"คุณปู่หัวรั้น" ไม่ยอมขายบ้าน แม้นายทุนจะยอมจ่าย 30 ล้าน เพื่อไปทำโปรเจคหรู 2 หมื่นล้านบาท

คอมเมนต์:

โดนชาวเน็ตด่าว่าโง่ ทั้งที่มีเหตุผลให้ขายไม่ได้... แล้วถ้าเป็นคุณจะยอมขายไหม

    ไม่มีใครคิดอยู่แล้วว่า.. เรื่องราวที่ถูกสร้างขึ้นในภาพยนตร์จะเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้ ที่คุณลุงท่านหนึ่งไม่ยอมขายบ้าน แม้นายทุนยอมจ่ายเงินกว่า 30 ล้านบาทก็ตาม

    ย้อนกลับไปเมื่อ 32 ปีที่แล้ว มีชายชาวฟลอริดารายหนึ่ง ได้ตัดสินใจซื้อบ้าน ที่ตั้งใจจะสร้างเป็นสวนสวรรค์อันแสนอบอุ่นของครอบครัว หลังจากอยู่บ้านหลังนั้นได้ 16 ปี เขาก็ได้จากไป พร้อมกับทิ้งบ้านนี้ไว้ให้ คาโปเต ลูกชายของเขา

 

Sponsored Ad

 

    จากแหล่งที่อยู่อาศัยธรรมดา ๆ แต่ปัจจุบันกลับมาราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีนายทุนต้องการพื้นที่แห่งนี้ไปสร้างโครงการ Coral Gables ที่มีมูลค่ามากกว่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรมหรู ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน คอนโด และร้านอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ยอมที่จะขายเพื่อแลกกับเงินก้อนโต เพื่อหลีกทางให้กับนายทุน แต่สำหรับ คาโปเต ชายหนุ่มเจ้าของบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ไม่ยอมจำนวนให้เงินทุนเหล่านั้น เพราะที่นี่เป็นดินแดนแห่งความทรงจำของครอบครัวของเขา

    ตลอดระยะเวลา 6 ปี นายทุนก็เข้าไปพบ คาโปเต เพื่อเจรจาขอซื้อบ้านมากกว่า 60 ครั้ง และเสนอเงินให้ 30 ล้านบาทเพื่อให้เขายอมขาย แต่เขากลับปฏิเสธมันทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    บ้านของเขานั้นไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย เพราะเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 120 ตร.ม. ที่มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    แต่มันคือสิ่งล้ำค่าเกี่ยวกับความทรงจำของเขา “นี่คือบ้านพ่อของผม เขาใช้เวลามากกว่า 20 ปีในการเก็บเงินซื้อมัน เวลาผมมองบ้านหลังนี้ผมเห็นเขาอยู่ทุกมุมของบ้าน”

    เขายังบอกอีกว่า “มันมีความทรงที่ดีมากมายที่นี่ มันดีจริง ๆ แล้วเหรือที่ผมจะขายความทรงจำเหล่านี้เพื่อแลกกับเงิน...” 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เขายังสู้กับนายทุนเจ้าของโครงการหรูนี้ด้วยการแจ้งไปยังสภาเมืองว่าทำให้เขามีปัญหาด้านสุขภาพ และกังวลเรื่องความปลอดในการก่อสร้าง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนายทุนเองก็ออกมาบอกว่า การก่อสร้างนั้นมีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง และทางโครงการก็ไม่ได้ละเมิดกฎระเบียบการก่อสร้าง หลังจากฟ้องนายทุนไม่สำเร็จ เขาก็เดินหน้าฟ้องสภาเมืองฐานปล่อยปละละเลยให้นายทุนสร้างโครงการหรูแทน

    แม้จะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ แต่สุดท้ายโครงการหรูก็ก่อสร้างจนเสร็จ และบ้านของเขาก็จะกลายเป็นตำนานให้ผู้คนได้พูดถึงทั้งดีและไม่ดี และสิ่งหนึ่งคือบ้านหลังนี้จะกลายเป็นเสี้ยนหนามที่ทิ่มแทงใจนายทุนและสภาเมืองต่อไปจนกว่าเขาจะหมดลมหายใจ..

Sponsored Ad

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : allthatsinterestingCBS Miami

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ