ชีวิตจริง "หนุ่ม อรรถพ" ไม่มีงาน 6 เดือน รายจ่ายเดือนละล้าน หลังแต่งงานไม่เคยได้จับเงินตัวเอง

คอมเมนต์:

คุณพ่อลูกสอง "หนุ่ม อรรถพร" ผ่านงานมาทุกรูปแบบทั้งนักร้อง นักแสดง ผู้กำกับมากฝีมือ แต่ชีวิตจริงไม่ได้เป็นดั่งที่เห็น!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง ผู้กำกับมากฝีมือ สำหรับ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ล่าสุด ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ พร้อมเล่าชีวิตจริงถูก ภรรยา ฝ้าย อริญดา กำกับตั้งแต่แต่งงานไม่เคยได้จับเงิน เพราะภรรยาเป็นคนเก็บ 

    แถมยังเปิดเผยในรายการอีกว่า ที่ผ่านมาจำเป็นต้องจ่ายเงินล้านทุกเดือนแม้ไม่มีงาน แต่เพราะได้ธุรกิจใหม่ที่ช่วยพลิกชีวิต กับ “A LAMB" เนื้อแกะหมักสูตรพิเศษที่ยอดขายดีจนต้องสั่งล่วงหน้า

 

Sponsored Ad

 

    ถาม เป็นยังไงบ้าง?

    “ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา จากช่วงที่เกิดปัญหาหนัก ช่วงพีคๆ ของเมืองไทย ช่วงที่กำลังเปลี่ยนแปลง กำลังจะทำตัวเป็น new normal ต่างๆ นานาช่วงนั้นก็หนัก บริษัทของผมทำละคร เป็นบริษัท SME พึ่งกำเนิดขึ้นมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ คือเป็นบริษัทเด็กๆ อยู่สัก 4-5ปี พอมันเจอแบบนี้สภาพคล่องมันขาดทันทีเลย

    เพราะว่าเราไม่ได้มีขุมกำลัง หรือว่าเราไม่ได้มีพลังงานสะสมมาเป็นหลายๆ ปีเหมือนคนอื่นเขาเรากำลังเริ่มต้น หยุดถ่ายออกกองไม่ได้ทำอะไรไม่ได้เลย งานที่คุยไว้กำลังจะเปิดกล้อง เช่น มันจะมีเรื่องนึงเปิดมีนา เนี่ยสิงหาเพิ่งได้เปิด แล้วกลายเป็นว่าอีกโปรเจคหนึ่งที่ มันก็ต้องดัน ทุกอย่างมันต้องดันออก ดันออก เพราะว่ามันถมในช่วงเวลาเดียวกันไม่ได้ เพราะว่าแต่ละโปรเจคมันค่อนข้างจะต้องให้เวลา ให้ความละเอียดกับมัน”

 

Sponsored Ad

 

    “เงินเดือนลูกน้องก็จ่ายทุกเดือน เดือนละล้านกว่าบาท แล้วซัพพลายเออร์ต่างๆ นานาอีก เราก็ต้องหามาจ่ายเขาไม่จ่ายเขาก็มาตาม ทวงที่บ้าน ช่วงนั้นเครียดมากครับ ผมว่าหลายๆ คนเครียดกับปัญหาช่วงที่ผ่านมา แต่ตอนนี้พอประเทศเริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาแบบนี้ดีขึ้น ผมว่าอย่างน้อยในที่สุด ทุกคนก็ได้กลับมาใช้ชีวิตในภาวะเกือบปกติในแบบเดิมใช่ไหม? อย่างน้อยก็ได้ทำงานได้อะไรบ้าง ซึ่งในช่วงที่โควิดเราก็มีอาชีพเสริมขึ้นมาคือ “A LAMB" เนื้อแกะหมักสูตรพิเศษที่ยอดขายดีจนต้องสั่งล่วงหน้าในตอนนี้”

 

Sponsored Ad

 

    เป็นผู้กำกับ แต่ในชีวิตจริงโดนเมียกำกับ?กลัวเมีย?

    “ผมรู้สึกว่าการอยู่ร่วมกันมันเป็นการต้องฟังซึ่งกันและกัน คือเราก็เกรงใจเขาแหละ สมมุติเราหา สะตุงสตางค์มาได้จากการทำงานทั้งหมดปุ๊บ เราก็จะโยนให้เขาไปบริหารจัดการ ผมรู้สึกผมไม่ได้ใช้อะไร วันๆ ผมอยู่บ้านแล้วก็อยู่กองถ่าย ไม่ได้มีชีวิตไปปาร์ตี้ไปเที่ยวที่ไหนอะไรกับใคร

    ผมรู้สึกว่าให้เขาไปจัดการเถอะ ผมไม่ยุ่งดีกว่า จะใช้อะไรเดี๋ยวบอก อยากเช่าพระ อยากซื้อปลากัด ทำอะไรอย่างนี้ เงินในบัญชีพี่ก็ไม่ได้เก็บ คือมันมีคาไว้ในบัญชีเอาไว้ใช้ในสเตทเมนท์ธรรมดา แต่ว่าไม่ได้เอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน คือจะเอาอะไร ฝ้าย โอนให้หน่อย”

 

Sponsored Ad

 

    เมียไม่อยู่ 1 วันแล้ววันนี้กระเป๋าเราไม่มีเงินเลยหรอ? ออกมาอย่างเนี้ย?

    “โอนมาให้ก่อน มีพี่ที่ดูแลอยู่ขับรถเขามีตังค์อยู่ก็ให้เขาออกให้ก่อน จะกินอะไรก็ลุงจ่ายไปก่อน แล้วเดี๋ยวไปเบิกที่ออฟฟิศ บัตรเครดิตการ์ดก็มีใช้ แต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้เพราะว่าไม่ได้ไปเดินห้าง ถ้าใช้ฝ้ายเขารู้ เพราะเขาเป็นคนเคลียร์หนี้ ไปห้างไปรูดของเล่น ไปซื้อบ้าบอคอแตกอะไรรู้หมดเลย บางทีซื้อของเล่นให้ลูกจากลาซาด้ามันก็ขึ้นนะในเครดิตการ์ดเนี่ย เออ ต้องระวังนะครับ”

    เคยถึงขนาดต้องซ่อนเงินเมียไหม?

 

Sponsored Ad

 

    “ไม่ต้องซ่อนหรอก ถ้าสมมุติว่าวันนี้ออกรายการใช่ไหม ได้เงินมาหนึ่งหมื่นบาท เราก็จะบอกว่า อะวันนี้เอาไปหมื่นนึงก็จบหรือบางทีขอไว้สามพันนะไว้ซื้อของเล่น แล้วให้เจ็ดพัน คือชีวิตมันไม่ได้ใช้เงินจริงๆ ตื่นมาเราก็กองถ่ายอยู่ทั้งหมดจนกระทั่งถึงบ้าน แล้วตื่นมาถ้าไม่ไปกองถ่ายก็อยู่บ้าน ตื่นมาก็รอเล่นกับลูก”

    ได้ข่าวว่าเป็นคนที่หวงลูก ใครจะมาแตะเนื้อต้องตัวไม่ได้เลยใช่ไหม?

    “สมัยที่อันดาเป็นเบบี๋เมื่อประมาณเกือบๆ 7 ปีที่แล้ว เพราะตอนนี้อันดา 7 ขวบกว่า ช่วง 3-4 เดือน พอสัก 3 เดือนเราก็เริ่มกล้าที่จะพาลูกออกไปข้างนอกให้ไปเจอนู่นเจอนี่บาง ก็จะมี อ๊าย..น่ารักจังขอจับ ชอบจับมือเด็ก แล้วพอจับมือเด็กปุ๊บ เด็กก็เอามือมาอม แล้วก่อนที่จะมาจับมือเด็ก คุณไปจับอะไรมาบ้าง มีเด็กเคยต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะเคสแบบนี้นะ ด้วยความที่ไม่ตั้งใจ ด้วยความที่รักและเอ็นดูเด็ก ไม่ได้อะไรนะ แต่ว่าแขนไหมหรือว่าส่วนอื่นที่ไม่ต้องไปสัมผัสกับปาก แต่ว่าทุกวันนี้ผมว่ากติกาในการสัมผัสเด็กคงไม่ต้องมีแล้วล่ะ เพราะว่ามันมีระยะห่าง”

 

Sponsored Ad

 

    จากหวงลูกขนาดนั้น ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อสายดุ?

    “ดุนะ มีเสียงดังในบางเคส ทำซ้ำไง หมายความว่า อันนี้อย่าทำ ทำแล้วเป็นอย่างงี้ มันมีอยู่เคสนึงเราก็ปล่อย อยากไปเล่นนอกบ้านกับเพื่อนๆ ตรงสนามหญ้าไม่ไกลก็ปล่อยให้ไปเล่น น่าจะไปกับพี่เลี้ยงวันนั้นเราไม่ได้ไปด้วย ไปกดกริ่งบ้านเขา แล้วแอบหลังพุ่มไม้ รอให้คนโผล่มา เขาออกมา 3 รอบ จนพี่ข้างบ้านเขาต้องมาบอกเราตอนค่ำ บอก เฮ้ย..หนุ่ม บอกลูกหน่อยว่าอย่าไปกดกริ่ง บ้านเขามีคนแก่

    ผมบอกตรงๆ นะ อาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบจากอะไรก็ไม่รู้นะ บางทีจากสิ่งที่เห็นหรืออะไรผมไม่รู้ แต่ว่าในที่สุดแล้วเคสแบบนี้มันเกิดขึ้น แล้วผมก็ต้องดุลูก แล้วหลังจากนั้นมันก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย ถ้าถามว่าเราดุลูกไปเรารู้สึกยังไง เราโคตรเสียใจเลยนะ เราไม่ได้อยากดุ ไม่มีพ่อหรือแม่คนไหนที่อยากเป็นบ้าเป็นบอใส่ลูกเพื่อให้ลูกจำพ่อเป็นบ้า”

Sponsored Ad

    ตอนเราดุลูกฝ้ายว่าไงมั่ง?

    “ผมก็โดนฝ้ายดุอีกทีว่าทำไมถึงดุลูกแบบนี้ ก็ต้องยอมรับว่ามันจริง ว่าทำไมถึงดุลูกแบบนี้ แต่ว่าผมมีเหตุผลในแบบของผมว่า ที่ผมเสียงดังเพราะอย่างนี้แต่ว่าผมก็ยอมรับ แต่ว่าหลังจากนั้นผมก็ไม่เคยเสียงดังกับลูกอีกเลย ฝ้ายก็ดุลูกบ้างเหมือนกัน แต่ว่าคนละแนว อันนั้นจะแนวมาคุ เขาจะดุแบบ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องมายุ่งกับหม่ามี๊อีกเลย แล้วก็เงียบอึน ลูกก็จะดีดดิ้น แต่ว่าเราไม่ได้ดุลูกพร้อมๆ กัน”

    ลูกมีแววเข้าวงการไหม?

    “ผมว่าเขามี คือเขาชอบเต้นชอบอะไร เห็นใน tik tok เห็นเต้นเขาก็ทำ แล้วเขารู้สึกว่าอยากจะเป็นอะไรแบบนั้นเหมือนที่เขาเห็นสิ่งที่เราดูอยู่ทุกวันนี้ในโซเชียลเขาก็มีอารมณ์แบบนั้น เพียงแต่ว่าแค่กลัวว่าวันนึงเขาจะอยู่กับสิ่งนี้มากเกินไปจนแบบว่า เรื่องเรียนน้อยลง แต่ว่าทุกวันนี้วิชาชีพมันสำคัญกว่าวิชาการหรือเปล่าในบางกรณีนะ ผมว่าเดี๋ยวมันก็เข้าที่เข้าทางของเขาเอง แต่ว่าที่สุดแล้ว ผมว่าครอบครัวก็ต้องหล่อหลอมให้เขาคิดดี มีจิตใจดีทำดีไว้ก่อน”

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod, ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ