แขกนั่งหน้าสลอน "บ่าว-สาว" ไม่มางานแต่ง ปล่อยพ่อแม่รับหน้า ขึ้นกล่าวเปิดงานแค่ 20 วิ

คอมเมนต์:

เผยเหตุผลเศร้าฝั่งเจ้าสาว กับสิ่งที่ต้องเลือก

    เว็บไซต์ต่างประเทศ เปิดเผยเรื่องราวในงานแต่งงานหนึ่ง ซึ่งจัดขึ้นในเมืองเจียวจั้ว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่กำลังตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถูกมองว่าเป็นงานแต่งงานที่น่าอับอาย หลังพบว่าคู่บ่าวสาวเจ้าของงาน ไม่แม้แต่จะโผล่มาร่วมงานแต่งงานของตัวเอง

    รายงานเผยว่า งานแต่งงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา แขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานต่างก็รู้สึกงุนงง เมื่อไม่พบเจ้าของงานแม้แต่เงา จนเมื่อถึงเวลาที่งานฉลองเริ่ม ก็มีเพียงพ่อแม่เจ้าสาวที่ขึ้นมาบนเวที กล่าวคำพูดเปิดงานเพียง 20 วินาทีเท่านั้น ก่อนจะลงจากเวทีไป แล้วให้แขกเริ่มกินดื่มสังสรรค์ได้ โดยไม่มีพิธีการใด ๆ มากไปกว่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    งานฉลองดังกล่าวมีการจองห้องจัดเลี้ยงขนาดไม่เล็ก ตกแต่งสถานที่ไว้อย่างงดงาม และมีแขกมานั่งอยู่เต็มงาน พวกเขาก็เพิ่งจะได้ทราบเมื่อมาถึงงานว่าไม่มีคู่บ่าวสาวอยู่ในงาน หลังจากพ่อแม่เจ้าสาวกล่าวเปิดงานแล้ว ก็มีเพียงรูปของคู่บ่าวสาวฉายโชว์ขึ้นเวทีเท่านั้น เรียกว่าแปลกใหม่สุด ๆ

    ด้านนางเถียน ซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปดังกล่าว เผยว่า เธอเพิ่งไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวเพื่อนบ้านมา เมื่อมาถึงงานถึงได้รู้ว่าบ่าวสาวไม่ได้อยู่ในงาน โดยสาเหตุเป็นเพราะเจ้าสาวเพิ่งจะได้เลื่อนตำแหน่งในงานที่ปักกิ่ง จึงไม่กลับมาร่วมงานแต่งงานของตัวเอง ปล่อยให้พ่อแม่จัดงานกันเองที่นี่ แค่ฉายรูปขึ้นเวทีเท่านั้น นับเป็นครั้งแรกจริง ๆ ที่เธอได้มางานแต่งงานแบบนี้ อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่แม้แต่ฝั่งเจ้าบ่าวเองก็ไม่โผล่มางานตัวเอง ไม่ได้รับการเปิดเผย

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยมีทั้งคนที่วิจารณ์ว่างานแต่งงานแบบนี้เป็นเรื่องน่าอับอาย ไม่เหมาะสม และยังเป็นการไม่ให้เกียรติกัน กับฝ่ายที่สนับสนุนเพราะมองว่างานแต่งงานแบบนี้ก็เรียบง่ายและรวดเร็วดี เช่น

 

Sponsored Ad

 

    "ฉันคิดว่างานแต่งงานแบบนี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง และไม่ให้เกียรติอย่างมาก", "ฉันว่างานแต่งงานนี้ดูเร่งรัดเกินไป", "เป็นไปไม่ได้ที่บ่าวสาวจะจัดงานวิวาห์ ถ้าตัวเองไม่มา", "ไม่มีบ่าวสาว ? พวกเขาไม่เสียใจที่จัดงานหรือไง", "ฉันชอบงานเลี้ยงที่ฉันจะกินได้อย่างสบาย ๆ ไม่ได้อยากดูพิธีฉลองที่น่าเบื่อ", "รวดเร็วและเรียบง่ายมาก", "ฉันว่าก็ดีนะ ไม่มีใครอยากดูพิธีอะไรอยู่แล้ว แถมอาหารก็จะออกช้าด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ บางคนยังมองว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ตัวเจ้าสาวตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือก ระหว่างเงิน หน้าที่การงาน หรือแม้แต่ครอบครัว ซึ่งผลสุดท้ายเธอก็เลือกให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าทางอาชีพ และยอมสละหน้าตาครอบครัวตัวเองเช่นนี้

ที่มา : hk01

บทความที่คุณอาจสนใจ