บ้านไร่ปลายนา! แบบบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยมโมเดิร์นยกพื้น หลังเล็กๆ น่าอยู่

คอมเมนต์:

บ้านสวยๆ หลังเล็กๆ น่าอยู่

    เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับแบบบ้านสวยๆ หลังเล็กๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เรานำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น ดีไซน์ทรงเหลี่ยมโมเดิร์น สร้างสวยๆ โดดเด่น โทนสีน้ำตาล 

    บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Visanu Salidkul ก่อสร้างขึ้นที่บ้านหนองบง อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 350,000 บาท ไว้เป็นแนวทางสำหรับคนงบน้อย สวยแค่ไหนเราไปดูกัน 

 

Sponsored Ad

 

    เราเคยนำเสนอแบบ้านหลังเล็กราคาประหยัด ของคุณ Visanu Salidkul  ที่ประหยัด เช่น เรื่อง แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ราคา 170,000 บาท สำหรับคนอยากทำเป็นบ้านพัก หรือ รีสอร์ทไปแล้ว คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆไ ปพบบ้านหลังใหม่ บ้านขนาดกะทัดรัดชั้นเดียว สวยงาม เรียกได้ว่า 'บ้านไร่ปลายนา' สวยงามแค่ไหนเราจะไปดูกัน

เริ่มก่อสร้าง 'บ้านไร่ปลายนา'

 

Sponsored Ad

 

.

.

งานโครงสร้าง

.

.

โครงสร้างต่อเติมสำหรับครัว และพื้นที่เอนกประสงค์หลังบ้าน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูน

.

.

.

เริ่มงานต่อเติม กระจก ระแนงครัว 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

    ออกมาเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ต่อเติมด้านหน้า ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นหลังคากันสาด ฝนแดดหน้าบ้าน ที่จัดมุมเป็นเฉลียงบ้านหน้าบ้าน พร้อมทำม้านั่งผนักพิง ผนังภายนอกฉาบปูนทาสีโทนสีน้ำตาลอ่อน กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยแผ่นไม้เทียมน้ำตาลสีเข้ม

 

Sponsored Ad

 

.

ด้านหลังต่อเติมเป็นครัวไทย ผนังครึ่งระแนงไม้

.

.

.

.

    บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 350,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) คุณ Visanu Salidkul สะดวกรับงานในจังหวัดชัยภูมิ เพราะปกติทำงานประจำนั่นเอง แต่เพื่อนๆสามารถขอแบบหรือขอคำปรึกษาได้ที่เฟชบุ๊กโดยตรงที่Visanu Salidkul

ข้อมูลและภาพจาก เฟชบุ๊กคุณ Visanu Salidkul/sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ