อดีตนางเอกชื่อดัง "แก้ว กวินนา" ขอบวชชี หันหน้าพึ่งทางธรรม

คอมเมนต์:

ขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามเป็นห่วงเสมอ - แก้ว กวินนา

    หลายคนคงจำกันได้ สำหรับ "แก้ว กวินนา สุวรรณประทีบ" นักแสดงสุดฮอตเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน ที่โด่งดังจากผลงานการแสดงหลายต่อหลายเรื่อง อาทิเช่น “อรุณสวัสดิ์” ในปี 2535 และเรื่อง “เจ้านาง” ในปี 2537 ที่ได้ประกบคู่กับ “อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร” และ “จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์” ซึ่งความโด่งดังของเธอในยุคนั้น เทียบเท่ากับ “อั้ม พัชราภา” ในยุคนี้เลยก็ว่าได้

    และล่าสุด “แก้ว กวินนา” ก็ตัดสินใจบวชชี ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดพิษณุโลก โดยก่อนหน้านี้ผันไปทำธุรกิจความงามและจิวเวลรี่ ซึ่งธุรกิจก็ประสบความสำเร็จดี ระหว่างนั้นตนก็หันมา มาศึกษาธรรมะ ด้วยอายุมากขึ้นก็ต้องการความสงบ จึงไปบวชชี และก็รู้สึกจิตใจสงบมาก ก็เลยตัดสินใจบวชมาสักระยะหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    “ธุรกิจก็ไปด้วยดีนะ ก็อยู่คนเดียวทุกวันนี้ ไม่ได้แต่งงานอะไร เราคิดแล้วว่าชีวิตเราก็น่าจะเป็นแบบนี้ พอดีรู้จักเพื่อนคนหนึ่งเขาชวนว่าน่าจะไปนั่งสมาธิ ก็สนใจ พอไปทำสมาธิรู้สึกว่าสงบมาก”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แก้วยังเผยอีกว่า ได้รับความเมตตาจากกัลยาณมิตรหลายท่าน ส่งข้อความกันมาเยอะมากว่า “ไปบวชแล้วเหรอ ก็บอกว่ามาศึกษาธรรมะสักระยะ เราก็โอเค จิตใจสงบมาก” 

    พร้อมบอกว่าทุกวันนี้ตนยังแข็งแรงดี แม้จะอยู่ในวงการบันเทิงแล้ว แต่ก็ยังคอยติดตามข่าวสารอยู่บ้าง และขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามเป็นห่วงเสมอ

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก daradaily

บทความที่คุณอาจสนใจ