แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 50 ปี เป็นพนักงานส่งอาหารต้องเดินวันละ 10 กิโล ก็เพื่อมีเงินประทังชีวิต

คอมเมนต์:

ไม่มีใครเกิดมาไม่เคยเจออุปสรรคหรอก อยู่ที่ว่าคุณจะให้มันขวางกั้นสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต หรือพยายามกระโดดข้ามผ่านมันไปให้ได้

    ปัจจุบันสังคมต้องเผชิญกับปัญหามากมาย จนทำให้ความเป็นอยู่ลำบาก ยิ่งปัจจุบันหลายประเทศเริ่มต้องกักตัวอยู่บ้าน บางคนขาดรายได้ ตกงาน และอื่นๆอีกมากมาย ก็ทำให้ครอบครัวที่ฐานะลำบากอยู่แล้วก็ยิ่งลำบากไปอีก

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ณ ใจกลางเมืองโคตา คินาบาลู ประเทศมาเลเซีย ช่วงนี้ก็มีหลายบริษัทเริ่มปิดตัวลงเพราะทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว ทำให้พนักงานจำนวนมากว่างงานกระทันหัน จนทำให้คนเกือบทั่วเมืองเริ่มหันมาทำอาชีพเสริม เช่น เป็นพนักงานส่งอาหาร และก็มีหญิงคนหนึ่งที่สวมชุดสีชมพูซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหารของบริษัท ฟู้ดแพนด้า แต่ที่แปลกกว่าคนอื่นคือ เธอไม่มียานพาหนะใดๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    เธอชื่อ โซเฟีย วัย 50 ปี เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอเลี้ยงลูกเพียงลำพังจนตอนนี้ลูกชายเติบโตอายุ 29 ปีแล้ว เดิมทีทำงานเป็นเสมียน แต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาบริษัทปิดตัวลงทำให้เขากลายเป็นคนว่างงานทันที ทำให้เขาตัดสินใจเป็นพนักงานส่งอาหารในย่านถนน Gaya จนถึงปัจจุบัน ลูกชายก็ไม่ได้ห้ามให้แม่ไปทำงานนี้ แต่ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักก็พอ

 

Sponsored Ad

 

    ที่จริงเธอพยายามหางานใหม่ แต่ทุกครั้งที่ไปสัมภาษณ์ก็ไม่ได้รับการคัดเลือก เพราะหลายปัจจัย จนทำให้ต้องยึดอาชีพเป็นพนักงานส่งอาหารแทน เธอไม่มีเงินซื้อยานพาหนะ ทำให้ต้องเดินส่งอาหารแทน เธอบอกว่าในหนึ่งวันสามารถรับออร์เดอร์ได้มากสุดที่เคยทำคือ 8 ออร์เดอร์ น้อยสุด 3 ออร์เดอร์ ทุกออร์เดอร์ได้ค่าตอบแทนประมาณ 7 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 53 บาท) แต่เธอต้องเดินเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรในแต่ละวัน เดินไม่หยุด เธอบอกว่า โชคดีที่ยังมีงานนี้รองรับอย่างน้อยก็มีเงินประทังชีวิตซื้ออาหารกินได้

 

Sponsored Ad

 

    เธอบอกว่าแม้ว่างานนี้จะไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะต้องเผชิญกับปัญหามากมาย และต้องทำงานแข่งกับเวลาด้วย และตอนนี้ก็พอมีเงินเล็กน้อยไปซื้อจักรยานมือสองมาหัดขี่แล้ว ต่อไปคงจะรับออร์เดอร์ได้มากกว่าเดิมแล้ว

Sponsored Ad

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    สุดท้ายเธอก็บอกว่า แม้ว่าเธอจะต้องเผชิญกับปัญหามากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอท้อถอยและย่ำอยู่กับที่ เพราะถ้ายอมแพ้ก็คือ อดตาย ทุกคนล้วนต้องเจอปัญหาอุปสรรคมากมายในชีวิต แต่อย่าเอาสิ่งเหล่านั้นมาเป็นข้ออ้างในการใช้ชีวิตเด็ดขาด ให้มีทัศนคติในแง่บวกเสมอ ไม่ว่าจะเจอกับอะไรมาบ้างก็ตาม

ที่มา : readthis | เรียบเรียงโดย  หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +