"ไรเดอร์" สุดจะทน ร้านหยุด แต่ไม่ปิดรับออร์เดอร์ ทิ้งข้อความเดือดด้วยปากกาเคมี

คอมเมนต์:

ลบยากเลยทีนี้ !

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถกเถียงกันถึงความเหมาะสมในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ในกลุ่มพูดคุยร้านค้าโรบินฮู้ด (Robinhood Shop) เป็นภาพบริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งปิดร้าน แต่กลับไม่ยอมปิดระบบให้แอปฯ เดลิเวอรี่

    ร้านค้าดังกล่าวส่งผลให้ยังมีลูกค้าหลายคนกดสั่งออร์เดอร์เข้าไป แต่เมื่อไรเดอร์วิ่งมาถึงหน้าร้านกลับพบว่าร้านปิด จนทำให้ต่างผิดหวังกันทั้งไรเดอร์และลูกค้า โดยบางรายอาจจะโมโหหนักและทิ้งข้อความเอาไว้ตรงข้างเหล็กดูดควัน เขียนด้วยปากกาเคมี ว่า

 

Sponsored Ad

 

    "ค__ ปิดร้าน ไม่ปิดรับเครื่องรับออร์เดอร์"

    ทั้งนี้หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ไป มีไรเดอร์หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างรู้สึกผิดหวังกับร้านที่จะปิดร้านแต่ไม่ยอมปิดรับออร์เดอร์เช่นนี้ ทั้งที่ใช้เวลาเพียง 1 นาทีก็ทำได้แล้ว แต่กลับไม่ยอมทำ ทิ้งให้คนอื่นต้องมาเสียเวลา แถมจะยกเลิกออร์เดอร์ก็ลำบาก แนะนำว่าหากจะขายในแอปฯ ก็ควรใส่ใจกับลูกค้าให้มากกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นโพสต์ดังกล่าว

    บางรายเล่าว่า เคยเจอร้านที่ปิดร้านแต่ไม่ปิดรับออร์เดอร์ มีไรเดอร์มายืนรอหน้าบ้าน น่าสงสารมาก ยกเลิกก็ไม่ได้ ต้องถ่ายให้ลูกค้าเห็นว่าร้านปิด ร้านขายในบ้านไม่มีป้ายบอกว่าร้านปิดก็ติดต่อร้านไม่ได้ เพราะมือถือที่รับออร์เดอร์มันแบตฯ หมดอยู่ในบ้านที่ปิด ไรเดอร์ยืนรอเกือบ 45 นาที ตนช่วยติดต่อข้างบ้านให้ เข้าใจไรเดอร์จริง ๆ จะยกเลิกเองก็ยุ่งยากมาก ไม่เหมือนร้านยกเลิก

Sponsored Ad

    ขณะที่บางส่วนมองว่า แม้จะเข้าใจความรู้สึกของไรเดอร์ที่โมโห แต่กรณีนี้ก็ไม่ควรทำ เพราะหากถูกร้านเอาผิด อาจจะเดือดร้อนโดนแจ้งความและโดนแอปฯ แบนได้เช่นกัน เป็นต้น

ที่มา : กลุ่มพูดคุยร้านค้าโรบินฮู้ด (Robinhood Shop)

บทความที่คุณอาจสนใจ