"ชาวเน็ตจีน" ไม่ยอมแพ้ เคลมเหรียญโอลิมปิก "ทีมไต้หวัน" แซงหน้าอเมริกา เพื่อขึ้นเป็นที่ 1 เจ้าเหรียญทองระดับโลก

คอมเมนต์:

อีกแล้วนะ !

    กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อีกครั้งแล้ว สำหรับ ประเทศจีน ที่ได้ออกมาเคลมเหรียญโอลิมปิก จากเมืองอื่นว่าเป็นของตนเอง เพื่อเป็นเจ้าเหรียญทองแซงหน้าสหรัฐฯ

    ก่อนหน้านี้ จีนก็มีประเด็นดราม่าไปแล้วครั้งหนึ่ง หลังสื่อจีนเจ้าหนึ่งได้ออกมาบอกว่า นักกีฬาว่ายน้ำ ดีกรีแชมป์โอลิมปิกตัวแทนจากประเทศแคนาดา เป็นคนเชื้อสายจีน [อ่านต่อ : ชาวจีนเสียดาย "แชมป์โอลิมปิก" เชื้อสายจีน เป็นตัวแทนให้แคนาดา คว้าเหรียญทอง จนกลายเป็นแชมป์โลก] 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ทางผู้จัดก็ได้สรุปเหรียญอย่างเป็นทางการ พบว่าสหรัฐอเมริกา ครองจำนวนเหรียญรางวัลทั้งหมด 113 เหรียญ แบ่งเป็น ทอง 39 เหรียญ ขณะที่นักกีฬาทีมชาติจีน คว้าเหรียญรางวัลได้ทั้งหมด 88 เหรียญ ได้เหรียญทอง 38 เหรียญ และญี่ปุ่นประเทศเจ้าภาพ รั้งอันดับ 3 ได้ทั้งหมดรวม 58 เหรียญ เป็นเหรียญทอง 27 เหรียญ

 

Sponsored Ad

 

    มีรายงานว่าต่อว่า หลังการแข่งขันเสร็จสิ้น ชาวเน็ตของจีนได้จัดทำตารางสรุปเหรียญใหม่ โดยมีการนำเอาสถิติการคว้าเหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติไต้หวัน มารวมกับจีนด้วย ซึ่งทีมชาติไต้หวันสามารถคว้าเหรียญรางวัล ได้ทั้งหมด เหรียญ แบ่งเป็น 2 เหรียญทอง, 4 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

    หากนับตามตารางสรุปเหรียญที่ผู้ใช้งานเว่ยป๋อจีนสร้างขึ้นจะส่งผลให้ "จีน" มีเหรียญทั้งหมด 106 เหรียญ แม้จะน้อยกว่าเหรียญรวมของสหรัฐ แต่ทำให้จีนกลายเป็น "เจ้าเหรียญทอง" แซงหน้าสหรัฐฯ ที่ 42 เหรียญ 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตจีนรายหนึ่งได้ออกมา โพสต์ข้อความลงบนโลกออนไลน์ โดยระบุข้อความว่า "ขอแสดงความยินดีกับคณะผู้แทนจีนสำหรับตำแหน่งที่หนึ่งในเหรียญทองและจำนวนเหรียญทั้งหมด" 

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีคนเห็นด้วย แต่ก็มีชาวเน็ตจีนจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ที่แสดงความไม่เห็นด้วยต่อการเคลมเหรียญความสำเร็จดังกล่าวจากทีมชาติอื่นมารวมกับประเทศตัวเอง พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ ผู้จัดทำตารางสรุปครั้งนี้ว่าไม่เหมาะสมและไม่มีน้ำใจนักกีฬา

ที่มา : Voice TV, Yahoo, CNA

บทความที่คุณอาจสนใจ