สาวไม่ยอมกลับบ้าน นั่งริมทางหวังคนให้ทาน ลั่น จะเก็บเงินให้ถึงเป้าหมาย 5 ล้าน

คอมเมนต์:

ชาวบ้านแถวนั้นจำหน้าได้บอก "เห็นไปนั่งหลายแห่งมาก"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันเงินทองเริ่มหายากมากขึ้น และการหางานก็เริ่มมีการแข่งขันที่มากขึ้นเช่นกัน ล่าสุดที่ไต้หวันก็มีหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่ง ไม่อยากทำงานเหมือนคนทั่วไป จึงหอบกระเป๋าออกมายึดอาชีพเป็นขอทานอยู่ข้างสถานีรถไฟ

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ที่จงลี่ เขตเถาหยวน ของเกาะไต้หวัน ได้มีหญิงวัยรุ่นอายุ 24 ปี ใส่กางเกงขาสั้นมาก ข้างๆยังมีกระเป๋าเดินทางสีชมพูด้วย นั่งขอทานอยู่ข้างสถานีรถไฟจงลี่ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ประชาชนที่ผ่านไปมารู้สึกเห็นใจและกลัวจะเกิดอันตรายกับเธอ จึงโทรแจ้งตำรวจเพื่อหวังว่าจะให้ความช่วยเหลือแก่เธอได้ เนื่องจากดูภายนอกเธอไม่มีคนไร้บ้าน หรือขอทานเลย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อตำรวจไปถึงก็ขอตรวจดูบัตรประชาชนของเธอ จากนั้นก็ขอให้เธอไปนั่งพักที่สถานีตำรวจก่อน แต่เธอกลับทำท่าทางไม่อยากไป จนในที่สุดทนต่อการพูดเกลี้ยกล่อมของคุณตำรวจไม่ไหว จึงยอมไปสถานีตำรวจแต่โดยดี

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังจากการสอบถามทราบว่า เธออายุ 24 ปี รู้สึกผิดหวังที่ไปทำงานหลายที่แต่ก็โดนไล่ออก ไม่รู้เพราะอะไร จึงทำให้คิดท้อใจ ปัจจุบันเธอเรียนจบแค่ชั้นมัธยมตอนต้น ส่วนมัธยมปลายเธอหยุดพักการเรียนไว้ก่อน เนื่องจากเธออยากจะออกมาทำงานหาเงินเอง แต่ก็เจออุปสรรค จึงยึดอาชีพขอทาน เธอยังบอกอีกว่า "เป้าหมายสูงสุดคืออยากจะเก็บเงินให้ได้ 5 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 5.29 ล้านบาท) เพื่อซื้อบ้านและใช้จ่ายอื่นๆ" ทำเอาตำรวจยังงง เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ หลังจากทราบเรื่องราวแล้วก็โทรติดต่อให้คุณพ่อของเธอมารับเธอกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่คุณพ่อมาถึงคุณตำรวจก็ได้ซักถามเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกสาว คุณพ่อก็อธิบายให้ฟังว่า พยายามเตือนลูกสาวหลายครั้งแล้ว แต่เธอก็หัวดื้อไม่ยอมฟัง ออกไปนั่งขอทานเสมอ ตามสถานที่ต่างๆ เธอบอกว่าบางวันต้องนั่งขอทาน 12 ชั่วโมง ถ้ารายได้ดีหน่อยก็ได้เกือบ 2,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 2,110 บาท) แต่ถ้าวันไหนแย่ๆ หน่อยก็ได้วันละ 200 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 211 บาท)

 

Sponsored Ad

 

(กลับบ้านเราเถอะนะลูกพ่อ)

    ซึ่งทุกวันคุณพ่อก็จะคอยส่งข้อความไปห่วงใยลูกสาวเสมอ เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากปัจจุบันมีข่าวเรื่องอาชญากรรมมากมายให้เห็น แต่ที่เธอออกมาทำแบบนี้ก็เพราะ ฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก พ่อร่างกายไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินได้ ส่วนแม่เป็นพนักงานบัญชีทั่วไป มีรายได้เดือนละ 2 หมื่นกว่า จึงเป็นสาเหตุให้เธอต้องหยุดพักการเรียนเพื่อออกมาหาเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่พอไปทำงานหลายแห่งก็ถูกรังแก สุดท้ายทนไม่ไหลลาออกบ้าง ถูกไล่ออกบ้าง จึงเป็นสาเหตุให้มานั่งขอทานหาเงินอย่างที่เห็น 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายตำรวจก็เตือนไปว่า หามานั่งขอทานอีกจะโดนปรับเงิน จับได้กี่ครั้งก็ปรับตามนั้น และขอให้สาววัยรุ่นรายนี้ไปตั้งใจทำงานหาเงินดีๆ อย่ามาทำแบบนี้อีก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ