ไม่มีอาชีพไหนไส้แห้ง! เปิดชีวิต "ลุงขายข้าวนึ่ง" ส่งลูกเรียนจนจบปริญญาตรี โกยรายได้เดือนละนับแสนบาท

คอมเมนต์:

เปิดชีวิต "ลุงขายข้าวนึ่ง" ส่งลูกเรียนจนจบปริญญาตรี โกยรายได้เดือนละนับแสนบาท!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แม้จะเป็นเรื่องที่ผ่านมานานแแล้ว แต่ก็เปลี่ยนเรื่องที่เราอยากหยิบมานำเสนออีกครั้ง... จากกรณีเพจเฟสบุ๊ค "บิ๊กเกรียน" ได้เผยแพร่เรื่องราวของพ่อค้านึ่งข้าวเหนียว ที่สามารถสร้างรายได้งดงาม ส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี เผยเปิดขายมานานหลายปี ใช้เตานึ่งข้าว พร้อมกันถึง 18 เตา วนเวียนนึ่งข้าวขายตลอดทั้งวัน 

        โดยทางเพจได้ระบุไว้ว่า "...ต้องร้องอุทานว่า โอ้โห! ยึดอาชีพ นึ่งข้าวเหนียวขาย ใครจะรู้ สร้างรายได้งดงาม ส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี ถ้ารู้ถึงรายได้วันละเท่าไร แล้วจะทึ่ง..."

 

Sponsored Ad

 

โพสต์จาก เพจเฟสบุ๊ค "บิ๊กเกรียน"

        ที่ตลาดเก๊าจาว ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ ประมาณ 500 เมตร นายเรืองฤทธิ์ นำโชคอนันตชัย อายุ 60 ปี เจ้าของร้านข้าวนึ่ง ให้ข้อมูลว่า ตนจะเริ่มนึ่งข้าวตั้งแต่ 03.30 น. จากนั้นก็จะขายข้าวนึ่งไปจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น.ของทุกวัน ซึ่งจะต้องใช้ข้าวมากถึง 350-450 กิโลกรัมต่อวัน อาชีพนี้จะสร้างกำไรเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 4,000 บาท ด้าน 

        เจ้าของร้านเล่าว่าเดิมทีตนขายสินค้าประเภทถุงพลาสติกแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภายหลังจึงศึกษาวิธีการนึ่งข้าวเหนียว และเริ่มกิจการเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ขณะนั้นเริ่มขายในราคากิโลกรัมละ 28 บาท จนกระทั่งปัจจุบันขายกิโลกรัมละ 35 บาท 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เพจเฟสบุ๊ค "บิ๊กเกรียน"

        นายเรืองฤทธิ์ กล่าวว่าตนยึดอาชีพนี้ จนมีรายได้สามารถส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี พร้อมเผยเคล็ดลับว่าข้าวที่ใช้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูของ จ.ลำปาง และ จ.เชียงรายมาผสมกัน และนำมานึ่งขาย เพราะข้าวจะอ่อนนุ่มรับประทานอร่อย ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ภรรยาของตน ยังทอดหมู และไก่ มาขายเสริมเพิ่มรายได้ อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนลูกชายที่เรียนจบปริญาตรีจากชลบุรี ตอนนี้ก็ไม่ได้ไปทำงานที่ไหน กลับมาเปิดร้านขายข้าวนึ่ง อยู่อีกจุดหนึ่ง เพราะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3, บิ๊กเกรียน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ