พ่อพระคนยาก "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" จอดรถช่วย "คุณป้า" เข็นรถเก็บของเก่า ตากแดดเปรี้ยง หมดแรงต่อหน้าต่อตา

คอมเมนต์:

เรื่องราวดี ๆ ที่อยากให้โลกรู้ !!

    เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ยังคงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการช่วยเหลือสังคมออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับ นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ซึ่งนอกจากกิจกรรมโรงทานเคลื่อนที่ที่กำลังทำอยู่ เขาก็ยังมีการหยิบยื่นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับผู้คนยากลำบากที่พบเห็นตามรายทางอีกด้วย 

    เช่นเดียวกับเหตุการณ์ล่าสุด ที่ได้ให้ความช่วยเหลือคุณป้ารายหนึ่ง ที่ประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย หลังบังเอิญขับผ่านไปเห็นภาพกำลังหมดแรงอยู่ข้างถนน

 

Sponsored Ad

 

    โดย เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ เล่าว่า เจออยู่กลางทาง แดดร้อนเปรี้ยง ผมไปธุระ ขับรถสวนทางเลยจอดรถแอบส่องดูกระจกหลัง เห็นป้าแกเข็นรถ เดี๋ยวก็หยุด เดี๋ยวก็เดินเข็นรถ ไปได้หน่อยนึงก็หยุดอีก และก็เห็นแกหมดแรง ผมเลยรีบกลับรถ ตามไปจอดดักแก ลงรถเอาของกินไปให้ และให้เงินติดตัวไว้ 300 บาท เผื่อหิวจะได้แวะหาซื้อกิน เท่านั้นแหละ แกมีเรี่ยวมีแรง ยิ้มใหญ่เลย ยกมือไหว้ตลอด ขอบคุณแล้วขอบคุณอีก

 

Sponsored Ad

 

    ผมก็ให้กำลังใจ และบอกว่า วันนี้ผมติดตังค์มาน้อย เดี๋ยววันหน้า จะมาดักเจอ เอาของกินของใช้ และเงิน มาให้อีกนะ แกก็ดีอกดีใจมาก ๆ ยกมือไหว้อีกครั้ง ยิ้มแป้นเลย เข็นรถไปต่อได้เลยครับ กำลังใจ ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เช่นกันครับ

ผมปล่อยพี่เขาไว้ไม่ได้จริง ๆ ครับ

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากชาวเน็ต

น้ำใจสุดยอดจริง ๆ

ที่มา : วรเชษฐ์ เอมเปีย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ