เปิดที่มา "สร้อยไพลินแท้" สมบัติชิ้นสุดท้าย ที่อดีตครูตัดใจขาย 2.8 ล้าน หวังใช้หนี้แทนลูก

คอมเมนต์:

"ทรัพย์สินเป็นเพียงของนอกกาย ไม่อยากเห็นลูกลำบาก" อดีตครูเกษียณ วัย 70 ปี กล่าว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ หลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ นี้เฟซบุ๊กแฟนเพจ โหนกระแส ได้ออกมารายงานว่า อดีตคุณครูวัย 70 ปี "นางปทุมพร" ได้นำสร้อยไพลินล้อมเพชรมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน 

        โดยอดีตคุณครูวัย 70 ปี ได้มีการเปิดใจกับสื่อว่า ตนไปบรรจุเป็นข้าราชการครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ในปี 2518 โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งทำเหมืองพลอยที่มีชื่อเสียง

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากที่ตนเข้าทำงานได้ไม่นานก็ได้มีการรับซื้อก้อนไพลินดิบจากชาวบ้านและนำไปเจียระไนขึ้นรูปเป็นทรงวงรี ประกอบเข้าเป็นสร้อยไพลินล้อมเพชร จนกระทั่งเกษียณอายุก็กลับมาอยู่บ้านที่ จ.ราชบุรี จากนั้นในปี 2562 ตนก็ได้นำสร้อยไพลินดังกล่าวไปตรวจสอบกับสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) 

 

Sponsored Ad

 

        โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้ระบุว่า เป็นสร้อยเส้นดังกล่าวเป็นไพลินธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ไม่ผ่านกระบวนการปรับปรุงคุณภาพใด ๆ เลย ทั้งนี้ทางสถาบันวิจัยก็ได้ออกใบรับรองมาให้

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงสาเหตุที่ตัดสินใจขายสร้อยเส้นนี้ ทางด้านอดีตคุณครูวัย 70 ปี ก็ได้เปิดเผยว่า ตนต้องการนำเงินไปใช้หนี้ให้กับลูก ซึ่งจริง ๆ ตนเสียดายเพราะกว่าจะได้สร้อยไพลินนี้มาต้องอาศัยความอดทนเก็บหอมรอมริบอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยทีแรกตนตั้งใจจะมอบให้เป็นมรดกแก่ลูก ๆ หลาน ๆ แต่สุดท้ายต้องตัดใจเนื่องจากไม่อยากเห็นลูกลำบาก จึงต้องการประกาศขายเครื่องประดับชิ้นสุดท้ายนี้ในราคา 2.8 ล้านบาท

ที่มา : เฟซบุ๊ก โหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ