำบุญขอพรจากพระคุณพ่อแม่ไปวันนี้ลูกได้กลับมา เชื่อเถอะครับคนทำดีต้องได้ดีครับ จะไม่ลืมคุณเลย มณี ผมจะนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญนะครับ

    นายปิยะ เปิดเผยในภายหลังว่า คืนที่พบแมวกำลังปั่นจักรยานตระเวนรอบหมู่บ้านพร้อมกับพี่รปภ.แล้วจังหวะส่องไฟเข้าไปในที่มืด เห็นตาแมวสะท้อนออกมา จึงไปดูพบเป็นแมวมณี ก่อนไปแจ้งคุณมี่ เจ้าของแมวให้ออกมาดู ซึ่งพอเขาเห็นก็ดีใจมากๆ และบอกกับตนว่าขอพาแมวไปโรงพยาบาลก่อน ตอนนี้ค่อนข้างวุ่นมากๆ แล้วจะนัดหมายเรื่องรางวัลอีกครั้ง ซึ่งตนก็เข้าใจ เพราะเห็นเขาออกมาหาแมวตลอด

 

Sponsored Ad

 

    นายปิยะ กล่าวอีกว่า จากนั้นเจ้าของแมวก็นำเงินสด 3 แสนบาทมามอบเป็นรางวัลให้ พร้อมกับเตือนตนว่าให้ระวังมิจฉาชีพ ซึ่งหลังเป็นข่าว มีคนแปลกหน้าทักเข้ามาเยอะมาก ก็รู้สึกกังวลใจเช่นกัน สำหรับเงินที่ได้มา ก็จะแบ่งไปทำบุญส่วนหนึ่ง และแบ่งให้พี่รปภ.ด้วยกันอีกส่วนหนึ่งเป็นสินน้ำใจด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ