"คู่ชีวิต" ที่คู่ควร ไม่จำเป็นต้อง หล่อ-สวย เพียงแค่เอาไว้ออกงาน แล้วทำอะไรไม่เป็น

คอมเมนต์:

ฝากไว้ให้คิด "อย่าเลือกคู่ชีวิตแค่หล่อ-สวย"

    "อย่าเลือกคู่ชีวิตแค่หล่อ-สวย" เพียงแค่เอาไว้ออกงาน แล้วทำอะไรไม่เป็น นอกจากเกาะกินไปวันๆ เพราะมันไม่มีประโยชน์ จงเลือกคู่ชีวิตที่ธรรมดา และรู้จักช่วยทำมาหากิน กล้าอยู่เคียงข้างเราในวันที่มีปัญหา นี่แหละคู่ชีวิตที่แท้จริง

    การมีชีวิตคู่ หลายๆ คนมองหาคู่รักที่หน้าตาดีมีฐานะการเงินที่ดี สามารถเลี้ยงเราได้ดีไปจนตลอด จนละเลยความรัก ความเอาใจใส่ และความเข้าใจกัน เพราะหลายๆ คนลืมไปว่ารูปร่างหน้าตาหรือการมีเงินทองมากมายนั้น ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คู่รักอยู่ต่อไปได้ไปจนตลอด

 

Sponsored Ad

 

    หากมีคนรักที่หน้าตาดี ฐานะดี แต่ไร้ซึ่งความรักความเข้าใจ มันก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณไม่ราบรื่น มีอุปสรรคและมีปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาอย่างไม่หยุด เพราะความไม่เข้าใจกันการไม่พูดคุยกัน นั่นเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้มีปากเสียงกันได้

    เขาว่ากันว่าแม้นมีวาสนา เพียงขอมีบ้านที่แสนสงบสุข ไม่ได้หวังหลังใหญ่โตหรูหรา แต่ต้องมีความแข็งแรงไปด้วยความอบอุ่น และความรักใคร่ความกลมเกลียวที่มีอยู่ในบ้านไม่หวังบ้านสวยงามมีความเลิศหรู แต่หากไร้ซึ่งความจริงใจของครอบครัว ความปรารถนาที่ดีต่อกันก็ไร้ประโยชน์

 

Sponsored Ad

 

    ไม่หวังพร้อมสรรพสิ่งแวดล้อม แห่งสวนสวรรค์ แต่หากมีสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และรายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร มีคู่ชีวิตที่เข้าใจกัน ไม่ได้หวังว่าจะต้องเป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุดเลิศเลอกว่าคู่อื่นๆ แต่หากดีมีสิ่งที่สมกัน ศีลเสมอกัน ไม่ได้หวังว่ามีความสวยหล่อมากมาย หากจะเดินไปด้วยกันแล้วมีความส่งเสริมไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน สังคม การใช้ชีวิตคู่ ไม่หวังให้เป็นช้างเท้าหน้าแต่เลือกที่จะก้าวไปพร้อมๆ กัน เดินเคียงข้างกัน เลือกที่จะอยู่ด้วยกันสร้างรอยยิ้มด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ได้หวังงานที่มีหน้าตาเอาไว้อวดอ้าง แต่หากเป็นงานที่เลือกทำแล้วมีความสุข มีนายดี มีเพื่อนดี มีลูกน้องที่ดี ไม่ได้หวังรายได้มากมายมหาศาล หวังแค่เลี้ยงดูครอบครัวได้และที่สำคัญคือ ไม่มีหนี้สินจากสินทรัพย์ที่เสื่อมราคา เพื่อเป็นการอวดเพื่อรักษาหน้าตาทางสังคม

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ได้หวังให้บั้นปลายของชีวิตประสบความสำเร็จสูงสุด ขอให้มีสุขภาพที่ดีตามวัย เมื่อสุดท้ายแล้วชีวิตของคนเราทุกคนนั้นสิ่งที่ต้องการที่สุดคือความสุข ความเรียบง่าย และความสงบ การอยู่ร่วมกันกับครอบครัวและคนที่รักอย่างมีความสุข สิ่งอื่นๆ สิ่งของที่ชื่นชอบเงินทองมากมาย นั่นเป็นสิ่งของนอกกายที่ไม่ได้มีมูลค่าสำหรับตัวเรา การใช้ชีวิตให้พอเพียงนั่นก็เป็นความสุขของชีวิตคุณได้ดีเช่นกัน

ที่มา : สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก