หนุ่มเล่าจุดเริ่มต้น ฟาร์มกล้วยด่าง 100 ล้าน ยืมทองเมียมาลงทุน ติดกล้อง 48 ตัว ไว้เฝ้าต้นไม้!

คอมเมนต์:

พาชมสวน #กล้วยด่าง มูลค่า100ล้าน เล่าจุดเริ่มต้นกว่าจะมีวันนี้ ต้องยอมแลกทุกอย่าง

    ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ "ไม้ด่าง" ในประเทศไทย ที่ปั่นราคากันสุดๆ ทั้งหลักแสนหลักล้าน

    ล่าสุด หนุ่มราชบุรี พาชมสวน "กล้วยด่าง" มูลค่า 100 ล้าน ลงทุนติดกล้องวงจรปิดเฝ้า 48 ตัว พร้อมเล่าจุดเริ่มต้น ยอมแลกทุกอย่าง เพราะคิดว่าอาชีพนี้เหมาะสำหรับตนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สัมภาษณ์ นายธนกร เพ็งนาเรนทร์ วัย 37 ปี เจ้าของสวนกล้วยด่าง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ซึ่งเจ้าตัวนั้น ได้ปลูกกล้วยด่างกว่า 30 สายพันธุ์ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้สนใจ ซึ่งถือเป็นกระแสนิยมอยู่ในขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยสวนกล้วยด่างแห่งนี้มีเนื้อที่ 200 ตารางวา ปลูกกล้วยด่างกว่า 50 ต้น โดยมีราคาตั้งแต่หลักแสน จนถึงหลักล้านบาท นายธนกร เจ้าของสวนกล้วยด่าง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยประกอบอาชีพหลายอย่าง ทั้งเลี้ยงกุ้งสี, ปลูกพืชผลทางการเกษตร แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนเป็นหนี้สินแทบจะยื้อไม่ไหว 

    แต่ในช่วงมืดมิดย่อมมีแสงสว่าง เมื่อตนเห็นมีการนิยมซื้อขายกล้วยด่างในราคาแสนแพง โดยเฉพาะกล้วยด่างแดงอินโด จึงได้ปรึกษากับเมีย ขอทดลองปลูกกล้วยด่างขาย โดยได้หาซื้อหน่อพันธุ์กล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโดมาทดลองปลูก ในราคากว่า 2 แสนบาท และทยอยซื้อหน่อพันธุ์เพิ่ม

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเงินที่เอามาลงทุนก็ไม่ใช่เงินที่ไหน คือเงินที่ได้มาจากการขอยืมทองคำ น้ำหนักกว่า 60 บาทของเมียไปขาย จนได้เงินทุนมากว่า 1,680,000 บาท ตนปลูกจนออกหน่อก็เริ่มโพสต์ขายผ่านช่องทางโซเชียล ทำให้เป็นที่รู้จักมีลูกค้าสนใจติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เริ่มมาทำธุรกิจนี้มาประมาณ 1 ปี และจริงจังเมื่อปลายเดือน มี.ค. เริ่มต้นจากมีกล้วยด่างแค่ 5 ต้น และเริ่มจากไม้หลักหมื่นขยับเป็นหลักแสน ตนจะเลือกต้นสวยๆ เป็นจุดดึงดูดให้เป็นที่น่าสนใจกับลูกค้า ถึงแม้จะต้องลงทุนนำทองของเมียไปขาย และต้องกู้ธนาคาร นำรถเข้าไฟแนนซ์ ตนก็ยอม เพราะตนคิดว่าอาชีพตรงนี้เหมาะสำหรับตนแล้ว ตนจึงยอมแลกทุกอย่าง 

    ทุกวันนี้รถยังอยู่ในไฟแนนซ์ เพราะอยากเก็บเงินเพื่อไว้เลือกซื้อต้นที่สวยมาต่อยอดธุรกิจก่อน ซึ่งขณะนี้ตนมีกล้วยด่างรวมกว่า 30 ชนิด เป็นกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโดประมาณ 50 ต้น มาจากการขยายพันธุ์ และซื้อเข้ามา

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนกล้วยด่างที่ตนมีอยู่ในตอนนี้มีราคาแพงที่สุดคือ กล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโดที่ตนตั้งชื่อว่า "ทองคันนา" ซึ่งมีคนมาเสนอให้ราคาที่ 20 ล้านบาท แต่ตนขายให้ไม่ได้เพราะมีการจองหน่อไว้แล้ว ลูกค้าจึงไปซื้อต้นที่มีราคา 10 ล้านแทนที่เคยมีดราม่ามาแล้ว และโดยรวมราคาประเมินทั้งสวนประมาณหลัก 100 ล้านบาท ราคาจะขึ้นลงต้องอยู่ที่การซื้อการขายด้วย

    สำหรับต้นกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโดที่เป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ คือต้นที่ตนตั้งชื่อว่า "ทองคืนเมีย" ซึ่งเป็นสายพันธุ์แดงอินโด "ลายพายุวากิว" เนื่องจากเริ่มแรกตอนที่ทำกล้วยด่าง แล้วต้องยืมทองของเมียมาซื้อกล้วยด่าง จึงสัญญากับเมียว่า ถ้าทำแล้วรวยขึ้นมาจะทวงทุกอย่างเอาคืนกลับมาให้ จนต้นนี้โตเมียจึงขอว่า "ต้นนี้ขอนะถ้าขายได้จะเอาไปซื้อทอง" ตนจึงตั้งชื่อว่าทองคืนเมีย

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ต้องติดกล้องวงจรปิดถึง 48 ตัว เพราะสวนตนมีพื้นที่กว้างถึง 2 งาน และมีไม้ที่มีมูลค่าสูง ตนอยากจะป้องกันไว้ก่อน จึงปรึกษากับทางช่างทำยังไงก็ได้ให้เห็นทุกมุมของสวน ช่างจึงติดกล้องให้ 48 ตัว ในราคาค่ากล้องรวมกว่า 100,000 บาท และทั้งสวนตอนนี้มีมูลค่าเกิน 100 ล้าน

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : workpointTODAY

บทความที่คุณอาจสนใจ