"แม่ผมทำได้แล้ว" อดีตวิน จยย. มุมานะเรียนจนจบ สู้ชีวิต จนได้เป็นทนายความดังตั้งใจ

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมในความขยันหมั่นเพียร..และยินดีกับทนายคนใหม่ด้วยค่ะ

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลให้ความสนใจ เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ tanakonnontakaw โพสต์คลิปประมวลภาพ อาชีพต่างๆ ที่เคยทำมา ตั้งแต่วิน จยย.รับจ้าง พนักงานรักษาความปลอดภัย ช่าง ก่อนที่เรียนจนจบปริญญาตรี แล้วได้เป็นทนายความสมดังตั้งใจ 

    อีกทั้งยังระบุข้อความว่า "แม่บอกให้เรียนสูงๆ ผมก็ทำเต็มที่แล้วนะแม่" จนทำให้มีคนเข้ามาแสดงความยินดี ชื่นชมในความมุมานะพยายาม และภูมิใจแทนครอบครัวเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกว่านี่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า แม้ต้นทุนคนเราอาจไม่เท่ากัน แต่ประสบความสำเร็จได้ด้วยความเพียร

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ต่อมาทางหนุ่มคนนี้ก็ได้มาตอบคำถามชาวเน็ต บอกว่าเขาใช้เวลาเรียนอยู่ 9 ปี กว่าจะจบปริญญาตรีเมื่อปี 2561 โดยตอนที่เรียนจบเขาอายุประมาณ 28-29 ปี และเพิ่งจะได้รับใบอนุญาตตอนปี 2564 แม้จะใช้เวลาพอสมควร แต่ผลที่ได้คือที่สุดของความภูมิใจ โดยได้นำชุดครุยไปให้คุณแม่สวมด้วย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก amarintv

    ในส่วนของแคปชั่นที่โพสต์ลงในติ๊กต็อกว่า แม่บอกให้เรียนสูงๆ นั้น เนื่องจากได้ยินตั้งแต่เด็กๆ ว่าให้เรียนสูงๆ จะได้ทำงานดีๆ จะไม่ลำบาก เมื่อมองย้อนกลับไปในวันที่เรียนไปด้วยขับวินไปด้วย มาจนถึงตอนนี้ตนเองรู้สึกภูมิใจมากที่ทำได้สำเร็จ ซึ่งทำให้ตนเองมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือ นายธนากร นนทะแก้ว หรือ ทนายไปร์ท โดยยังได้เปิดเพจรับปรึกษาข้อกฎหมาย ชื่อว่า ทนายไปรท์ช่วยเพื่อนยามยาก เพื่อช่วยเหลือและให้คำปรึกษาในคดีต่างๆ อีกด้วย

ชมคลิป

@tanakonnontakaw #แม่บอกให้เรียนสูงๆ #CapCut ♬ เสียงต้นฉบับ  - Tanakon Nontakaw

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : tanakonnontakaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ